Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Dâng hoa kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ ba, 19/05/2020, 09:44:07
Print + | - Font Size: A
Dâng hoa kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Dâng hoa kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

A Font Size: - | +

1111-1589857783

PTĐT - Ngày 19/5, tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức trọng thể lễ dâng hoa kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2020.

img1689-1589856719

Dự lễ có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo: Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh.


img1695-1589857299

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ để lại cho dân tộc ta một sự nghiệp cách mạng vĩ đại, mà còn để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta một di sản cao quý, đó là tấm gương sáng ngời về phẩm chất đạo đức cao đẹp, suốt đời hy sinh phấn đấu quyên mình cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân. Đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã giành những tình cảm đặc biệt và sự quan tâm sâu sắc. Chín lần vinh dự được đón Người về thăm và làm việc đã để lại muôn vàn tình cảm ấm áp, nhớ thương trong lòng các thế hệ cán bộ lãnh đạo và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ. Đặc biệt, trong lần về thăm Đền Hùng ngày 19/9/1954, gặp gỡ với Đại đoàn quân tiên phong, Người đã căn dặn: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Câu nói nổi tiếng ấy của Người không những có ý nghĩa giáo dục lớn về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc mà còn làm nhân lên tinh thần đại đoàn kết, sự tôn vinh Tổ tiên, tôn vinh Quốc Tổ Hùng Vương, nơi cội nguồn dân tộc.

img1698-1589856342

Thực hiện lời căn dặn của Người, sau hơn 30 năm đổi mới, Phú Thọ đã nỗ lực không ngừng cùng với cả nước đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên, diện mạo vùng đất cội nguồn dân tộc Việt Nam có nhiều đổi mới. Đảng bộ, chính quyền, toàn dân, toàn quân đang từng ngày ra sức phấn đấu, quyết tâm xây dựng Phú Thọ trở thành trung tâm kinh tế vùng trung du và miền núi Bắc Bộ, xây dựng thành phố Việt Trì trở thành trung tâm Lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam, trở thành địa danh mang tính biểu tượng hội tụ tinh thần, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa - xã hội, củng cố vững chắc quốc phòng, an ninh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Tưởng nhớ 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ luôn khắc ghi những lời căn dặn; nguyện phấn đấu hết mình, noi theo tấm gương đạo đức và phong cách của Người, quyết tâm xây dựng Phú Thọ giầu mạnh, góp phần đắc lực vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng đất nước ta ngày càng to đẹp hơn. 

Anh Thơ

* Sáng 19/5, tại Khu Di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Yên Kiện), Huyện Đoan Hùng tổ chức dâng hương, báo công kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020). Dự lễ dâng hương có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

dang-huong-1589875012

Khu di tích Lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Yên Kiện là nơi lưu giữ hiện vật và tưởng niệm Bác Hồ về ở và làm việc trong thời gian lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

dc-pho-chu-tich-dang-hoa-1589875012

Sau nghi lễ dâng hương, tưởng niệm Bác Hồ, huyện Đoan Hùng đã báo công lên Bác những thành tích mà huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đoan Hùng xin nguyện suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các thế hệ con cháu của Người hôm nay nguyện mãi mãi đi theo con đường cách mạng Người đã lựa chọn; không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện để nâng cao trí tuệ và rèn rũa đạo đức, tư thế tác phong, năng lực công tác, cùng nhau đoàn kết, quyết tâm phấn đấu vì sự phát triển của quê hương, đất nước.

Trong chương trình, các đại biểu đã tham quan, tìm hiểu về khu lưu niệm, trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kim Chi (Đài TT Đoan Hùng)

* Sáng 19/5, đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự lễ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người tại Khu Di tích Lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đồi Bạch Thạch xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy.

ng-h-i-dng-hng-1589877670

Trước anh linh của Người, các đại biểu đã thành kính dâng lên Bác những bông hoa tươi thắm và nén tâm hương tỏ lòng tri ân sâu sắc đến công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Bác - một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, trung với nước, hiếu với dân, yêu thương con người, cần - kiệm - liêm - chính, chí công vô tư, tinh thần quốc tế trong sáng.

Cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Thanh Thủy đã đoàn kết phấn đấu thực hiện tốt Di chúc của Người. Theo đó tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn mức bình quân chung của cả nước, cơ cấu kinh tế tiếp tục có sự chuyển dịch tích cực; công nghiệp - xây dựng được mở rộng và duy trì mức tăng trưởng cao; phát triển sản xuất nông nghiệp đang từng bước theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị. Kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ và đang ngày càng hoàn thiện; Dịch vụ, du lịch có nhiều tiềm năng và lợi thế. Thanh Thủy đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đang phấn đấu từng bước trở thành huyện du lịch.

trc-anh-linh-ch-tch-hcm-1589877670

Sau khi dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu đã tham quan, tìm hiểu những hình ảnh, tư liệu và các hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác; đặc biệt là những lời căn dặn của Bác khi Người về thăm, nói chuyện với Đảng bộ, nhân dân huyện Thanh Thủy và phát động phong trào trồng cây, được trưng bày tại Khu Di tích Lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đồi Bạch Thạch xã Đào Xá.

Trọng Hòa - Minh Tuân - Minh Tâm

Sáng 19/5, tại Nhà văn hóa lưu niệm Bác Hồ - Thị trấn Lâm Thao, với tấm lòng thành kính, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Lâm Thao đã dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

0002-1589875478

Các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử 58 năm ngày nhân dân Lâm Thao vinh dự được đón Bác Hồ về thăm hợp tác xã Nam Tiến, xã Cao Mại, nay là thị trấn Lâm Thao. Tại nơi đây, Bác đã nói chuyện với cán bộ, xã viên, hỏi thăm sức khỏe cụ già và chị em phụ nữ. Bác căn dặn HTX “Ban quản trị phải là người phục vụ xã viên chứ không phải làm thầy, làm quan, quản trị tốt thì HTX phát triển, xã viên đoàn kết”. Bác nhắc nhở công tác thủy lợi, y tế, văn hóa và nhấn mạnh “các cô các chú phải cần, kiệm làm cho HTX ngày càng lớn mạnh, đời sống ngày càng ấm no”…

Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Lâm Thao nguyện hứa đoàn kết, ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quyết tâm tổ chức tốt Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội đề ra trong năm 2020 và các năm tiếp theo…

Đức Thuận (Đài TT-TH Lâm Thao)

* Cùng ngày, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Việt Trì đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Khu di tích lịch sử Nhà tưởng niệm Bác Hồ, xã Chu Hóa nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dự có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì.

img1890-1589857120

Tại nhà tưởng niệm Bác Hồ, trong không khí linh thiêng, thành kính, các đồng chí đại biểu đã dâng hương, hoa, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những công lao to lớn cuả Bác Hồ - Anh hùng giải phóng dân tộc, người đã sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta. Bác cũng là tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết, đạo đức cách mạng, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư và tinh thần quốc tế vô sản. Khắc ghi công lao to lớn của Bác, các đại biểu hứa sẽ không ngừng phấn đấu, phát huy những thành tích đã đạt được trong năm qua trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội; tiếp nối truyền thống cách mạng để xây dựng thành phố Việt Trì ngày càng to đẹp hơn.

img1897-1589858383

Trong chương trình, các đại biểu đã tham quan nơi trưng bày những hiện vật trong thời gian 11 ngày Bác ở và làm việc tại gia đình ông Nguyễn Văn Sỹ, xã Chu Hóa.

Sau lễ dâng hương, các đại biểu đã dự lễ gắn biển đường Tôn Đức Thắng điểm đầu giao với đường Âu Lạc (xã Thuỵ Vân) và điểm cuối giao với tuyến đường vào Khu di tích Lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Chu Hoá).


img6541-1589858429

Linh Nguyễn

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang