Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tập thể lương y làm theo gương Bác

Thứ hai, 11/09/2017, 10:07:16
Print + | - Font Size: A
Tập thể lương y làm theo gương Bác

Tập thể lương y làm theo gương Bác

A Font Size: - | +

image001-1505098785

Các thầy thuốc Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo xã Kinh Kệ, huyện Lâm Thao.

PTĐT- Trực thuộc Thị ủy Phú Thọ, Đảng bộ Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ hiện có 54 đảng viên tham gia sinh hoạt tại 5 chi bộ. Những năm qua, công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh mà trọng tâm là việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW luôn được Đảng ủy Bệnh viện xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, động lực vững chắc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

“Không có lý luận cách mạng thì không có cách mạng vận động”, thấm nhuần lời dạy của Bác, Đảng ủy Bệnh viện thực hiện nghiêm việc tổ chức nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến 100% cán bộ, đảng viên, gắn với chương trình hành động cụ thể của đơn vị. Để triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tư, BCH Trung ương Đảng khóa XII, Đảng ủy Bệnh viện đã ban hành các kế hoạch cụ thể gắn với thực tiễn của đơn vị. Qua triển khai thực hiện, các tập thể, cá nhân đã nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của Nghị quyết, xem đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, góp phần tích cực xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Đảng bộ đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ trong mọi hoạt động, tinh thần thái độ, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao của cán bộ, đảng viên được nâng lên, nghiêm túc khắc phục hạn chế và tập trung nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng.

Phát huy thành tích nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Đảng bộ Bệnh viện luôn xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nội dung trọng tâm, xuyên suốt. Do vậy, ngay từ đầu năm, Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch thực hiện chỉ thị 05 – CT/TW gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và chỉ đạo các chi bộ, tổ chức đoàn thể căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ cụ thể nghiêm túc triển khai xây dựng, thực hiện kế hoạch. Không chỉ chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của mỗi cán bộ, đảng viên mà việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác còn được biểu hiện bằng những cách làm hay, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của Bệnh viện như: Thành lập Quỹ Vì bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện từ sự đóng góp ủng hộ của cán bộ, đảng viên và đội ngũ y, bác sĩ; phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức bữa sáng tình thương cho người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện; tổ chức các đoàn khám chữa bệnh tại nhà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn…

Ông Đỗ Huy Hùng - Bí thư Đảng bộ Bệnh viện cho biết: “Mục tiêu cốt lõi của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nêu cao phẩm chất, lý tưởng cao đẹp của người cán bộ, đảng viên, gương mẫu, tận tụy, vì nhân dân phục vụ. Vậy nên cùng với những việc làm cụ thể trên, Đảng bộ Bệnh viện đã tổ chức cho các tập thể, cá nhân lựa chọn đăng ký các mô hình điển hình tiên tiến nhằm phát động phong trào thi đua và nhân rộng các gương người tốt, việc tốt, cách làm hay, hiệu quả. Trong giai đoạn 2017-2020, Đảng bộ Bệnh viện đã đăng ký 5 mô hình tiêu biểu và khâu đột phá, xây dựng, ban hành Quy định chuẩn mực đạo đức chung theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Bệnh viện học tập, quán triệt, ký kết giao ước thi đua thực hiện…

Cẩm Ninh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang