Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Ngời sáng phẩm chất Bộ đội cụ Hồ

Thứ bảy, 25/07/2020, 05:47:58
Print + | - Font Size: A
Ngời sáng phẩm chất Bộ đội cụ Hồ

Ngời sáng phẩm chất Bộ đội cụ Hồ

A Font Size: - | +

img6541-1595630960
Cựu chiến binh Nguyễn Văn Chung thăm hỏi, động viên nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam.
                            
PTĐT - Nép lại tuổi trẻ với những tháng ngày sánh vai cùng đồng đội nơi quân ngũ, trở về cuộc sống sống đời thường, những năm qua, nhiều cán bộ và hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Lâm Thao vẫn luôn nhiệt huyết, sẵn lòng hy sinh quyền lợi cá nhân để phục vụ lợi ích cộng đồng, vận động hội viên tích cực lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới, giúp nhau xóa đói giảm nghèo. Sự gương mẫu đi đầu của các cựu chiến binh trong phong trào cơ sở đã tạo ra sức lan tỏa sâu rộng, khí thế mới trong toàn thể nhân dân để tiếp tục chung tay, đồng lòng xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp.

Bước sang tuổi ngũ tuần, dấu vết thời gian đã in hằn lên gương mặt người cựu chiến binh Nguyễn Văn Chung (khu 6, thị trấn Hùng Sơn, Lâm Thao), nhưng trong từng lời nói của ông vẫn còn vẹn nguyên sự nhiệt huyết như một thời tuổi trẻ. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Lâm Thao, năm 1985 ông lên đường nhập ngũ. Sau 5 năm rèn luyện, ông trở về làm nhiệm vụ tại Trung đoàn 652, Cục Hậu cần, Quân khu 2. Vốn là người tận tâm, hết lòng vì công việc nên ngay từ khi còn trong quân ngũ, với cương vị là Đại đội phó – Phó Bí thư chi bộ, ông Chung luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. 

Năm 2012, ông nghỉ hưu. Rời quân ngũ, ông trở về quê nhà sống những tháng ngày bình dị, đầm ấm bên gia đình. Với tâm niệm: “Sống không dành cái lợi cho mình, trách nhiệm, nhiệt huyết với phong trào” và những đóng góp tích cực trong hoạt động Hội cựu chiến binh khu dân cư, năm 2017, được sự tín nhiệm của nhân dân, ông Nguyễn Văn Chung đảm nhiệm chức Chủ tịch Hội cực chiến binh thị trấn Hùng Sơn. Phát huy vai trò người cựu chiến binh gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động, chung tay giúp nhau xóa đói giảm nghèo, ông Chung đã vận động 100% hội viên tham gia cùng bà con nhân dân làm hơn 5km đường giao thông nông nông thôn, giúp đỡ 1 gia đình hội viên xóa nhà tạm, ¾ gia đình hội viên thoát nghèo. Hằng năm, ông Chung còn tích cực tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp hỗ trợ, giúp đỡ nhiều gia đình cực chiến binh, thương binh, bệnh binh nhiễm chất độc màu da cam trong thị trấn; tổ chức các chương trình giao lưu, lan tỏa sức mạnh đoàn kết, truyền thống yêu nước, phẩm chất Bộ đội cụ Hồ tới thế hệ trẻ. Ghi nhận những đóng góp tích cực của cựu chiến binh Nguyễn Văn Chung tại địa phương, nhiều năm qua, ông luôn nhận được khen thưởng của các cấp, các ngành về những thành tích xuất sắc trong công tác Hội.


img6568-1595630985
Cựu chiến binh Vũ Thanh Tùng là tấm gương tiêu biểu về nghị lực vượt khó làm giàu.

Cũng như bao câu chuyện chung riêng về những tấm gương cựu chiến binh gương mẫu, nghị lực và nhiệt huyết, anh Vũ Thanh Tùng (xã Phùng Nguyên, Lâm Thao) xuất ngũ trở về địa phương đối mặt với cuộc sống muôn vàn khó khăn, sau 25 năm lập nghiệp anh đã có trong tay cơ ngơi cả chục tỷ đồng. Anh Tùng chia sẻ : “Sinh ra trong một gia đình khó khăn, tuổi thơ tôi gắn liền với tháng ngày cần mẫm ngoài ruộng đồng đỡ đần cha mẹ kiếm sống. Năm 1991, tôi lên đường nhập ngũ. Đến năm 1993, tôi xuất ngũ trở về quê hương sinh sống. Mặc dù thời gian được khoác lên mình tấm áo lính ngắn ngủi nhưng tôi đã rèn luyện bản lĩnh kiên cường, mạnh mẽ. Bởi vậy, đứng trước những khó khăn, vất vả của cuộc sống, tôi quyết tâm nuôi chí làm giàu”. 

Thời gian đầu khởi nghiệp, anh Tùng  không ngừng học hỏi kiến thức kinh doanh qua sách báo, tivi, tìm hiểu thực tế từ những người có kinh nghiệm lâu năm về nhiều lĩnh vực để chọn lọc ra mô hình kinh doanh hiệu quả và phù hợp với bản thân. Năm 1999, anh quyết định đầu tư sản xuất sản phẩm nội thất gỗ, đến nay, doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ của anh đã phát triển mạnh với quy mô hơn 3000m2 và doanh thu trung bình đạt hơn 11 tỷ đồng. Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Tùng còn là tấm gương cựu chiến binh nhiệt thành với công tác xã hội. Là hội viên hoạt động sôi nổi của Hội cựu chiến binh xã Phùng Nguyên, Hội cựu chiến binh doanh nghiệp huyện Lâm Thao, anh thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ nhiều gia đình hội viên khó khăn trong huyện sửa chữa nhà xuống cấp, thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, anh Tùng còn tích cực giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, động viên, giúp đỡ nhiều hội viên trong huyện tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế để từng bước xóa đói giảm nghèo. Nghị lực vượt khó làm giàu và lòng nhân ái của cựu chiến binh Vũ Thanh Tùng đã được các cấp ghi nhận, biểu dương, khen thưởng bằng nhiều hình thức.

Ông Nguyễn Thành Long, Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Lâm Thao cho biết : “Không chỉ riêng cựu chiến binh Nguyễn Văn Chung, Vũ Thanh Tùng, những năm qua, 100% cán bộ, hội viên Hội cựu chiến binh huyện Lâm Thao luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào thi đua yêu nước; sẵn sàng hy sinh lợi ích các nhân vì cộng đồng; các hội viên thường xuyên tuyên truyền, động viên  lẫn nhau đẩy mạnh phong trào lao động sản xuất, tương trợ giúp nhau xóa đói giảm nghèo, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong  Hội cựu chiến binh sẽ tiếp tục củng cố, xây dựng Hội đoàn kết, vững mạnh, phát triển, tạo sức lan tỏa trong toàn thể nhân dân, xứng đáng với phẩm chất người Bộ đội cụ Hồ”.

Ngọc Bích

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang