Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Học và làm theo Bác  ở Trường THPT Tam Nông

Thứ hai, 20/11/2017, 10:20:22
Print + | - Font Size: A
Học và làm theo Bác  ở Trường THPT Tam Nông

Học và làm theo Bác  ở Trường THPT Tam Nông

A Font Size: - | +

untitled-1-1511148125

Mỗi thầy, cô giáo Trường THPT Tam Nông luôn nỗ lực bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, hết lòng vì học sinh thân yêu.
- Giờ học môn Toán của học sinh lớp 12A.

PTĐT- Trường THPT Tam Nông hiện có 78 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó biên chế 68 người. Chi bộ nhà trường có 32 đảng viên. Những năm học qua, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên. Yếu tố quyết định là cấp ủy và Ban giám hiệu nhà trường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao cùng với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Là một trong những giáo viên luôn có tinh thần vượt khó, tích cực đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, cô giáo Tô Thị Thắm-dạy môn Hóa học chia sẻ: “Học và làm theo Bác là công việc thường xuyên, nhất là đối với nghề sư phạm thì càng cần thiết. Trong công việc, tôi luôn thực hiện nghiêm túc việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, tích cực làm đồ dùng dạy học, thường xuyên trau dồi kiến thức, nâng cao năng lực chuyên môn”. Từ việc học và làm theo Bác, trong mỗi bài giảng của mình, cô đều gắn với thực tiễn xung quanh đời sống hàng ngày đúc rút những kết luận mang tính quy luật nhằm tăng hứng thú học tập cho học sinh, giúp các em hiểu được vai trò và ý nghĩa thực tiễn của bộ môn này. Bên cạnh đó, cô chủ động dạy phân theo nhóm đối tượng, khai thác triệt để các thiết bị dạy học, khích lệ, hướng dẫn học sinh năng lực tự học và sáng tạo.

Đối với thầy giáo Trần Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường - phụ trách về công tác Đảng, công đoàn và các lĩnh vực an ninh trật tự... luôn khắc ghi lời Bác dạy, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng với các nhiệm vụ được giao. Thầy thường xuyên tham mưu, xây dựng kế hoạch về tổ chức thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nhà trường nhằm tạo việc học và làm theo Bác trở thành thường xuyên, ai cũng có thể phấn đấu rèn luyện vươn lên. Đây là nền tảng để nhà trường xây dựng tập thể đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, trở thành điển hình trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và Đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW.

Không chỉ có thầy Tuấn, cô Thắm mà tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đều coi trọng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Để việc học, làm theo Bác ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả, nhà trường đã triển khai hướng dẫn cho các tổ chức đoàn thể, cá nhân trong trường xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 gắn với vị trí công tác và nhiệm vụ được giao; xây dựng khâu đột phá của đơn vị là “Đi đầu trong công tác bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo”; xây dựng mô hình điển hình về tập thể và cá nhân “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từ đó có những giải pháp đồng bộ, sát thực tế, mang tính khả thi, phù hợp với từng giai đoạn. 

Trong quá trình triển khai, Chi bộ phân công từng cá nhân phụ trách các nội dung và theo dõi, kiểm tra, đôn đốc. Mỗi cá nhân đều phải xây dựng kế hoạch thực hiện và lựa chọn việc làm cụ thể để thực hiện học tập và làm theo gương Bác, trong đó đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên, lấy kết quả học tập và làm theo Bác là một trong các tiêu chí đánh giá cán bộ, đảng viên, giáo viên hàng năm. Trên cơ sở kế hoạch của nhà trường, các tổ chức đoàn thể, mỗi cá nhân đều tích cực tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh tham gia phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; mỗi thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên làm việc với phương châm: “Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc”...

Sự chuyển biến rõ nét nhất trong việc học tập, làm theo gương Bác ở Trường THPT Tam Nông là không có cá nhân vi phạm chính sách, pháp luật, quy định về đạo đức nhà giáo. Các thầy, cô giáo đều nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu, tích cực đổi mới trong công tác quản lý, giảng dạy; hết lòng vì học sinh thân yêu để các em ngày càng hoàn thiện về “đức, trí, văn, thể, mỹ”. Mỗi học sinh được rèn luyện dưới mái Trường THPT Tam Nông luôn biết vượt khó vươn lên, giúp đỡ nhau trong học tập cùng tiến bộ… Theo đó, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên, nằm trong tốp các đơn vị dẫn đầu của ngành giáo dục Đất Tổ. Năm học 2016-2017, trường có 117 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 11 giải Quốc gia. Trong đó, học sinh giỏi các môn văn hóa đứng thứ 2 toàn tỉnh, đạt tỷ lệ 86,6% học sinh dự thi. Thi THPT Quốc gia năm 2017, trường có 48 học sinh đạt 24 điểm trở lên và 15 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên. Đáng chú ý, có 1 học sinh đỗ thủ khoa Khoa công nghệ thông tin của Đại học Bách khoa Hà Nội và 1 học sinh có điểm Ngữ văn cao nhất tỉnh, đạt 9,25 điểm. 

Những kết quả đạt được sẽ là tiền đề để trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cụ thể hóa những nội dung của việc học tập thành những hành động thực hiện nhiệm vụ của đơn vị để phấn đấu đạt những kết quả cao hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người” của nhà trường.

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang