Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Không nên chủ quan

Thứ năm, 10/09/2020, 08:11:17
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Từ ngày chi bộ khu 10 được đảng viên 76 tặng cho một bộ máy vi tính, ông Mai, Bí thư chi bộ kiêm Trưởng khu dân cư không phải nhờ đứa cháu nội đang học lớp 8 tranh thủ thời gian chép lại các loại báo cáo của chi bộ, khu dân cư vì chữ ông xấu, khó đọc. Có máy vi tính, chi bộ phân công anh Hồng- Bí thư chi đoàn thanh niên chịu trách nhiệm đánh máy, lưu giữ lại các tài liệu của chi bộ, khu dân cư, các đoàn thể. Trẻ, năng nổ, có trình độ tin học, anh Hồng luôn bố trí thời gian hợp lý hoàn thiện các báo cáo mà chi bộ, khu dân cư cũng như các tổ chức đoàn thể giao cho. Việc chi bộ, khu dân cư, các đoàn thể khu 10 trình bày báo cáo bằng văn bản đánh máy nộp lên cấp trên được Đảng ủy xã biểu dương.

 Nhờ có máy vi tính, việc lưu giữ tài liệu của chi bộ, khu dân cư được đảm bảo, khi cần tìm tài liệu, báo cáo, chỉ cần Bí thư chi đoàn nhấp chuột vài cái là màn hình máy tính hiện ra luôn, không mất thời gian lục tìm. Tuy nhiên, do không có máy in nên các văn bản, báo cáo anh Hồng soạn thảo bày xong đều được lưu ở máy, chỉ khi nào chi bộ, khu dân cư, các đoàn thể cần báo cáo nộp lên xã, anh Hồng mới đi in luôn một thể. 

Đang nghiên cứu bản tin sinh hoạt chi bộ chuẩn bị cho buổi sinh hoạt định kỳ diễn ra vào chiều mai thì điện thoại ông Mai đổ chuông. Nhận xong điện thoại, ông Mai vội gọi điện bảo anh Hồng ra nhà văn hóa khu mở máy tính tìm và đi in gấp cho ông bản báo cáo thành tích của khu trong việc thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn mới mà ông đọc cho anh Hồng đánh máy mấy hôm trước để ông ra xã báo cáo với đoàn kiểm tra của huyện. Đầu dây bên kia, anh Hồng ấp úng: Báo cáo đồng chí, máy tính đợt này gặp sự cố, không khởi động được, tôi đã nhờ thợ đến sửa nhưng vẫn chưa khắc phục được. Họ bảo phải gửi xuống trung tâm bảo hành may ra mới sửa được. 

Nghe anh Hồng nói vậy, ông Mai thở dài thườn thượt. Ông thật chưa từng nghĩ đến tình huống này, bởi từ khi có máy tính, ông cứ nghĩ đơn giản đã lưu trong máy tính thì không bao giờ mất, khi cần là in ra ngay, chứ chưa nghĩ đến tình huống máy hỏng nên không chủ động nhắc nhở anh Hồng in báo cáo ra ngay để lưu cho chủ động trong công việc. Đang lúc ông Mai “rối như canh hẹ” thì nghe tiếng xe máy anh Hồng ngoài sân. Nhìn anh Hồng bối rối gãi đầu gãi tai đưa bản báo cáo viết tay, ông Mai nhẹ nhàng vỗ vai nhắc nhở: Từ lần sau đồng chí nên chú ý, cần chủ động trong việc hoàn thiện, lưu giữ văn bản, tài liệu theo quy định, không nên phụ thuộc hoàn toàn vào máy tính, tránh trường hợp như hôm nay nhé. 

Nhìn bóng ông Mai dần xa, anh Hồng tự nhủ, từ mai anh sẽ chủ động trong công việc, làm xong đến đâu chủ động đi in đến đó, không để xảy ra trường hợp khó xử như hôm nay.

Chi Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang