Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thực hiện Chỉ thị 05 ở thị trấn Hưng Hóa

Thứ tư, 05/09/2018, 10:13:46
Print + | - Font Size: A
Thực hiện Chỉ thị 05 ở thị trấn Hưng Hóa

Thực hiện Chỉ thị 05 ở thị trấn Hưng Hóa

A Font Size: - | +

hung-hoa-1-1536117288
Lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Hưng Hóa kiểm tra, trao đổi với cán bộ Trạm y tế về những giải pháp đầu tư cơ sở vật chất, đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện tốt Chỉ thị 05 ở chi bộ Y tế.

PTĐT - Trao đổi với chúng tôi về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian vừa qua trên địa bàn, đồng chí Hoàng Văn Oai - Bí thư Đảng ủy thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông khẳng định: Tất cả cán bộ, đảng viên của thị trấn đều xác định việc học và làm theo Bác ngay từ những việc nhỏ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các chi bộ đều đưa nội dung học tập vào các buổi sinh hoạt thường kỳ hàng tháng qua những câu chuyện về Bác được Ban Tuyên giáo Huyện ủy biên soạn và phổ biến. Do đó, các chủ trương phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương được nhân dân đồng tình ủng hộ cao. Nhiều tấm gương về thực hiện Chỉ thị 05 được mọi người cảm phục như đồng chí Nguyễn Tiến Quân, Chỉ huy trưởng quân sự thị trấn; đồng chí Đỗ Xuân Thành, Chủ tịch hội Nông dân, hay các chi bộ: Ngô Quyền, Tân Hưng, chi bộ THCS… Đặc biệt là lão đồng chí Đào Trọng Lạc, một tấm gương được cả thị trấn tin yêu, cảm phục.

Là một cán bộ quân đội, từng kinh qua trận mạc, sau đó được đào tạo ở Liên Xô (cũ), lại đảm nhiệm vai trò Chánh Văn phòng của Học viện Quốc phòng, khi đến tuổi hưu, Đại tá Đào Trọng Lạc về quê hương là thị trấn Hưng Hóa. Trong cuộc sống đời thường, ông luôn đau đáu việc tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ. Với kiến thức phong phú cùng kinh nghiệm thực tế, Đại tá Đào Trọng Lạc thường xuyên phối hợp với các trường học trên địa bàn thị trấn và một số xã lân cận, kể lại những câu chuyện về lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc cho các lớp học sinh. Ông còn thường xuyên tham gia các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử được các cấp, các ngành tổ chức và giành được nhiều giải thưởng. Ông được bà con hàng xóm quý mến vì sẵn sàng giúp đỡ mọi việc trong khả năng của mình. Chính vì vậy, ông được toàn bộ đảng viên của chi bộ khu Tiến Thịnh và Đảng bộ thị trấn Hưng Hóa bầu chọn là tấm gương tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05.

Để thực hiện tốt Chỉ thị 05, Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn đã gắn với những việc làm cụ thể, xóa bỏ tình trạng học tập chung chung. Trong 2 năm vừa qua, thị trấn tập trung vào 2 nhiệm vụ trọng tâm là dồn đổi ruộng đất và huy động nguồn lực xã hội hóa để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Với phương châm cán bộ, đảng viên phải gương mẫu đi đầu, đến nay thị trấn đã hoàn thành trên 92% việc dồn điền, đổi thửa, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa. 

Việc huy động nguồn lực từ xã hội hóa để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cũng đạt được kết quả cao. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, thị trấn đã đầu tư xây mới nhà lớp học mầm non, trường THCS, nhà điều hành trường tiểu học; xây mới trạm y tế, tu bổ khu di tích lịch sử đền Mẫu… với tổng mức đầu tư gần 30 tỷ đồng, riêng nguồn vốn xã hội hóa đã đạt trên 20 tỷ đồng. Ngoài ra, các chi bộ còn vận động bà con thường xuyên vệ sinh môi trường, không vứt rác bừa bãi để giữ gìn cảnh quan đô thị. Bà Trần Thị Khiêm ở khu Tân Hưng cho biết: Việc ủng hộ xây dựng trường học, trạm y tế… được người dân chúng tôi đồng thuận, nhất trí, ủng hộ tùy theo hoàn cảnh bởi chúng tôi xác định trường học khang trang, sạch đẹp, đầy đủ cơ sở vật chất thì chính con cháu chúng tôi là người được thụ hưởng. Trạm y tế sạch đẹp, khi chúng tôi khám bệnh hoặc điều trị cũng an tâm, thoải mái. 

Đối với cán bộ, đảng viên thuộc các chi bộ, thực hiện tốt Chỉ thị 05 được thể hiện bằng việc nghiên cứu, học tập, trau dồi chuyên môn để phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn. Cán bộ Đảng ủy, UBND thị trấn giải quyết mọi vấn đề của nhân dân thuộc thẩm quyền nhanh chóng, khoa học, thấu tình đạt lý, không để xảy ra tình trạng khiếu kiện hoặc khiếu kiện vượt cấp; cán bộ trạm y tế tự học tập nâng cao trình độ thăm khám, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân; giáo viên phấn đấu đạt tỷ lệ học sinh giỏi, có giải ở các cuộc thi…

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian tới, đồng chí Hoàng Văn Oai khẳng định: Hưng Hóa sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân thông qua các tấm gương được Đảng bộ thị trấn vinh danh, đồng thời làm tốt công tác tổng kết, thi đua khen thưởng các cá nhân, chi bộ đạt thành tích tốt. Bên cạnh đó, yêu cầu cán bộ, đảng viên đang công tác phải luôn tu dưỡng đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện làm theo Bác từ những công việc hàng ngày để tạo dựng được sự tin, yêu của nhân dân.

Hùng Cường

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang