Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Lan tỏa làm theo Bác ở Thanh Sơn

Thứ tư, 23/10/2019, 07:52:07
Print + | - Font Size: A
Lan tỏa làm theo Bác ở Thanh Sơn

Lan tỏa làm theo Bác ở Thanh Sơn

A Font Size: - | +

img4485-1571792029
Học tập và làm theo Bác, cán bộ, giáo viên Trường THPT Thanh Sơn luôn thi đua “dạy tốt, học tốt”, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

PTĐT - Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ huyện Thanh Sơn đã tập trung triển khai nghiêm túc, phù hợp, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Để việc học và làm theo Bác có sức lan tỏa rộng rãi, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chủ động xây dựng, ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức học tập, quán triệt triển khai chuyên đề toàn khóa, chuyên đề từng năm đảm bảo nội dung và thời gian; gắn thực hiện Chỉ thị 05 với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Theo đó, các cấp ủy, người đứng đầu các tổ chức, đơn vị chỉ đạo, xây dựng kế hoạch làm theo phù hợp với từng loại hình công việc của cán bộ, đảng viên; gắn việc làm theo Bác với nội dung các buổi sinh hoạt hàng tháng, nhiệm vụ cơ quan, đơn vị và lấy kết quả đó làm tiêu chí đánh giá xếp loại cán bộ, đảng viên... Đồng chí Hà Quang Hào - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cho biết: Qua thực hiện Chỉ thị 05, mỗi cán bộ, đảng viên đã tự ý thức và nâng cao tính tự giác trong học tập, tu dưỡng rèn luyện; tạo sự chuyển biến tích cực về đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền được nâng lên. Sự đoàn kết trong Đảng được củng cố, các biểu hiện suy thoái được đội ngũ cán bộ, đảng viên kịp thời đấu tranh ngăn chặn, góp phần củng cố niềm tin giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước.

Chuyển biến rõ nét nhất trong làm theo lời Bác đó là Ban Thường vụ Huyện ủy đã lựa chọn một số vấn đề trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết như: Chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy chế làm việc để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng; tăng cường chỉ đạo thực hiện các đề án phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giáo dục và đào tạo; bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường... Với phương châm “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, các cấp ủy, chính quyền đã phát huy vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên, trách nhiệm của người đứng đầu trong tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng. Trong công tác cải cách hành chính, CB,CCVC trong huyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm thực thi công vụ, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới. 

Cụ thể hóa các nội dung làm theo Bác, huyện Thanh Sơn đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay và nhiều tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực. Chi bộ tổng hợp-Đảng bộ Công an huyện được đánh giá là một trong những điển hình tiên tiến trong việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thiếu tá Bùi Ngọc Quang- Bí thư chi bộ, Đội trưởng Đội tham mưu tổng hợp chia sẻ: Ngoài công tác tham mưu cho Đảng ủy Công an huyện thực hiện Chỉ thị 05 đạt hiệu quả, Chi bộ được Đảng ủy lựa chọn, xây dựng là tập thể điển hình tiên tiến. Để thực hiện tốt nội dung trên, Chi bộ đã đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả như tham mưu cho Đảng ủy tổ chức các buổi tọa đàm, trao đổi, phổ biến nội dung Bộ quy tắc ứng xử trong CAND; tham mưu cho Đảng ủy chỉ đạo mỗi chi bộ, tổ chức đoàn thể phải xây dựng được tiêu chí riêng về văn hóa ứng xử, tinh thần vì nhân dân phục vụ gắn với chức năng, nhiệm vụ riêng của Chi bộ, đoàn thể. Do đó, đã có nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả như: Huy động hàng trăm lượt CBCS tham gia phòng chống lụt bão, cứu giúp nhân dân, hỗ trợ khắc phục tài sản sau đợt lũ lớn năm 2018; tích cực tham gia xây dựng nhà tình nghĩa, trao quà từ thiện cho nhân dân trong các đợt dân vận; đổi mới phương pháp làm việc của đội ngũ trực tiếp tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính... Ở khu Quyết Tiến, xã Cự Đồng không chỉ riêng đội ngũ cán bộ, đảng viên mà nhận thức về việc làm theo Bác của mỗi người dân cũng ngày một lan tỏa. Trong 3 năm qua, khu đã huy động nhân dân tham gia hàng trăm ngày công lao động làm 1,7km đường giao thông nông thôn, nội đồng; đóng góp ủng hộ  hơn 250 triệu đồng để đổ bê tông làm sân thể thao và 500 triệu đồng xây dựng, mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa, thành lập câu lạc bộ văn hóa Mường... Nhờ đó, mối quan hệ tình làng nghĩa xóm ngày càng được thắt chặt, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. 

Để tiếp tục đưa việc học và làm theo Bác đi vào chiều sâu, Huyện ủy Thanh Sơn tập trung chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh việc làm theo Bác gắn với nhiệm vụ của đơn vị, tổ chức; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên và nhân rộng các mô hình, tấm gương điển hình tiên tiến.

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang