Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc tiếp xúc cử tri tại thành phố Việt Trì

Thứ tư, 26/07/2017, 13:55:03
Print + | - Font Size: A
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc tiếp xúc cử tri tại thành phố Việt Trì

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc tiếp xúc cử tri tại thành phố Việt Trì

A Font Size: - | +

PTĐT- Ngày 26-7, sau Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khóa XVIII, ông Hoàng Dân Mạc-Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Việt Trì đã tiếp xúc với cử tri xã Kim Đức, thành phố Việt Trì.
 

img0110-1501052160
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Kim Đức.


Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri diễn biến và kết quả của Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khóa XVIII. Theo đó, tại Kỳ họp, HĐND tỉnh tập trung xem xét, quyết định các nội dung quan trọng như tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2017; thảo luận, quyết định, thông qua 8 Nghị quyết chuyên đề và một số nội dung quan trọng khác.

Cử tri xã Kim Đức bày tỏ sự tin tưởng trước những đổi mới trong hoạt động HĐND tỉnh cũng như kết quả về phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2017 và thành công của Kỳ họp.

Cử tri xã Kim Đức cũng đã nêu lên những kiến nghị, phản ánh đến đại biểu HĐND tỉnh nhiều nội dung mà cử tri quan tâm, nhất là chính sách đối với cán bộ cơ sở hiện nay; việc giải tỏa hành lang đô thị; công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế, nhất là y tế cơ sở. Cử tri khu 10, khu 2 cũng trăn trở về vấn đề hậu của đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai sau khi thi công, đưa vào hoạt động đã làm ảnh hưởng đến một số diện tích đất nông nghiệp bị ngập úng, không thể gieo cấy; vấn đề bồi thường thiệt hại do việc xô sạt đất của dự án...Cử tri cũng đề nghị tỉnh, thành phố tiếp tục quan tâm có những chính sách, đầu tư nguồn lực, tạo mọi điều kiện để xã sớm cán đích nông thôn mới…

Tiếp thu những ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc khẳng định: Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều tâm huyết và chính đáng, phù hợp với tình hình chung của tỉnh. HĐND tỉnh sẽ tổng hợp ý kiến và chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. Cũng liên quan đến các vấn đề cử tri kiến nghị, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, chính sách cán bộ cơ sở cũng là vấn đề mà tỉnh rất quan tâm. Tỉnh đang có chủ trương thực hiện từng bước, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương sẽ xem xét, sắp xếp, giảm bớt đầu mối cán bộ, thực hiện lồng ghép, kiêm nhiệm để bộ máy cơ sở bớt cồng kềnh, nhằm nâng cao trách nhiệm cũng như chế độ của cán bộ cơ sở.
 

img0140-1501052198
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc đi thăm và cho ý kiến về việc chăm lo, gìn giữ di tích Miếu Lãi Lèn.


Về vấn đề y tế, đồng chí khẳng định, tỉnh đã và đang rất chú trọng đến việc nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế công lập và dân lập, cũng như nâng cao năng lực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y tế; quan tâm đến công tác thu hút cán bộ y tế có trình độ cao về địa phương.

Đối với vấn đề đô thị hóa, xây dựng NTM, đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền thành phố tập trung nguồn lực đầu tư cho các xã còn tiêu chí chưa đạt, phấn đấu đến hết năm 2018, 100% các xã trên địa bàn thành phố đạt NTM.

Liên quan đến vấn đề bồi thường thiệt hại do quá trình thực hiện Dự án đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai, đồng chí đề nghị thành phố, Sở GTVT cùng các địa phương rà soát, đánh giá lại việc thiệt hại để có kiến nghị chung đến các cơ quan, đơn vị liên quan dự án. Đối với diện tích đất không gieo cấy được lúa, thành phố và xã xem xét chuyển đổi mục đích sử dụng.

Sau khi tiếp xúc cử tri, Bí thư Tỉnh ủy đã đi thăm và cho ý kiến về việc chăm lo, gìn giữ di tích Miếu Lãi Lèn sau khi được phục hồi cũng như việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản hát Xoan của địa phương.

 

Phương Thảo

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang