Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Kết quả sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ở Đảng bộ Báo Phú Thọ

Thứ sáu, 15/06/2018, 06:21:57
Print + | - Font Size: A
Kết quả sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ở Đảng bộ Báo Phú Thọ

Kết quả sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ở Đảng bộ Báo Phú Thọ

A Font Size: - | +

img0028-1529018611

Lãnh đạo Đảng ủy Báo Phú Thọ khen thưởng các tập thể, cá nhân trong Đảng bộ có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

PTĐT - Xác định Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là một việc làm hết sức quan trọng đối với cán bộ, đảng viên, đặc biệt là đội ngũ những người làm báo càng phải thấm nhuần sâu sắc tư tưởng, phong cách của Người.

Đảng bộ Báo Phú Thọ đã tổ chức học tập, quán triệt, triển khai tới toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên, người lao động trong Tòa soạn; cụ thể hóa nội dung Chỉ thị thành kế hoạch, chương trình hành động, chương trình kiểm tra, giám sát và đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên gắn với Nghị quyết TW4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Đảng ủy tổ chức sinh hoạt các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó chú trọng, đôn đốc, giám sát việc thực hiện các nội dung đăng ký về nêu gương, trách nhiệm; việc rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; việc thực hiện kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện theo từng cương vị công tác… của các cán bộ, đảng viên. Chỉ đạo điểm chi bộ Xây dựng Đảng - Kinh tế tổ chức sinh hoạt chuyên đề làm theo Bác nhân ra diện rộng trong toàn đảng bộ.

Đảng ủy, Ban Biên tập đã xây dựng Quy định chuẩn mực đạo đức cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Phú Thọ, theo đó các nội dung cụ thể được cấp ủy đưa vào lồng ghép cùng các nội dung sinh hoạt định kỳ của các chi bộ để kiểm điểm, đánh giá, bình xét thi đua. 

Nhằm làm chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề “về học tập và làm theo phong cách báo chí Hồ Chí Minh”, Nghị quyết “về nâng cao chất lượng các ấn phẩm báo chí, chất lượng tác phẩm báo chí tham dự giải báo chí tỉnh, báo chí quốc gia” và triển khai học tập, quán triệt thường xuyên tại các buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ. 100% cán bộ, đảng viên, phóng viên thực hiện nghiêm túc, cụ thể hóa bằng những nội dung sát thực: tích cực đi cơ sở, bám sát các kế hoạch, hoạt động được phân công; nâng cao chất lượng tin bài, chất lượng chuyên mục, chuyên trang, chuyên đề trên các ấn phẩm của Tòa soạn; tích cực tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị… Năm 2016 và 2017, Báo Phú Thọ đã có nhiều tác phẩm dự thi và đạt giải cao tại giải cấp tỉnh, của các bộ, ngành ở trung ương, đặc biệt năm 2018, Báo Phú Thọ đã có tác phẩm đạt giải báo chí quốc gia và giải cuộc thi quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh cấp Trung ương…

Thực hiện nghiệm vụ tuyên truyền, Báo Phú Thọ đã xây dựng chuyên mục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên ấn phẩm báo Phú Thọ hàng ngày, cuối tuần và điện tử. Đã có trên 200 bài viết về chủ đề thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với nhiều nội dung phản ánh các gương điển hình trong lao động, sản xuất, học tập của các tập thể và cá nhân, các mô hình hay, cách làm sáng tạo… tạo được niềm tin trong bạn đọc và quần chúng nhân dân, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, AN- QP, xây dựng đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh và lan tỏa việc thực hiện Chỉ thị 05 sâu rộng trong toàn xã hội.

Việc thực hiện Chỉ thị 05 được cán bộ, phóng viên trong Đảng bộ nhận thức sâu sắc và thấm nhuần, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong, lề lối làm việc. Ý thức tiết kiệm, chống lãng phí, nói đi đôi với làm; ý thức tự phê bình và phê bình chuyển biến tích cực. Cán bộ, đảng viên, nhân viên nhận diện đúng những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống, tác phong được chỉ ra trong Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), qua đó tránh được những vi phạm khuyết điểm, tồn tại, hạn chế. Các tổ chức, đoàn thể thực hiện có hiệu quả trong các phong trào thi đua.

Các hoạt động văn nghệ - thể dục - thể thao; hoạt động nhân đạo, từ thiện được tổ chức thường xuyên và đạt hiệu ứng xã hội tốt. Trong 2 năm, số tiền ủng hộ và đóng góp vào các nguồn quỹ từ thiện của cán bộ, đảng viên, nhân viên lên đến hàng trăm triệu đồng hàng năm; Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Phú Thọ đã vận động và tổ chức trao 400-550 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại các huyện miền núi nhân dịp Tết nguyên đán với số tiền trị giá trên 200 triệu đồng/năm... Hai năm qua, cũng từ nguồn vận động tài trợ và sự chung tay đóng góp của bạn đọc, Báo Phú Thọ đã xây dựng được 3 ngôi nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sỹ và cựu chiến binh trị giá trên 400 triệu đồng. Ngoài ra hàng năm Báo Phú Thọ cũng tổ chức các buổi tặng quà cho các cháu thiếu nhi và học sinh ở khu vực miền núi khó khăn nhân dịp năm học mới và trung thu với kinh phí hơn 100 triệu đồng.

Thông qua các hành động ý nghĩa này, có thể khẳng định rằng, dù là việc làm nhỏ hay nhiệm vụ lớn thì tư tưởng, tình cảm và trách nhiệm của đội ngũ những người làm báo Phú Thọ được nâng lên. Tinh thần của Chỉ thị 05 đã được cán bộ, đảng viên, nhân viên Báo Phú Thọ học tập, làm theo và trở thành hành động cụ thể, góp phần vào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng vững mạnh, xây dựng cơ quan văn hóa.

Thời gian tới, Đảng ủy Báo Phú Thọ tiếp tục bám sát kế hoạch xây dựng toàn khóa để tập trung lãnh, chỉ đạo việc thực hiện làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết TƯ 4 (khóa XII); đẩy mạnh và nâng cao chất lượng tuyên truyền Chỉ thị 05 - CT/TW trên các ấn phẩm của Báo Phú Thọ. Chú trọng lãnh đạo việc đưa nội dung các chuyên đề vào sinh hoạt thường kỳ của các chi bộ, đảng bộ và đánh giá xếp loại thi đua hàng tháng, hàng năm đối với tập thể và cá nhân. Coi trọng việc lựa chọn các mô hình điển hình để nhân ra diện rộng và đánh giá tổng kết, khen thưởng kịp thời, tạo sức lan tỏa trong việc học tập và làm theo Bác đối với từng cán bộ, đảng viên, nhân viên, người lao động trong Tòa soạn.

Thu Trang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang