Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Không nên đóng góp ý kiến một cách chiếu lệ

Thứ năm, 15/10/2020, 08:15:16
Print + | - Font Size: A

PTĐT - Cuộc họp chi bộ lần trước, ông Tâm - Bí thư Chi bộ đã thông báo cho các đảng viên chủ động nghiên cứu, đóng góp ý kiến vào Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, tối thiểu mỗi tổ đảng đóng góp ít nhất 2-3 ý kiến, không được trùng lặp. Tại buổi sinh hoạt chi bộ lần này, sau khi thông qua một loạt các nội dung sinh hoạt định kỳ như thường lệ, ông Tâm bắt đầu đề cập đến việc tổng hợp các ý kiến đóng góp.

Tuy nhiên ông vừa nói xong, không khí cuộc họp bỗng chùng xuống, nhìn qua một lượt thấy hầu hết các đảng viên vẫn im lặng, đâu đó có tiếng rì rầm nhưng không ai đứng lên phát biểu. Sau vài lần nhắc nhở, gợi ý, một cánh tay rụt rè giơ lên, đồng chí Tám ở tổ đảng xóm Chùa phát biểu: Thưa đồng chí Bí thư, tôi thấy Dự thảo văn kiện đã được soạn thảo rất công phu bởi các giáo sư, tiến sỹ, các chuyên gia đầu ngành; họ là những người có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm, tư duy lý luận tốt lại am hiểu nhiều lĩnh vực nên tôi đồng ý với tất cả các nội dung trong Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng sắp tới. 

Anh Tám vừa dứt lời thì bà Hoa tiếp lời: Tôi cũng nghĩ khó tham gia được ý kiến đóng góp, vả lại đang vào vụ thu hoạch, tối ngày ngoài đồng, cũng chưa có thời gian nghiên cứu kỹ nên tôi cơ bản thống nhất với các nội dung mà tiểu ban văn kiện đã soạn thảo. Nghe đến đây, ông Tâm bèn cắt ngang lời bà Hoa: Các đồng chí phải hiểu đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa rất quan trọng nhằm phát huy dân chủ trong Đảng và toàn xã hội, tập hợp trí tuệ của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân tham gia quyết định những vấn đề quan trọng của Đảng, của đất nước. Từ đó tạo sự thống nhất về tư tưởng, hành động trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, giúp các cấp ủy nắm được xu hướng tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của quần chúng, cán bộ, đảng viên để bổ sung, phát triển đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Vả lại Dự thảo văn kiện mới chỉ đề ra các nội dung chủ yếu, chính vì vậy, các ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân có ý nghĩa rất quan trọng, thiết thực, bởi đó là ý kiến từ thực tế cuộc sống, thể hiện sự đồng lòng, chung sức trong quá trình đưa đất nước phát triển. Với tinh thần xây dựng, thể hiện trách nhiệm, tình cảm, tâm huyết đối với Đảng, đất nước, tôi đề nghị mỗi đảng viên trong chi bộ cần phải bám sát nội dung gợi ý thảo luận của Trung ương, của tỉnh và sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy để có những ý kiến đóng góp xác đáng chứ không nên đóng góp ý kiến kiểu chiếu lệ như vừa rồi! 

Nghe đến đây, các đảng viên nhất trí sẽ dành thời gian thỏa đáng để nghiên cứu Dự thảo các văn kiện, đóng góp ý kiến xác đáng, thể hiện tinh thần xây dựng, trách nhiệm, tình cảm, tâm huyết của đảng viên với Đảng, với đất nước.

Mai Phương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang