Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Chuyển biến trong thực hiện Chỉ thị 05 ở Thạch Kiệt

Thứ năm, 30/05/2019, 10:07:13
Print + | - Font Size: A
Chuyển biến trong thực hiện Chỉ thị 05 ở Thạch Kiệt

Chuyển biến trong thực hiện Chỉ thị 05 ở Thạch Kiệt

A Font Size: - | +

image001-1559185724
Anh Phùng Sinh Quyền là một cán bộ đảng viên luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào và là tấm gương tiêu biểu làm kinh tế giỏi của xã.

PTĐT- Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, việc học tập và làm theo Bác đã nhận được sự tham gia tích cực của nhiều tập thể, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân trên địa bàn xã Thạch Kiệt, huyện Tân Sơn, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Những năm qua, Ban Thường vụ Đảng ủy xã thành lập bộ phận giúp việc làm công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Trung ương, tỉnh, huyện về Chỉ thị 05 phù hợp với điều kiện của xã; hướng dẫn các chi bộ gắn việc học tập Chỉ thị 05 với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) trong các kỳ sinh hoạt tháng của chi bộ. Các chi bộ đã đăng ký điển hình tiên tiến của tập thể chi bộ và cá nhân đảng viên khá đa dạng, lựa chọn nhiều chủ đề, qua đó đã lựa chọn được một số vấn đề trọng tâm, nổi cộm, bức xúc để tập trung giải quyết tháo gỡ. Nhờ sự đồng lòng, thống nhất, Thạch Kiệt đã giải quyết được nhiều vấn đề khó về điện, đường giao thông nông thôn. Đến nay, một phần đường liên thôn của khu Lóng 1; khu Dùng 2 đi khu Minh Nga đã hoàn thiện từ nguồn vốn Nhà nước và nhân dân cùng làm. Kết quả trong hai năm, đã bê tông hóa được trên 1.180m đường liên thôn.

Bên cạnh đó, Đảng ủy đã chỉ đạo các đồng chí Đảng ủy viên phụ trách chi bộ thường xuyên theo dõi, đôn đốc các chi bộ tổ chức thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị và lựa chọn chi bộ Trường THCS, chi bộ Chiềng là đơn vị làm điểm chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05; quán triệt, triển khai cho cán bộ, đảng viên, người đứng đầu cơ quan, đơn vị thực hiện bản nêu gương làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng với thực hiện Nghị quyết TƯ4 (khóa XII)… 

Công tác tuyên truyền cũng đã được cấp ủy đảng chú trọng và coi đây là khâu then chốt Đảng ủy xây dựng kế hoạch bám sát tình hình thực tế của cơ sở từ đó tổ chức triển khai quán triệt, học tập và làm theo một cách cụ thể sáng tạo các nội dung của chỉ thị được tuyên truyền rộng khắp toàn đảng bộ từ hội nghị chi bộ hoặc học tập chuyên đề đến tuyên tuyên truyền trên loa truyền thanh, trực tiếp đến các chi hội, chi đoàn. Vì vậy cán bộ, đảng viên và nhân dân đã tích cực tham gia nhiều lĩnh vực có như: Ủng hộ xây dựng đường liên thôn, hiến đất làm đường bê tông liên thôn, nhiều gia đình đã tự nguyện phá hàng rào tường bao không nhận đền bù… Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo giảm 4%; tỷ lệ đường giao thông nông thôn được cứng hóa đạt 76%.

Trong quá trình tuyên truyền, triển khai thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên địa bàn xã đã xuất hiện nhiều tập thể, tấm gương tiêu biểu trong việc làm kinh tế giỏi như: anh Vũ Văn Màu chi bộ Cường Thịnh 1 với mô hình chế biến gỗ; mô hình VAC của anh Lê Duy Hưng chi bộ Dùng 2, chị Ngô Thị Hồng Hoa - Bí thư chi bộ Tiểu học làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thực hiện Chỉ thị 05…

Thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục chỉ đạo các chi bộ xây dựng chuẩn mức phù hợp với việc tổ chức thực hiện phù hợp với phong tục tập quán của nhân dân. Đẩy mạnh giáo dục đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ, học sinh trong các nhà trường với công tác kiểm tra giám sát, tự giám sát việc tổ chức triển khai và thực hiện Chỉ thị số 05 gắn với việc thực hiện Nghị quyết TƯ4 (khóa XII), góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở địa phương ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đinh Tú

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang