Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh

Thứ tư, 17/06/2020, 13:24:41
Print + | - Font Size: A
Học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh

Học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh

A Font Size: - | +

img-1673-1592375184
Học tập và làm theo Bác, cán bộ BHXH tỉnh luôn nhiệt tình, trách nhiệm phục vụ nhân dân.

PTĐT - Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã chỉ đạo các chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc chủ động gắn việc học tập và làm theo Bác với thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tập trung giải quyết tốt những vấn đề về tư tưởng, đạo đức, lối sống, tạo nên sự chuyển biến toàn diện về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên.

Để làm theo lời Bác, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh hướng dẫn, chỉ đạo chi bộ, Đảng ủy cơ sở quán triệt nội dung Chỉ thị 05, đưa các chuyên đề học tập gắn với thực tiễn công tác; tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở, bám sát cơ sở để thường xuyên theo dõi việc triển khai, hướng dẫn giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện; chỉ đạo các chi, Đảng bộ tổ chức để cán bộ, đảng viên đăng ký làm theo Bác, mỗi cán bộ, đảng viên tự đăng ký trước chi bộ những nội dung làm theo, thời gian thực hiện và biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế. Các cấp ủy Đảng trong Khối chủ động, sáng tạo, tìm tòi những cách thức tổ chức phù hợp, cụ thể hóa các nội dung nêu trong Chỉ thị theo chức trách, nhiệm vụ và đặc điểm tình hình của cơ quan, đơn vị; lựa chọn những việc trọng tâm, cụ thể, mang tính đột phá nhằm khắc phục những hạn chế, yếu kém, những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, được dư luận quan tâm để giải quyết dứt điểm. 

Là một trong những điển hình trong học tập Chỉ thị 05 đã được Tỉnh ủy khen thưởng, thời gian qua, Chi bộ Phòng kiểm sát dân sự, hôn nhân gia đình và Phòng kiểm sát án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động- Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh có nhiều việc làm thiết thực. Đồng chí Nguyễn Thị Long Hà-Bí thư chi bộ cho biết: Đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn nêu cao tác phong làm việc nhanh nhẹn, giải quyết công việc linh hoạt, vận dụng tốt kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ vào hoạt động thực tiễn để tham mưu, giải quyết tốt công việc, đúng quy định của pháp luật. Chi bộ luôn giữ vững sự đoàn kết nội bộ, không để xảy ra bức xúc, khiếu nại, tố cáo của người dân trong giải quyết án. Tất cả các kiến nghị đều được Tòa án và cơ quan hữu quan chấp nhận; góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị. 

Điều đáng nói là, hàng loạt vụ án tham nhũng, chuyên án lớn đều được VKSND tỉnh và Cơ quan điều tra phối hợp ngay từ giai đoạn giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, triệt phá thành công, được Tỉnh ủy-HĐND tỉnh đánh giá cao. Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tại Đảng bộ VKSND tỉnh đã có tác động tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.  
 
Ngoài ra, Đảng ủy Khối luôn chú trọng công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05, xác định nội dung và xây dựng kế hoạch thực hiện khâu đột phá... Trên cơ sở đó, các cấp ủy cơ sở xây dựng kế hoạch cụ thể hóa các nội dung khâu đột phá gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn, đảm bảo hiệu quả thiết thực. Qua đó, tạo sự chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Đồng chí Nguyễn Quang Anh- TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cho biết: Trong thực hiện Chỉ thị 05, Đảng ủy Khối gắn kết chặt chẽ với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), tạo điều kiện để các tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên tham gia tích cực vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Nhờ đó, việc thực hiện Chỉ thị 05 đã được các tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh thể hiện linh hoạt, sáng tạo; cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực; tạo ra phong trào thi đua yêu nước mạnh mẽ; tạo sự chuyển biến tích cực về năng lực, hiệu quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức cơ sở Đảng; phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu tham gia xây dựng và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang