Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Học Bác để phục vụ người bệnh tốt hơn

Thứ ba, 03/09/2019, 07:05:18
Print + | - Font Size: A
Học Bác để phục vụ người bệnh tốt hơn

Học Bác để phục vụ người bệnh tốt hơn

A Font Size: - | +

file2283-1567469228
Cán bộ lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Thanh ba thăm khám, động viên người bệnh sau phẫu thuật.

PTĐT - Thấm nhuần lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”, Đảng bộ Trung tâm y tế (TTYT) huyện Thanh Ba đã cụ thể hóa Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong công việc hàng ngày, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, tinh thần trách nhiệm, tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên, y bác sĩ, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân.

Khoa Ngoại tổng hợp gây mê hồi sức - TTYT huyện Thanh Ba vào ngày cuối tuần nhưng lượng người bệnh vẫn đông, lên tới hàng trăm lượt người. Mặc dù công việc vất vả, bận rộn nhưng các y, bác sĩ vẫn tận tình chăm sóc từng ca bệnh. Mỗi người bệnh khi được ra viện đều được dặn dò chu đáo về cách dưỡng bệnh và cho số điện thoại để có thể liên lạc, tư vấn sức khỏe khi cần thiết. Không chỉ ở Khoa Ngoại tổng hợp gây mê hồi sức mà đến các khoa, phòng khác của TTYT huyện Thanh Ba cũng đều dễ dàng bắt gặp hình ảnh đội ngũ y, bác sĩ niềm nở, tận tình hướng dẫn, chăm sóc chu đáo từng người bệnh. Thạc sỹ ngoại khoa Phạm Thái Hạ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TTYT huyện Thanh Ba cho biết: Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo sự chuyển biến rõ nét, thay đổi được tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. 

Để cụ thể hoá thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng ủy TTYT huyện đã chỉ đạo các chi bộ tiến hành xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện chương trình hành động của Đảng ủy sát với nhiệm vụ của từng khoa, phòng với mục tiêu coi người bệnh là “khách hàng” để phục vụ tốt hơn. Phát động phong trào mỗi cán bộ công chức, viên chức, người lao động (CCVC-NLĐ) thực hiện phương châm làm việc theo 3 tiêu chí: Giảm lời nói, tăng hành động; giảm lý do, tăng giải pháp và giảm phàn nàn, tăng nhiệt huyết; tiếp tục thực hiện kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Đồng thời, Đảng ủy đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và tham gia các nội dung mà các chi bộ, các cán bộ, đảng viên, nhân viên đã đăng ký sinh hoạt trong năm. Các bản đăng ký này đều có cam kết với thủ trưởng đơn vị giám sát đánh giá sau 6 tháng và sau 1 năm làm cơ sở để đánh giá phân loại CCVC-NLĐ cuối năm. 

Đảng ủy TTYT huyện Thanh Ba xác định khâu đột phá thực hiện Chỉ thị 05 là: “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khám bệnh, chữa bệnh và dự phòng”. Do đó, Ban Giám đốc Trung tâm thường xuyên tập huấn về kỹ năng giao tiếp, chuẩn mực đạo đức, quy tắc ứng xử của cán bộ ngành y để mỗi cán bộ, y, bác sĩ lấy đó làm chuẩn mực, tự soi, tự sửa, tự chấn chỉnh và khắc phục những hạn chế của mình trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Tạo điều kiện cho cán bộ, y bác sĩ tham gia các lớp đào tạo ngắn hạn, dài hạn, nâng cao tay nghề, chuyên môn, kỹ thuật cận lâm sàng và các chuyên khoa. Trung tâm không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại; bố trí phòng thu phí, cấp phát thuốc khoa học; duy trì người đón tiếp bệnh nhân từ 6h30 phút hàng ngày; công khai giờ khám bệnh, số điện thoại đường dây nóng; đặt hòm thư góp ý tại các khoa để người bệnh và người nhà người bệnh góp ý, phản ánh nguyện vọng. Do đó, nhiều năm nay, TTYT huyện Thanh Ba không có đơn thư, khiếu nại, tố cáo, phản ánh gây phiền hà nhũng nhiễu người bệnh đối với đội ngũ y, bác sĩ; chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng lên. Hiện trung tâm đã thực hiện thành công nhiều kỹ thuật mới như: Mở khí quản thở máy hồi sức cấp cứu; thở Cpap trong lĩnh vực nhi khoa; tán sỏi thận qua da đường hầm nhỏ; tán sỏi niệu quản laze ngược dòng; thay khớp háng...

Với những kết quả đã đạt được, Đảng bộ TTYT huyện Thanh Ba là 1 trong 18 tập thể điển hình tiêu biểu vừa được Tỉnh ủy khen thưởng trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang