Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Hội thảo 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Thứ hai, 14/10/2019, 11:53:53
Print + | - Font Size: A
Hội thảo 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Hội thảo 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh 

A Font Size: - | +

hoi-thao-khoa-hoc-70-nam-tac-pham-dan-van-cua-chu-tich-ho-chi-minh-1571035544

PTĐT - Ngày 14/10, Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo trực tuyến 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và trao giải cuộc thi viết “Dân vận khéo” năm 2019. 

Chủ trì hội thảo có các đồng chí: Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Trương Thị Mai- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương. 

Tác phẩm “Dân vận” được Chủ tịch Hồ Chí Minh viết cách đây 70 năm, đã đề cập toàn diện những nguyên lý cơ bản nhất trong công tác dân vận của Đảng, được xem là cương lĩnh, kim chỉ nam về công tác vận động quần chúng của Đảng, Nhà nước ta, đó là tư tưởng: Nước ta là nước dân chủ, bao nhiêu lợi ích đều vì dân, bao nhiêu quyền hạn đều của dân. Với ý nghĩa đó, các đại biểu đã tập trung tham luận về quan điểm, tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc và xây dựng xã hội chủ nghĩa; những vấn đề đặt ra trong công tác dân vận ở nước ta hiện nay. Hội thảo cũng nêu lên một số kinh nghiệm nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận, thực hiện quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị; đổi mới hoạt động của hệ thống dân vận theo hướng gần dân, sát cơ sở, đóng vai trò “cầu nối”, củng cố, xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. 

img9623-1571026898

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Trần Quốc Vượng- Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng nhấn mạnh: Đây là hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục tuyên truyền, khẳng định giá trị về lý luận và thực tiễn của tác phẩm “Dân vận” và sự vận dụng của Đảng ta trong công tác dân vận hiện nay. Trong thời gian tới, hệ thống dân vận từ Trung ương đến các địa phương cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp dân vận, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân; nhân rộng các mô hình, điển hình dân vận khéo nhằm tạo sức lan tỏa, củng cố niềm tin của người dân đối với Đảng, Nhà nước. Tiếp tục thực hiện Năm dân vận chính quyền 2019, Ban Dân vận các cấp cần tập trung thực hiện tốt công tác tham mưu, giúp cấp ủy Đảng, chính quyền nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác cải cách hành chính, mỗi cán bộ phải thực sự gương mẫu, gần dân, có trách nhiệm với dân, tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi cộm, liên quan đến đời sống, quyền lợi người dân, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, người cơ quan, đơn vị trong thực thi công vụ.

​Nhân dịp này, Ban Dân vận Trung ương đã trao thưởng cho các tác giả đạt giải tại cuộc thi Báo chí viết về tấm gương dân vận khéo năm 2019. Trong đó, tỉnh Phú Thọ có 1 tác phẩm được chọn vào vòng Chung khảo. 

Hoàng Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang