Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

“Đạt” và “Cơ bản đạt”!?

Thứ năm, 24/09/2020, 06:30:54
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Chuẩn bị tổ chức đại hội, sau khi triệu tập các cán bộ chủ chốt dự họp, Bí thư Đảng ủy phát biểu nêu rõ mục đích, ý nghĩa và những yêu cầu đặt ra của đại hội, trong đó nhấn mạnh:

- Đại hội sắp tới, vấn đề tuyên truyền, trang trí, khánh tiết thì đã có tiểu ban phục vụ đảm nhiệm; với truyền thống đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ ta thì công tác nhân sự cũng không phải vấn đề đáng ngại, thế nhưng tôi lo nhất là báo cáo chính trị. Chỉ đạo của trên, Đại hội kỳ này phải làm sao để thực sự đổi mới mà trước hết đổi mới phải bắt đầu từ báo cáo chính trị, tránh tình trạng như nhiệm kỳ trước, có một số chi, Đảng bộ trực thuộc, do chuẩn bị báo cáo sơ sài, lại “cóp pi pết” ở các báo cáo khác nhau, sửa không kỹ, đến lúc trình đại hội mới vỡ lẽ. Vì thế, dự thảo báo cáo chính trị đã được chỉnh sửa, bổ sung vài lần và gửi cho các đồng chí xem trước, tại hội nghị lần này đề nghị các đồng chí đóng góp ý kiến cụ thể. 

Bí thư Đảng ủy vừa dứt lời, phía dưới đã bắt đầu rì rầm. Bí thư Chi bộ A lên tiếng đầu tiên:

- Theo tôi, ta nên xem xét kỹ phần đánh giá tồn tại, khuyết điểm. Đến nay, Đảng bộ ta vẫn còn một chỉ tiêu khó đạt nghị quyết đại hội đề ra.

Bí thư chi bộ B tiếp lời:

- Thực ra, khó đạt chứ không có nghĩa là không đạt được, quan trọng là thể hiện trong báo cáo như thế nào thôi, nếu suýt soát đạt thì ta cứ viết… cơ bản đạt là được rồi. 

Ý kiến của Bí thư chi bộ B xem ra nhận được sự đồng tình của số đông đại biểu dự họp. 

Nghe đến đây, Bí thư Đảng ủy quán triệt: Nhiệm kỳ này, chúng ta tổ chức đại hội phải bám sát các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên. Các đồng chí đặc biệt lưu ý, ngay cả báo cáo chính trị cũng phải đúng hướng dẫn, tránh tình trạng báo cáo chung chung, số liệu không chính xác, không làm rõ nguyên nhân tồn tại và đề ra được phương hướng, giải pháp nhiệm kỳ tới. Không lấy báo cáo của nhiệm kỳ trước rồi thay số liệu để làm báo cáo nhiệm kỳ này. Các bí thư chi bộ cần nghiên cứu thật kỹ báo cáo dự thảo của Đảng bộ để đóng góp ý kiến làm căn cứ cụ thể. Còn về chỉ tiêu khó đạt, đồng ý là chúng ta sẽ dồn sức cố gắng hoàn thành, song các đồng chí cũng đừng đặt nặng bệnh thành tích. Chưa đạt là chưa đạt chứ đừng cái gì cũng báo cáo… cơ bản đạt. Đại hội lần này, chúng ta cũng phải xem xét, dự báo cho trúng với tình hình thực tế của đơn vị trước khi đề ra chỉ tiêu nghị quyết cho nhiệm kỳ tới. Dự báo sai, đề ra chỉ tiêu “trên trời” thì đến cuối nhiệm kỳ, chúng ta sẽ lại vướng vào cái vòng luẩn quẩn “cơ bản đạt” mà thôi. 

Tin chắc với việc quán triệt cụ thể của đồng chí Bí thư, đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ này thực sự sẽ là đại hội dân chủ, đổi mới để phát triển. 

Việt Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang