Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Nâng cao tinh thần, trách nhiệm, học và làm theo Bác

Thứ tư, 04/03/2020, 07:55:28
Print + | - Font Size: A
Nâng cao tinh thần, trách nhiệm, học và làm theo Bác

Nâng cao tinh thần, trách nhiệm, học và làm theo Bác

A Font Size: - | +

img5695-1583283433
Học và làm theo Bác, cán bộ Kho bạc Nhà nước huyện Tân Sơn luôn tận tình hướng dẫn thủ tục hành chính cho khách hàng.

PTĐT - Chúng tôi đến Kho bạc Nhà nước Tân Sơn (KBNN) vào dịp đầu năm, không khí giao dịch tại đơn vị diễn ra nhịp nhàng, khẩn trương. Vừa tận tình hướng dẫn thủ tục cho khách hàng, anh Tạ Đăng Khoa- cán bộ giao dịch viên vừa tranh thủ chia sẻ về công việc: “Làm việc trong lĩnh vực quản lý thu, nộp vào quỹ ngân sách Nhà nước, chúng tôi luôn phải thận trọng bởi xảy một ly đi một dặm, trong mọi hoàn cảnh dù có vội đến mấy cũng không thể chủ quan, làm ẩu”.

KBNN Tân Sơn là một trong những đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có được kết quả đó là nhờ vào việc  mỗi cán bộ, nhân viên tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, qua đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung.

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nền tảng để đơn vị hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, Chi bộ nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 theo đúng yêu cầu, kế hoạch đề ra hằng năm. Đồng chí Đặng Tiến Sơn-Bí thư Chi bộ, Giám đốc KBNN Tân Sơn chia sẻ: “Học và làm theo Bác không chỉ là nhiệm vụ, trách nhiệm mà còn là niềm tự hào của mỗi cán bộ, đảng viên. Chúng tôi luôn chịu khó học tập, cầu tiến, rèn luyện trong phong cách, thái độ phục vụ nhân dân. Qua học tập và làm theo Bác, ý thức, tác phong của mỗi cán bộ được nâng lên, trách nhiệm, tận tụy với nhiệm vụ được giao, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị”. 

Để Chỉ thị 05 lan tỏa sâu rộng, mỗi cán bộ, đảng viên trong đơn vị luôn phát huy vai trò đầu tàu, gương mẫu trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tại các buổi sinh hoạt chi bộ hàng tháng, ban Chi ủy tổ chức cho đảng viên thảo luận, đăng ký thực hiện làm theo bằng việc làm cụ thể, thiết thực, đây cũng là căn cứ để đánh giá, xếp loại theo tháng, quý và năm.  Chi bộ tập trung thực hiện các nội dung đột phá trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là: Tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; phát huy vai trò, trách nhiệm và đổi mới phong cách lãnh đạo của người đứng đầu, vai trò tiền phong, gương mẫu, nêu gương của cán bộ, đảng viên. Cấp ủy, chính quyền đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo phương châm: “trong trước, ngoài sau”, “học đi đôi với làm theo”. 

Là đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý, điều hành ngân sách Nhà nước và các quỹ tài chính khác trên địa bàn, thường xuyên tiếp xúc với tài sản là tiền và thực hiện việc quản lý thu, chi ngân sách, nếu để xảy ra một chút sai sót sẽ ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị cũng như tài sản của Nhà nước, bởi vậy, KBNN huyện luôn coi trọng công tác cán bộ, phân công đúng người đúng việc, nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ. Đơn vị cũng cụ thể hoá việc kiểm soát thu, chi ngân sách, quản lý, sử dụng văn phòng phẩm, điện, nước; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và quản lý hiệu quả quỹ ngân sách Nhà nước đối với các tổ chức, đơn vị thụ hưởng.  Đồng chí Đặng Tiến Sơn cho biết thêm: Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là động lực, căn cứ để mỗi đảng viên, công chức của đơn vị thấy rõ hơn trách nhiệm với công việc. Vì vậy, để học tập và làm theo Bác, chúng tôi phải học và làm theo 10 điều kỷ luật của ngành đề ra. Trong công việc không còn khái niệm làm hết giờ hành chính mà phải làm hết việc mới yên tâm ra về...

Học và làm theo Bác ở KBNN Tân Sơn đã và đang đem lại hiệu quả rõ rệt khi tạo được sự thống nhất đầu mối kiểm soát các khoản chi ngân sách qua KBNN; năm 2019, KBNN huyện không có đơn khiếu nại; thông qua công tác kiểm soát chi ngân sách Nhà nước của các đơn vị, cán bộ kiểm soát chi đã phát hiện và từ chối trên 130 chứng từ đơn vị chưa chấp hành đúng thủ tục, chế độ quy định, sai các yếu tố chứng từ; duy trì vận hành dự án hiện đại hóa thu NSNN với Ngân hàng thương mại và hệ thống Tamis tại đơn vị... Nhiều năm qua, KBNN huyện luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, quản lý chặt chẽ và an toàn tuyệt đối tiền, tài sản Nhà nước, tổ chức thanh toán cho các đơn vị nhanh chóng, chính xác; kịp thời cung cấp số liệu phục vụ ngành, lãnh đạo cấp trên trong quản lý, điều hành quỹ NSNN trên địa bàn.

Anh Thơ

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang