Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thực hiện Chỉ thị 05 ở Kho bạc Nhà nước huyện Tân Sơn

Thứ ba, 26/12/2017, 09:20:31
Print + | - Font Size: A
Thực hiện Chỉ thị 05 ở Kho bạc Nhà nước huyện Tân Sơn

Thực hiện Chỉ thị 05 ở Kho bạc Nhà nước huyện Tân Sơn

A Font Size: - | +

img5279-1514254888
Học tập và làm theo Bác, cán bộ Kho bạc Nhà nước huyện Tân Sơn luôn tận tình, chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi trong giao dịch với khách hàng.

PTĐT- Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chi bộ Kho bạc Nhà nước huyện Tân Sơn đã nghiêm túc triển khai, từng bước tạo chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo Bác của từng cán bộ, đảng viên, công chức.

Đồng chí Đặng Tiến Sơn - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Kho bạc Nhà nước huyện cho biết: Từ khi triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ý thức, tác phong của mỗi cán bộ, đảng viên, nhân viên càng được nâng lên, trách nhiệm, tận tụy với nhiệm vụ được giao, tạo thành khí thế sôi nổi và đảm bảo đúng các nội dung đã đăng ký với chi bộ theo từng chuyên đề học tập và làm theo Bác. Hiện nay, Chi bộ có 10 đảng viên/12 cán bộ công chức, viên chức. Các đảng viên luôn phát huy vai trò đầu tàu, gương mẫu trong công việc cũng như trong cuộc sống. 

Trong các buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng, Chi bộ thực hiện tốt việc phổ biến, quán triệt, học tập các chuyên đề năm 2016 và 2017, các văn bản, chỉ thị của cấp trên về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; tổ chức cho đảng viên thảo luận, đăng ký thực hiện làm theo Bác, coi đây là căn cứ để đánh giá, xếp loại đảng viên theo tháng, quý và năm.  

Tập trung thực hiện các nội dung đột phá trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đó là: Tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; phát huy vai trò, trách nhiệm và đổi mới phong cách lãnh đạo của người đứng đầu, vai trò tiên phong, gương mẫu và nêu gương của cán bộ, đảng viên. Cấp ủy, chính quyền đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo phương châm: “trong trước, ngoài sau”, “học đi đôi với làm theo”. 

Với đặc thù thường xuyên tiếp xúc với tiền, tài sản và thực hiện nhiệm vụ quản lý thu chi ngân sách Nhà nước nên quá trình triển khai học tập và làm theo Bác, đơn vị đã thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng cán bộ một cách khoa học, đúng quy định; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, chấp hành pháp luật trong thực hiện kiểm soát chi ngân sách Nhà nước; tăng cường công tác giám sát việc thực thi công vụ đối với công chức.

Từ khi triển khai thực hiện đề án thí điểm thống nhất đầu mối kiểm soát các khoản chi ngân sách qua Kho bạc Nhà nước, đơn vị đã tổ chức tốt công tác bàn giao theo đúng quy định nhằm tạo điều kiện cho cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Qua việc kiểm soát chi ngân sách Nhà nước tập trung một đầu mối đã tạo thuận lợi cho các đơn vị giao dịch, đảm bảo việc cải cách hành chính giao dịch một cửa trong lĩnh vực kiểm soát chi. 

Đồng chí Cao Thắng - Phó Giám đốc Kho bạc khẳng định: “Việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là động lực, căn cứ để mỗi đảng viên, công chức của đơn vị thấy rõ hơn trách nhiệm với công việc. Để học tập và làm theo Bác, trước tiên mỗi cán bộ của đơn vị thực hiện theo đúng những quy định của ngành đề ra.

Trong công việc, không còn khái niệm làm hết giờ hành chính mà phải làm hết việc. Trong thực hiện giao dịch một cửa, làm việc theo chế độ chuyên viên, tức là một đồng chí chuyên viên với 1 thủ trưởng, do đó rút ngắn được các thủ tục cho khách hàng. Trước đây phải giải quyết 1 buổi sáng mới xong thì nay được rút xuống 1,5 đến 2 tiếng”. 

Từ nhiều năm nay, Kho bạc Nhà nước huyện luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, quản lý chặt chẽ và an toàn tuyệt đối tiền, tài sản Nhà nước, tổ chức thanh toán cho các đơn vị nhanh chóng, chính xác; kịp thời cung cấp số liệu phục vụ lãnh đạo các cấp, lãnh đạo chính quyền địa phương trong quản lý, điều hành quỹ ngân sách Nhà nước trên địa bàn. Với sự nỗ lực trên, đơn vị liên tục được các cấp, ngành khen thưởng. Chi bộ luôn đạt TSVM, tập thể và nhiều cá nhân được Huyện ủy tặng giấy khen.

 

Anh Thơ

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang