Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Học tập và làm theo Bác gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chính trị

Thứ hai, 07/10/2019, 07:08:34
Print + | - Font Size: A
Học tập và làm theo Bác gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chính trị

Học tập và làm theo Bác gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chính trị

A Font Size: - | +

img6677-1570407019
Học tập và làm theo Bác, cán bộ nhân viên Trung tâm kinh doanh của Viễn thông Phú Thọ luôn tận tình hướng dẫn khách hàng khi đến giao dịch.

PTĐT - Sau hơn 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Chỉ thị 05), với những cách làm thiết thực, đổi mới, Đảng bộ Viễn thông Phú Thọ đạt được nhiều kết quả khả quan trong mọi lĩnh vực hoạt động, đặc biệt là tạo được sự chuyển biến tích cực trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Để thực hiện Chỉ thị 05 đạt hiệu quả, Đảng bộ Viễn thông Phú Thọ đã xây dựng chương trình hành động và kế hoạch thực hiện gắn với nhiệm vụ của đơn vị và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, trong đó, Đảng bộ xác định rõ khâu đột phá trong học tập của đơn vị gắn với giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc, nổi cộm tại đơn vị. Đồng chí Đỗ Nam Hải - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Viễn thông Phú Thọ chia sẻ: “Đảng bộ đã xác định nội dung đột phá nhằm tạo chuyển biến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại đơn vị là học tập phong cách lắng nghe, đối thoại thường xuyên với người lao động, tích cực nắm bắt cơ sở để có quyết sách phù hợp trong việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Khâu đột phá thứ 2 mà Đảng bộ tập trung chỉ đạo thực hiện là đẩy mạnh giáo dục, bồi dưỡng, tập huấn về kỹ năng, tác phong lề lối giao tiếp, chăm sóc khách hàng, nâng cao độ hài lòng của khách hàng; xác định chỉ tiêu về độ hài lòng khách hàng là tiêu chí đánh giá cán bộ tại đơn vị”. 

Theo đó, trên cơ sở nội dung đột phá đề ra, Đảng bộ, các chi bộ trực thuộc xây dựng các giải pháp để thực hiện khâu đột phá như: Tổ chức đối thoại định kỳ với người lao động; tăng cường cán bộ quản lý đi cơ sở, tham gia hỗ trợ trực tiếp một số đơn vị còn có mặt yếu; giải pháp tương tác trên mạng quản lý nhân sự nội bộ để trao đổi thông tin giữa lãnh đạo với nhân viên và giữa nhân viên với nhân viên. Đặc biệt, qua nhiều kênh thông tin từ người lao động và trên cơ sở định hướng mục tiêu chung, Đảng bộ quan tâm chỉ đạo về các cơ chế phối hợp trong sản xuất kinh doanh và đồng bộ cơ chế tiền lương, cơ chế quản trị nhân sự về đo độ hài lòng của khách hàng, tiền lương giữa 2 khối kinh doanh, kỹ thuật nhằm mục tiêu nâng cao sự chuyên nghiệp và sự phối hợp giữa các bộ phận sản xuất kinh doanh, gắn kết quả chung địa bàn với thu nhập người lao động 2 khối.

Với hàng loạt các giải pháp được triển khai, Đảng bộ Viễn thông Phú Thọ thường xuyên đôn đốc các chi bộ trực thuộc trong các kỳ sinh hoạt chi bộ phải thực hiện kiểm điểm, đánh giá việc tổ chức học tập Chỉ thị 05, việc nghiên cứu tài liệu, kế hoạch thực hiện các giải pháp đã đề ra. Qua đó, kết quả chỉ tiêu về độ hài lòng của khách hàng với chất lượng dịch vụ và chất lượng phục vụ của cán bộ, nhân viên của đơn vị từng bước nâng lên. Các vấn đề nổi cộm về chất lượng mạng lưới đã được tập trung nhiều nguồn lực để giải quyết; vấn đề về quy chế tiền lương đã dần được giải quyết thông qua định hướng đồng bộ cơ chế giữa khối kinh doanh và kỹ thuật. Từ kết quả đó đã tác động tốt đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị. Từ năm 2016 đến nay, lợi nhuận doanh thu của Viễn thông Phú Thọ đều vượt kế hoạch đề ra. Chế độ tài chính qua các đợt kiểm toán, thanh tra được xác định là lành mạnh, đúng pháp luật, đời sống người lao động không ngừng được nâng lên. 100% khách hàng đều được gọi hỏi ý kiến để đánh giá độ hài lòng sau khi lắp đặt dịch vụ; 80% khiếu nại của khách hàng được giải quyết tại chỗ, 100% khiếu nại được giải quyết đúng thời gian quy định. Mạng Vinaphone liên tục được mở rộng vùng phủ sóng, đặc biệt mạng 3G, 4G đã phủ sóng 100% các địa bàn trọng điểm đông dân cư để phục vụ khách hàng. Ngoài ra vào các ngày lễ, tết, sinh nhật khách hàng, thành lập doanh nghiệp đơn vị đều có chương trình chăm sóc cụ thể.

Cùng với thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, từ năm 2016 đến nay, Đảng bộ Viễn thông Phú Thọ đã ủng hộ 2 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo của tỉnh, hàng năm đều đóng góp ủng hộ các quỹ khuyến học, khuyến tài Đất Tổ, Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ nạn nhân chất độc da cam. Với những kết quả đã đạt được, liên tục từ năm 2016 đến nay, Đảng bộ Viễn thông Phú Thọ đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Vừa qua, Đảng bộ Viễn thông Phú Thọ vinh dự là một trong những Đảng bộ điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05 được Tỉnh ủy tặng Bằng khen. 

Quỳnh Chi

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang