Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thực hiện Chỉ thị 05 ở Đoan Hùng

Thứ tư, 08/08/2018, 07:34:26
Print + | - Font Size: A
Thực hiện Chỉ thị 05 ở Đoan Hùng

Thực hiện Chỉ thị 05 ở Đoan Hùng

A Font Size: - | +

img6570-1533688446Cán bộ, đảng viên Chi bộ Tổng hợp, Công an huyện Đoan Hùng trao đổi kinh nghiệm, biện pháp, đưa việc học tập và làm theo Bác ngày càng hiệu quả.

PTĐT-Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, các cấp ủy, chính quyền, đơn vị trên địa bàn huyện đã lựa chọn khâu đột phá, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết tồn tại, hạn chế, tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Để việc học tập và làm theo Bác có sức lan tỏa, Huyện ủy đã chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở tổ chức quán triệt, cụ thể hóa bằng các cuộc sinh hoạt chuyên đề, gắn chặt với những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, nhân rộng điển hình tiên tiến. Yêu cầu mỗi cán bộ, công chức, viên chức định kỳ báo cáo chi bộ, cơ quan về những nội dung giải pháp tu dưỡng, rèn luyện, tự kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện theo nội dung đã đăng ký. Nhờ vậy, mỗi cán bộ, đảng viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, tâm huyết trong công việc và trước nhân dân; tích cực bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện tốt các quy định trong công việc... 

Là một trong những tập thể tiêu biểu, Chi bộ tổng hợp, Đảng bộ Công an huyện Đoan Hùng đã xác định khâu đột phá cho từng năm. Nhờ vậy, từng cán bộ, đảng viên nắm, bám sát được các yêu cầu chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị, chủ động tổ chức có hiệu quả công tác nắm tình hình, nghiên cứu tổng hợp, phân tích đánh giá, dự báo; đề xuất chủ trương, biện pháp giải quyết các mặt công tác của đơn vị, góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Thiếu tá Vũ Hải Đăng - Bí thư chi bộ, Đội trưởng Đội tổng hợp cho biết: Trong 2 năm 2016, 2017, Đội được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”, “Đơn vị văn hóa gương mẫu chấp hành điều lệnh”, chi bộ được công nhận TSVM. Cán bộ chiến sỹ luôn đoàn kết, thống nhất, không có sai phạm phải xử lý kỷ luật. 2 năm qua, có 12 lượt cá nhân được cấp trên khen thưởng trong công tác và chiến đấu.

Huyện ủy xác định việc “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, địa phương, đơn vị. Thực hiện tốt đạo đức công vụ, nói đi đôi với làm; xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tận tụy, liêm khiết, gần dân, trọng dân, hết lòng phục vụ nhân dân” là khâu đột phá. Trên cơ sở này, các chi, đảng bộ cơ sở căn cứ tình hình, điều kiện cụ thể xác định rõ những nội dung đột phá của đơn vị mình, trong đó tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng như: Đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển kinh tế đồi rừng, nâng cao chất lượng quả bưởi Đoan Hùng; xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tổ chức đối thoại với người dân để nắm chắc tình hình và giải quyết những tồn tại hạn chế; đẩy mạnh cải cách hành chính. Cùng với xác định những nhiệm vụ trọng tâm, huyện đã chú trọng giải quyết những vấn đề nổi cộm như: Công tác quản lý đất đai, vấn đề ô nhiễm môi trường, an toàn thực phẩm, tình trạng sạt lở đất ven sông, vấn đề nông dân bỏ vụ, bỏ ruộng...

Đồng chí Lê Văn Phượng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Quy chế dân chủ ngày càng được phát huy, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, góp phần giải quyết những khó khăn, bức xúc trong nhân dân; chấn chỉnh được những biểu hiện tiêu cực, nhũng nhiễu của cán bộ, tăng thêm niềm tin, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân”. 

Những năm qua, huyện lãnh chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển KT- XH của địa phương, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao. 2 năm qua, tỷ lệ tăng trưởng đạt trên 7%/năm, tỷ lệ chi, đảng bộ cơ sở xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt trên 86%, trong đó tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng TSVM đạt 38,5%, không có cơ sở yếu kém.

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang