Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thi đua làm theo Bác

Thứ sáu, 15/11/2019, 05:45:03
Print + | - Font Size: A
Thi đua làm theo Bác

Thi đua làm theo Bác

A Font Size: - | +

7525289419197453981710021966100809653420032o-1573771220
Mô hình phát triển kinh tế của hội viên CCB Đỗ Đình Nội (bên trái) khu 6, xã Cự Thắng mang lại thu nhập cao, tạo việc làm ổn định cho 10 - 15 lao động.

PTĐT - Hội CCB huyện Thanh Sơn hiện có tổng số 8.782 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 25 cơ sở hội và 276 chi hội. Những năm qua, các cấp hội đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện phong trào “CCB gương mẫu”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “CCB giúp nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế cải thiện đời sống, làm giàu hợp pháp”, “CCB chung sức xây dựng nông thôn mới”...

Ông Đoàn Viết Tuấn- Phó Chủ tịch Hội CCB huyện cho biết: Các cấp Hội trong huyện triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức phù hợp với điều kiện thực tế, qua đó giúp mỗi cán bộ, hội viên nắm vững mục đích, ý nghĩa và nhận thức sâu sắc hơn, coi đây vừa là công việc thường xuyên hằng ngày, vừa là trách nhiệm cụ thể, thiết thực. Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, các Hội CCB trong huyện đã phát huy cao độ chủ nghĩa yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, coi việc bảo vệ Đảng là lẽ sống, là tình cảm, trách nhiệm thiêng liêng của mình, từ đó tiếp tục ra sức cống hiến công sức, trí tuệ cho sự nghiệp vẻ vang của Đảng. Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giữ gìn sự đoàn kết, toàn Hội đã xây dựng các chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện các phong trào gắn kết hội viên với tổ chức Hội nhằm giúp nhau khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. 

Từ thực hiện cuộc vận động, đến nay, ở các cấp hội CCB trong huyện đã xuất hiện ngày càng nhiều các điển hình tiên tiến làm theo Bác từ những việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với thực tiễn của địa phương. Đặc biệt, hội đã gắn phong trào thi đua phát triển kinh tế với việc học và làm theo Bác, trọng tâm là giúp nhau phát triển kinh tế, từng bước xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. Qua phong trào, các hội viên đã phát huy thế mạnh của địa phương, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, thực hiện các mô hình sản xuất mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Toàn  huyện có 9 doanh nghiệp do hội viên CCB làm chủ, hàng trăm mô hình kinh tế loại vừa và nhỏ, tạo được việc làm cho hàng nghìn lượt lao động là CCB và con em CCB. Với chương trình đưa chăn nuôi trở thành ngành sản xuất chính - theo hướng hàng hóa, Hội đã triển khai thành công mô hình dự án tiểu vùng “chăn nuôi đại gia súc sinh sản” ở 3 xã Hương Cần, Yên Lương và Yên Lãng, đến nay, tổng đàn gia súc trong hội viên có trên 6.796 con trâu, bò và 2.293 con dê.

CCB Đỗ Đình Nội ở khu 6, xã Cự Thắng bộc bạch: Được rèn luyện trong quân ngũ, khi phục viên, tôi chỉ có chút ít vốn liếng của gia đình để lại. Phát huy tinh thần vượt khó của bộ đội Cụ Hồ, tôi đã không ngừng nỗ lực học hỏi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, giúp gia đình tôi có thu nhập ổn định  khoảng trên 350 triệu đồng mỗi năm, tạo việc làm cho 10 - 15 nhân công có thu nhập ổn định khoảng 6 triệu đồng/người/tháng.

Không chỉ gương mẫu, thi đua làm kinh tế, với tinh thần đoàn kết, tương trợ nhau, các CCB còn thi đua làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: Tích cực xây dựng quỹ hội để luân phiên hội viên vay vốn sản xuất không tính lãi; xây dựng và duy trì các quỹ giúp nhau xóa nghèo, vượt khó, quỹ đồng đội; vận động các hội viên có điều kiện kinh tế cho hội viên khó khăn vay vốn không tính lãi, giúp đỡ cây - con giống… 5 năm qua, các cấp Hội đã giúp 436 gia đình hội viên thoát nghèo. Hiện tại Hội CCB huyện có 20 tổ chức Hội cơ sở nhận ủy thác với 111 tổ tiết kiệm, quản lý vốn ủy thác ngân hàng CSXH hơn 96 tỷ đồng giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo hiệu quả.

Cùng với những việc làm theo Bác trong lao động, sản xuất, các cấp Hội CCB Thanh Sơn còn thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, động viên cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở; tham gia thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, phát huy vai trò gương mẫu của “Bộ đội Cụ Hồ”, vai trò của các CCB càng thể hiện rõ hơn trong việc giáo dục thế hệ trẻ nâng cao bản lĩnh chính trị, lòng yêu nước và phát huy truyền thống của dân tộc. Thông qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo nên sự gắn kết trong các hội viên và giữa hội viên CCB với tổ chức Hội. Mỗi việc làm, mỗi nghĩa cử cao đẹp của CCB huyện đã và đang tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn xã hội, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay thêm tự hào, truyền thống cách mạng của cha anh, góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp.

Ngọc Khánh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang