Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Tuy Lộc làm theo Bác

Thứ sáu, 07/12/2018, 07:00:24
Print + | - Font Size: A
Tuy Lộc làm theo Bác

Tuy Lộc làm theo Bác

A Font Size: - | +

dang-bo-xa-tuy-loc-1544140929
Cán bộ, đảng viên Đảng bộ xã Tuy Lộc trao đổi kinh nghiệm, biện pháp nhằm thực hiện tốt hơn Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

PTĐT - Xác định học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, lâu dài, Đảng ủy xã Tuy Lộc (huyện Cẩm Khê) đã chủ động xây dựng kế hoạch; lựa chọn những nội dung phù hợp để cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân học và làm theo.

Đảng ủy xã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc và đảng viên đăng ký học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể; chỉ đạo các chi bộ lồng ghép nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các buổi sinh hoạt, nêu những mô hình hay, cách làm hiệu quả để nhân rộng. thường xuyên tuyên truyền, giáo dục về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên; nâng cao ý thức tự giác, có trách nhiệm, gương mẫu trong mọi công việc, hết lòng phục vụ nhân dân. Đảng bộ tuyên truyền, vận động người dân tích cực học tập và làm theo lời Bác bằng những công việc cụ thể, như: phát triển kinh tế hộ, tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương. 

Thực hiện tốt việc học và làm theo Bác, Tuy Lộc đã phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, qua đó xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng”. Người dân tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, người dân tự nguyện hiến đất, đóng góp ngày công để đổ bê tông, đắp lề đường, san gạt mặt bằng, các tuyến đường vào xã và các trục đường thôn, liên thôn đã được bê tông hóa… Đến nay, xã đã đạt 15/19 tiêu chí về xây dựng NTM.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhung - Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ Tuy Lộc thời gian qua chính là việc nâng cao được ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức đối với công việc và thái độ phục vụ nhân dân. Từ việc lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, việc học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ xã từng bước trở thành phong trào sâu rộng, thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức và các tầng lớp nhân dân. Ở mỗi chi bộ khu dân cư đã gắn việc làm theo Bác với thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Đặc biệt, việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng NTM trên địa bàn xã được thể hiện khá rõ nét qua hiệu quả phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng NTM”. Mỗi cấp hội, đoàn thể từ xã đến thôn đã triển khai nhiều phong trào, mô hình gắn với việc học tập và làm theo Bác, điển hình như: Hội CCB với mô hình “Nghĩa tình đồng đội”, sáu tháng đầu năm 2018 có 150 hội viên ủng hộ phong trào hiến đất trên 1.500m2 làm đường giao thông và hàng trăm ngày công vệ sinh môi trường, sửa chữa đường làng, ngõ xóm khang trang, sạch đẹp. Đây cũng chính là nhân tố tích cực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tuy Lộc phát động và tổ chức thực hiện có hiệu quả việc học và làm theo Bác, đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu vươn lên đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực. 

Ngọc Khánh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang