Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nêu gương trong “tự soi”, “tự sửa”

Thứ năm, 03/09/2020, 09:56:20
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Trên bục chủ tọa, ông Tiến- Bí thư Chi bộ khu Đông chủ trì buổi sinh hoạt hôm nay nhắc nhở các đảng viên đang nói chuyện gây mất trật tự. Bao quát cả hội trường một lượt, ông Tiến chầm chậm nói: Chúng ta cần chấn chỉnh lại hình thức sinh hoạt chi bộ. Các đồng chí tham gia sinh hoạt đều phải có ý kiến đóng góp cho chi bộ, xóa bỏ tình trạng đến họp chỉ ghi tên rồi về. Các đồng chí có nhất trí không?

Cả hội trường im lặng, ông Tiến nhìn các đảng viên một lượt rồi nói: Tôi đang hỏi các đồng chí, nếu không ai xung phong, tôi sẽ chỉ định người phát biểu. Cả phòng họp im lặng, phía cuối hội trường, một cánh tay giơ lên cùng tiếng nói: Tôi xin có ý kiến. Ông Hùng đứng lên nói: Báo cáo các đồng chí trong chi bộ, tôi mới chuyển sinh hoạt về chi bộ ta. Qua mấy buổi sinh hoạt chi bộ trước, tôi nhận thấy, tinh thần xung kích của các đảng viên trong chi bộ ta chưa mạnh, các đồng chí chưa phát huy vai trò trong việc đóng góp ý kiến cho chi bộ. Chỉ đơn giản như chuyện đồng chí Bí thư hỏi các đồng chí có đồng ý với việc mỗi buổi sinh hoạt phải có ý kiến đóng góp, vậy mà các đồng chí đều im lặng không trả lời. Tôi thấy buổi sinh hoạt hôm nay, chúng ta  nên đưa chủ đề “tự soi” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng vào để nhìn nhận cũng như đóng góp về những hạn chế cho các đảng viên để các đồng chí có kế hoạch xây dựng “tự sửa”. 

Ông Hùng phát biểu xong ngồi xuống, bà Đào vội đứng lên tiếp lời: Tôi thấy đồng chí Hùng nói đúng, chúng ta lâu nay đi họp chi bộ cho có lệ, chưa tập trung vào bàn thảo các vấn đề mà khu dân cư cần thực hiện như vận động người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, không tập trung chỗ đông người để góp phần phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hay như việc giao đảng viên nắm hộ, chi bộ nắm làng…

Sau ý kiến của bà Đào, nhiều đảng viên đứng dậy đóng góp ý kiến. Không khí buổi sinh hoạt chi bộ ngày càng sôi nổi. Kết luận hội nghị, ông Tiến nói: Các đồng chí đã mạnh dạn đóng góp ý kiến, tôi cũng xin nhận khuyết điểm vì đã một thời gian dài không thay đổi cách thức điều hành, không gợi ý cho các đồng chí phát biểu. Tôi cũng xin cảm ơn đồng chí Hùng đã mạnh dạn chỉ ra những khuyết điểm của tôi để tôi có kế hoạch sửa chữa. Từ buổi sinh hoạt này trở đi, chúng ta sẽ đưa vào sinh hoạt chuyên đề vấn đề “tự soi” để chúng ta nêu gương, tự kiểm điểm theo 27 biểu hiện mà Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã chỉ ra.

Chi Hương 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang