Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Trung tâm y tế huyện Thanh Ba đẩy mạnh học và làm theo Bác

Thứ hai, 25/09/2017, 11:17:27
Print + | - Font Size: A
Trung tâm y tế huyện Thanh Ba đẩy mạnh học và làm theo Bác

Trung tâm y tế huyện Thanh Ba đẩy mạnh học và làm theo Bác

A Font Size: - | +

img5054-1506304647

Học và làm theo Bác, cán bộ, y, bác sỹ và nhân viên Trung tâm y tế huyện Thanh Ba hết lòng phục vụ người bệnh.

PTĐT-Hiện nay, Trung tâm y tế huyện Thanh Ba có 370 cán bộ, viên chức, lao động, trong đó khối khám chữa bệnh và dự phòng 240 cán bộ viên chức, còn lại là khối trạm y tế. Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên của Trung tâm y tế huyện Thanh Ba luôn nêu cao ý thức tự học, tự rèn luyện để có chuyên môn tốt, kỹ năng giao tiếp, ứng xử phù hợp với chuẩn mực đạo đức của người thầy thuốc, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, dự phòng, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Cùng với việc học tập, quán triệt các chuyên đề theo từng năm, Đảng ủy chỉ đạo 5 chi bộ đưa học tập và làm theo tấm gương của Bác vào nội dung sinh hoạt thường xuyên của chi bộ và các đoàn thể; xác định khâu đột phá thực hiện Chỉ thị 05 là “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khám bệnh, chữa bệnh và dự phòng”.

Với mục tiêu đó, Đảng ủy và các chi bộ đều ban hành nghị quyết sát với thực tế đơn vị, đồng thời  xác định rõ vai trò tiên phong, gương mẫu của lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, của cán bộ, đảng viên trong quá trình thực hiện. Ngoài ra, Trung tâm thường xuyên chỉ đạo về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới  sự hài lòng của người bệnh”, nhờ đó tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ, viên chức ngày càng nâng cao, không có hiện tượng cửa quyền, hách dịch, phiền hà sách nhiễu người bệnh.

Điều đáng ghi nhận ở Trung tâm y tế huyện Thanh Ba là việc cải cách thủ tục hành chính, đổi mới lề lối, phong cách khám chữa bệnh. Các khâu đón tiếp, phân luồng, thủ tục xuất, nhập viện đều được làm nhanh gọn. Trung tâm đã thực hiện công khai các khoản thu mà Nhà nước quy định, hướng dẫn quy trình khám bệnh ở khu khám bệnh; các số điện thoại nóng của đơn vị tại nơi người bệnh sử dụng dịch vụ y tế.

Hiện nay Trung tâm y tế huyện Thanh Ba có 17 khoa, phòng, 27 trạm y tế xã, thị trấn, quy mô 400 giường bệnh và 88 bác sỹ. Để nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, dự phòng, chăm sóc sức khỏe nhân dân, Trung tâm đã tập trung nguồn lực xây dựng nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ; tuyển dụng  đội ngũ  thầy thuốc đủ số lượng, đáp ứng về chất lượng. Cùng với đó, Trung tâm đã cụ thể hóa việc xây dựng các quy trình chăm sóc, điều trị, khám bệnh dưới sự quản lý chất lượng một cách toàn diện. Tăng cường triển khai các kỹ thuật mới như: Nội soi đại trực tràng có gây mê và không gây mê; phẫu thuật kết hợp gẫy cổ xương đùi bằng nẹp DHF; gây mê bằng khí mê qua máy gây mê kèm thở; Clo test chẩn đoán HP trong nội soi dạ dày; đảm bảo an toàn trong công tác khám, chữa bệnh. Ban giám đốc đã mở rộng các hình thức khám chữa bệnh, đẩy mạnh công tác xã hội hóa khám chữa bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân.

Từ những kết quả thực hiện “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Trung tâm y tế huyện Thanh Ba đã tạo niềm tin đối với nhân dân, thu hút số người đến khám, điều trị ngày càng đông. 6 tháng đầu năm nay, Trung tâm đã thực hiện khám chữa bệnh cho trên 38 nghìn lượt người, điều trị nội trú cho gần 9.800 bệnh nhân; nhiều chỉ tiêu khám chữa bệnh đạt cao so với kế hoạch...

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang