Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Cẩm Khê làm theo Bác

Thứ ba, 05/11/2019, 10:33:44
Print + | - Font Size: A
Cẩm Khê làm theo Bác

Cẩm Khê làm theo Bác

A Font Size: - | +

phu-tho-chu-trong-giu-chat-nong-thon-moi-sau-can-dich-06-
Đảng bộ và chính quyền xã Hương Lung đã vận động nhân dân hiến đất, góp công, góp vốn để xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

PTĐT - “Học và làm theo Bác không phải là những gì to tát, cao siêu mà từ chính những việc bình dị hàng ngày, trong đó có không ngừng học tập, trau dồi và nâng cao trình độ chuyên môn để có thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao” - Đó là tâm sự của cô giáo Đỗ Thị Thực, giáo viên trường THCS Yên Dưỡng thuộc Đảng bộ xã Yên Dưỡng, huyện Cẩm Khê.

Cô Thực là 1 trong 9 cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Huyện ủy Cẩm Khê khen thưởng trong dịp sơ kết thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.  Là giáo viên dạy giỏi của nhà trường, cô Thực đã góp phần đào tạo được nhiều học sinh giỏi, đóng góp vào thành tích chung của đơn vị. Cô thường xuyên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, bổ sung kiến thức và tìm phương thức giảng dạy giúp học sinh dễ hiểu, dễ tiếp thu bài học.

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thụy Liễu là 1 trong 5 tập thể điển hình được khen thưởng của Huyện ủy. Là phụ nữ, công việc của các bà, các chị trong hội vất vả hơn nam giới rất nhiều bởi ngoài công tác xã hội, họ còn phải gánh vác vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình. Đến nay, Hội LHPN xã Thụy Liễu có 581 hội viên tham gia sinh hoạt. Hội đã đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội, vận động hội viên đóng góp, xây dựng quỹ Hội để có nguồn thăm hỏi và giúp phụ nữ nghèo. Hiện cả 6/6 chi hội đều tham gia thực hiện mô hình “nuôi lợn nhựa tiết kiệm” và tổ tiết kiệm xoay vòng nhằm giúp cho phụ nữ nghèo vay vốn sản xuất, chăn nuôi, giải quyết khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Hội cũng đã phối hợp mở các lớp học nghề may công nghiệp, đào tạo cho 105 hội viên phụ nữ, giới thiệu cho hàng trăm học viên vào làm việc tại các cơ sở may tại địa phương với mức thu nhập từ 3 - 5,5 triệu đồng/người/tháng; vận động hội viên phụ nữ tham gia hiến đất, đóng góp tiền, công lao động làm đường giao thông nông thôn; tham gia củng cố, tu sửa đường giao thông, kênh mương nội đồng… góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Huyện ủy Cẩm Khê đã xác định nội dung, xây dựng kế hoạch thực hiện khâu đột phá là “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, địa phương, đơn vị. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đạo đức công vụ, nói đi đôi với làm; xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tận tụy, liêm khiết, gần dân, trọng dân, hết lòng phục vụ nhân dân”. Trên cơ sở khâu đột phá của huyện, các địa phương, cơ quan, đơn vị đã xây dựng nội dung, kế hoạch thực hiện phù hợp với điều kiện đặc thù của mình. Đến nay, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị đã có những bước chuyển biến rõ nét trong công việc như các Đảng bộ: Khối Đảng - đoàn thể, khối chính quyền, Trung tâm y tế huyện, thị trấn sông Thao, xã Tình Cương, Tuy Lộc, Cẩm Khê… Đội ngũ cán bộ ở các đơn vị trên đã nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ; xác định rõ tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, đổi mới phong cách, tác phong làm việc gần gũi với nhân dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm…

Bà Trần Thị Thu Thanh- Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Cẩm Khê khẳng định: Để thực hiện Chỉ thị 05 đạt kết quả tốt, bên cạnh việc xác định nội dung và xây dựng kế hoạch thực hiện, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua những câu chuyện về Bác, biểu dương những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trước đây, đồng thời xác định cho cán bộ, đảng viên coi việc học và làm theo Bác là việc làm thường ngày, từ những việc đơn giản, việc nhỏ chứ không nhất thiết phải là những việc lớn.

Song song với thực hiện các nội dung kế hoạch, việc xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được quan tâm và thực hiện nghiêm túc. Toàn huyện có 1.030 tập thể và cá nhân đăng ký điển hình tiên tiến. Các chi, Đảng bộ cơ sở đã lựa chọn được 68 tập thể, cá nhân đạt thành tích cao đề nghị cấp huyện biểu dương khen thưởng. Toàn huyện có 5 tập thể, 9 cá nhân được khen thưởng, trong đó đề nghị cấp tỉnh biểu dương 1 tập thể, 1 cá nhân…

Xác định nhiệm vụ trong thời gian tới, bà Trần Thị Thu Thanh cho biết thêm: Cẩm Khê sẽ giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được trong việc học và làm theo Bác những năm qua, đồng thời tiếp tục tuyên truyền những tấm gương điển hình tiên tiến, cách làm hay, sáng tạo ở các địa phương để nhân rộng điển hình, tạo sức lan tỏa ngày càng mạnh mẽ.

Quân Lâm

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang