Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thực hiện khâu đột phá tạo chuyển biến ở Hạ Hòa

Thứ bảy, 13/07/2019, 07:05:55
Print + | - Font Size: A
Thực hiện khâu đột phá tạo chuyển biến ở Hạ Hòa

Thực hiện khâu đột phá tạo chuyển biến ở Hạ Hòa

A Font Size: - | +

img7032-1562975562
Ông Tưởng Hữu Hiển (ngoài cùng bên phải) Trưởng làng nghề chế biến lâm sản Ấm Hạ, huyện Hạ Hòa là một tấm gương học tập làm theo Bác, có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

PTĐT - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, huyện Hạ Hòa đã xác định và thực hiện nghiêm túc khâu đột phá “Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức từ huyện đến cơ sở có đạo đức, lối sống trong sáng; có tinh thần trách nhiệm, tác phong làm việc thực sự gần dân, trọng dân, hết lòng phục vụ nhân dân”. Nhờ vậy đã tạo sự chuyển biến rõ nét ở các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện. 

Thực hiện khâu đột phá Ban Thường vụ Huyện ủy xác định trước mắt tập trung trấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong các cơ quan hành chính của cấp huyện và cấp xã. Theo đó tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã xây dựng được nội quy, quy chế làm việc yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức cam kết thực hiện gắn thực hiện các quy định của Luật cán bộ, công chức; quy định của Đảng và thực hiện nêu gương đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị. UBND huyện đã xây dựng Kế hoạch số 1765/KH/UBND huyện ngày 30/10/2017 về thực hiện nội dung khâu đột phá của huyện, trong đó yêu cầu các cơ quan đơn vị thực hiện tốt quy chế là việc; 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện đúng quy định về chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra công vụ đội ngũ cán bộ, công chức.

Đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện chúng tôi nhận thấy sự đổi mới rõ nét, cơ sở vật chất đã được đầu tư xây dựng với 2 nhà làm việc, đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân và tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn huyện về giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính. Mỗi năm bộ phận này đã giải quyết hơn nghìn hồ sơ đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, thời gian quy định. Đội ngũ cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được bố trí có trình độ chuyên môn tốt, thực hiện đúng quy định về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức và quy chế văn hóa công sở. Từ đó không có phản ánh, kiến nghị của tổ chức, công dân về việc gây phiền hà, sách nhiễu, chậm thực hiện thủ tục hành chính trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa của UBND huyện.

 Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện cũng là đơn vị đã có nhiều đổi mới trong lề lối, tác phong làm việc; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của ngành từ huyện đến cơ sở đã được chấn chỉnh và sắp xếp, bố trí công việc khoa học, hiệu quả. Trong 3 năm qua cán bộ, công chức trong đơn vị đều hoàn thành tốt nhiệm vụ không có cán bộ, công chức trong đơn vị bị kỷ luật; không có cán bộ công chức, viên chức thuộc phòng quản lý có đơn thư phản ánh của công dân về biểu hiện vi phạm phong cách, lề lối, tác phong làm việc, đạo đức lối sống hoặc gây phiền hà, sách nhiễu trong thực thi nhiệm vụ.

Khâu đột phá đã có sức lan tỏa từ huyện đến cơ sở. Đến xã Ấm Hạ chúng tôi được biết khâu đột phá trong thực hiện Chỉ thị 05 có ý nghĩa quan trọng để xã về đích nông thôn mới trong năm 2018.  Đồng chí Bùi Song Nhất- Bí thư Đảng ủy xã cho biết: “Năm 2018, Đảng ủy xã đặc biệt quan tâm đến thực hiện Chỉ thị 05 của bộ chính trị gắn với nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương đó là phấn đấu về địch NTM trong khi xã còn 3 tiêu chí khó chưa đạt được liên quan đến các vấn đề: Môi trường, đầu tư cơ sở hạ tầng, tỷ lệ người tham gia mua BHYT. Thực hiện khâu đột phá, trách nhiệm nêu gương của đảng viên được thể hiện rõ nét trong việc tích cực tham gia xây dựng NTM, không có cán bộ, đảng viên phải uốn nắm về đạo đức lối sống, tác phong làm việc. “Đảng viên đi trước” quần chúng theo sau đã huy động được các tổ chức đoàn thể và nhân dân vào cuộc tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế, tham gia hiến đất làm đường, đóng góp tiền của, ngày công... để xây dựng NTM. Nhờ vậy xã đã đạt chuẩn NTM trong năm 2018”.

Thông qua việc lựa chọn và thực hiện khâu đột phá trong học tập và làm theo Bác đã tạo chuyển biến rõ nét về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên góp phần tạo sự lan tỏa và đồng thuận của nhân dân trong huyện để triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện. Quá trình thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII đã góp phần cảnh báo, răn đe, siết lại kỷ luật, kỷ cương trong Đảng, ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của một số cán bộ đảng viên.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị Đồng chí Nguyễn Ngọc Hướng- Phó Bí thư Huyện ủy chia sẻ: “Chúng tôi xác định cán bộ, đảng viên từ huyện đến cơ sở cần nêu cao ý thức trách nhiệm, tinh thần gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bởi đây là yếu tố quyết định hiệu quả của Chỉ thị. Việc học tập Chỉ thị 05 phải gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; kiên quyết giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc, yếu kém mà cán bộ, đảng viên, nhân dân quan tâm. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải kết hợp giữa “xây” với “chống”, cổ vũ động viên người tốt, việc tốt, đồng thời kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm các hiện tượng vi phạm Điều lệ Đảng, pháp luật của Nhà nước”.

Hà Linh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang