Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Công an Thanh Ba làm theo lời Bác

Thứ tư, 28/03/2018, 08:15:04
Print + | - Font Size: A
Công an Thanh Ba làm theo lời Bác

Công an Thanh Ba làm theo lời Bác

A Font Size: - | +

img5918-1522199800

Cán bộ Đội CSGT-TT hướng dẫn thủ tục đăng ký xe máy cho người dân.

PTĐT - Đại tá Nguyễn Mạnh Sáu - Trưởng Công an huyện Thanh Ba khẳng định: “6 điều Bác Hồ nêu về tư cách người chiến sỹ công an cách mạng cho đến nay vẫn nguyên ý nghĩa, giá trị, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của lực lượng công an nhân dân”. Xác định nội dung thi đua, Đảng ủy Công an huyện đã chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho CBCS. Đồng thời, gắn nội dung việc học và làm theo Bác với phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trong thực hiện công tác chuyên môn, Công an huyện đã làm tốt chức năng tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương lãnh, chỉ đạo công tác bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) và giải quyết các vụ việc liên quan đến đảm bảo ANTT ở cơ sở; không để phát sinh “điểm nóng”, không để xảy ra những tình huống đột xuất, bất ngờ; đồng thời chủ động nắm chắc tình hình an ninh chính trị; nâng cao ý thức cảnh giác trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; phát hiện và đề xuất xử lý kịp thời những vụ việc có liên quan đến an ninh chính trị, TTATXH.

Qua 2 đợt thi đua (từ ngày 1-8-2017 đến ngày 11-3-2018), lực lượng Công an huyện đã chủ động triển khai nhiệm vụ đạt nhiều kết quả tích cực. Nổi bật là lực lượng Công an đã tham mưu cho Huyện ủy - UBND huyện chỉ đạo Hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng của Công ty CP Xi măng Phú Thọ hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường và làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại khu tái định cư cho các hộ dân khu 3, xã Yên Nội trong diện di dời, không để phát sinh phức tạp. Tiếp tục nắm tình hình giải quyết kiến nghị của thân nhân 26 người tử nạn trong vụ nổ ngày 12-10-2013 tại Công ty Hóa chất Z121, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ dân không kéo về tỉnh, Trung ương để khiếu kiện tập thể. 

Cùng với đó, triển khai các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, chủ động nắm bắt địa bàn, xác định địa điểm phức tạp về trật tự công cộng, có kế hoạch bố trí lực lượng tuần tra vũ trang, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm. Nhờ vậy, tỷ lệ điều tra khám phá các loại tội phạm đạt 86,7%, tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm đạt 92%. 

Trong công tác cải cách hành chính, Công an huyện có nhiều giải pháp nhằm đổi mới tác phong, nâng cao hiệu quả hoạt động trong toàn lực lượng. Đội quản lý hành chính, cảnh sát giao thông và công an các xã, thị trấn đã chủ động tiếp nhận, tập trung giải quyết nhanh gọn, rút ngắn thời gian giải quyết một số thủ tục hành chính; giảm thời gian chờ đợi, đi lại cho tổ chức và công dân. Đáng chú ý, trong lĩnh vực quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện đã phối hợp với công an một số xã trên địa bàn vận động người dân tự giao nộp 9 khẩu súng, 64 viên đạn K54 và 7 viên đạn M 79... 

Qua 2 đợt thi đua đặc biệt thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, các CBCS không ngừng tự trau dồi đạo đức, phẩm chất cách mạng, thực sự nỗ lực vươn lên, biến nhận thức thành hành động thực tiễn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với khẩu hiệu “Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Thanh Ba thi đua rèn đức, luyện tài, lập công xuất sắc, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân”, tập thể cán bộ, chiến sĩ công an huyện quyết tâm phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa để mãi xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ với CAND.

Anh Thơ

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang