Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Lan tỏa các mô hình noi gương Bác ở Thanh Thủy

Thứ năm, 16/07/2020, 07:44:34
Print + | - Font Size: A
Lan tỏa các mô hình noi gương Bác ở Thanh Thủy

Lan tỏa các mô hình noi gương Bác ở Thanh Thủy

A Font Size: - | +

1-1594859925
Làm theo lời Bác, Đảng bộ xã Đồng Trung xây dựng được nhiều mô hình điển hình trong phát triển kinh tế, góp phần nâng cao đời sống, mức thu nhập của người dân.
- Mô hình phát triển kinh tế trang trại của gia đình ông Đặng Trung Kiên- khu 4, xã Đồng Trung đã có thu nhập trên 2 tỷ đồng/năm.

PTĐT - Nhiều năm nay, cùng với việc tập trung nguồn lực đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế-xã hội theo hướng bền vững, Đảng bộ huyện Thanh Thủy luôn chú trọng thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, các gương tập thể, cá nhân điển hình với cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả xuất hiện ngày càng nhiều đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo chuyển biến rõ nét trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội.

Năm 2019, Đảng bộ xã Đồng Luận nay là xã Đồng Trung đã được Tỉnh ủy tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05. Để có được kết quả này, xã xác định một trong những nội dung cần quan tâm thực hiện là gắn việc học và làm theo Bác với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó tập trung xây dựng, phát triển và nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả. Đảng bộ xã đã chỉ đạo triển khai thực hiện việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, dồn đổi ruộng đất, các chương trình phát triển sản xuất nông nghiệp... Nhờ vậy, Đồng Luận là 1 trong 3 xã làm điểm của tỉnh về xây dựng NTM và mục tiêu này sớm hoàn thành vào đầu năm 2014. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn.

Đồng chí Hà Công Tường-Phó Bí thư Đảng ủy xã Đồng Trung khẳng định: “Có thể nói, những kết quả trong việc học tập và làm theo Bác của xã Đồng Luận trước đây sẽ là cơ sở quan trọng, tiếp thêm động lực để xã Đồng Trung hiện nay thực hiện học tập và làm theo Bác có hiệu quả hơn nữa bằng các mục tiêu cụ thể như: Tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giảm tỷ trọng cơ cấu nông nghiệp, tăng tỷ trọng tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, dịch vụ, du lịch. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt khâu đột phá về sản xuất sản phẩm nông nghiệp sạch theo hướng hàng hóa. Khai thác tốt tiềm năng, huy động mọi nguồn lực xây dựng xã Đồng Trung phát triển toàn diện, bền vững”.

Cùng với các tập thể điển hình, qua thực hiện Chỉ thị 05, huyện Thanh Thủy có nhiều cá nhân điển hình tiên tiến, tạo sự lan tỏa tốt trong cộng đồng. Trong đó phải kể đến thầy giáo Nguyễn Công Thành (SN 1984)-giáo viên bộ môn Sinh học, Trường THPT Thanh Thủy. Thầy Thành được đồng nghiệp và học trò luôn nhận xét là một người thầy năng động, tâm huyết và đổi mới sáng tạo trong giảng dạy. Với việc luôn có ý tưởng mới cho những bài giảng, trong đó chú trọng rèn luyện khả năng tư duy và xây dựng phương pháp học phù hợp cho học sinh, thầy đi sâu vào từng phương pháp giải, dạy kỹ về mặt bản chất để học sinh nắm vững kiến thức và dễ dàng xử lý được những câu hỏi khó, giúp học sinh có hứng thú, yêu thích môn học này. Không chỉ giảng tốt, dạy hay, thầy còn trực tiếp phụ trách bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh môn sinh học đạt kết quả cao, trong đó có 7 năm đội tuyển của trường xếp thứ Nhất, Nhì trong các trường THPT không chuyên toàn tỉnh. Năm học 2019-2020, thầy vinh dự được chọn là giáo viên trực tiếp hướng dẫn, giảng dạy học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT trên sóng truyền hình tỉnh, đồng thời là thành viên nhóm tác giả biên soạn cuốn sách “Tài liệu hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2020”, đã giúp ích rất nhiều cho học sinh. Với những đóng góp trên, năm 2018, thầy Thành đã vinh dự được ngành GD&ĐT tỉnh tặng thưởng cá nhân điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Vừa qua, thầy được Bộ GD&ĐT khen thưởng là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước. 

Đồng chí Nguyễn Minh Tường-TUV, Bí thư Huyện ủy Thanh Thủy cho biết: “Huyện xác định các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao và các kế hoạch của cấp ủy thực hiện các nghị quyết, nhất là thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Các chi bộ, đảng bộ cơ sở đã cụ thể hóa bằng văn bản của cấp mình để tổ chức triển khai, thực hiện, bám sát chỉ đạo của Huyện ủy và phù hợp với thực tế của địa phương, đơn vị. Từ việc lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, việc học tập và làm theo Bác ở Thanh Thủy đã từng bước trở thành ý thức tự giác, là trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và đông đảo các tầng lớp nhân dân nên đã xuất hiện ngày càng nhiều phong trào thi đua, gương người tốt, việc tốt, mô hình hay, cách làm sáng tạo ở các địa phương, đơn vị”. 

Sự kết hợp giữa thực hiện Chỉ thị 05 với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã tạo cho Thanh Thủy một sắc diện mới trên tất cả các lĩnh vực, từ công tác xây dựng Đảng đến thực hiện nhiệm vụ chính trị, đặc biệt đã nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trước Đảng, trước cuộc sống của nhân dân. Nhận thức về mọi mặt của nhân dân được nâng lên rõ nét, thể hiện qua các phong trào hành động cách mạng, qua những suy nghĩ và việc làm cụ thể, để huyện vững bước đi lên trong thời kỳ hội nhập và phát triển và sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới.

Ánh Dương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang