Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Lâm Thao

Thứ tư, 02/08/2017, 09:50:47
Print + | - Font Size: A
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Lâm Thao

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Lâm Thao

A Font Size: - | +

img9414-1501642323


PTĐT- Ngày 2-8, tại UBND xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao, đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Hoàng Quang Trung - Tỉnh uỷ viên, Chánh Thanh tra tỉnh;  Nguyễn Xuân Tường - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Lâm Thao và đại biểu HĐND huyện Lâm Thao đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Xuân Huy, Tiên Kiên, huyện Lâm Thao sau Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khoá XVIII và Kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện Lâm Thao khoá XVIII.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Hoàng Quang Trung thông báo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, tại Kỳ họp, HĐND tỉnh đã đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; tập trung xem xét các báo cáo, tờ trình; thảo luận; chất vấn và trả lời chất vấn, giải trình những vấn đề cử tri quan tâm và thông qua các Nghị quyết quan trọng. Đại biểu HĐND huyện Lâm Thao cũng đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện.

Các cử tri bày tỏ phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm, đồng tình với phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm 2017; đánh giá cao tinh thần làm việc của kỳ họp HĐND tỉnh và huyện đã quan tâm, xem xét, giải quyết nhiều vấn đề cử tri quan tâm. 

Cử tri cũng đưa ra một số ý kiến, kiến nghị như: Vấn đề giải phóng đất sau thi công công trình trên kênh chưa được giải quyết gây cản trở việc sản xuất nông nghiệp; sắp xếp, kiện toàn cán bộ hoạt động tại khu dân cư chưa hợp lý; tình trạng tiêu úng nước tại khu 6; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở chưa được thực hiện tốt trong quyết định thu hồi đất vì liên quan đến đất đai, hoa màu của dân; thi công đê từ khu 4 đến trường mầm non mở dốc trái chiều tại nhiều vị trí, gây khó khăn trong việc đi lại của người dân. 

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện trực tiếp giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền; tiếp thu các ý kiến của cử tri để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri.


Huyền Nga


 

*Cùng ngày tại xã Cao Xá, đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Hồ Đại Dũng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Phạm Thanh Tùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ cùng đại biểu HĐND huyện Lâm Thao đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Tư – HĐND tỉnh khóa XVIII và Kỳ họp thứ Năm – HĐND huyện.

dsc0199-1501648569

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Hồ Đại Dũng thông báo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khoá XVIII, trong đó nhấn mạnh đến kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; báo cáo kết quả tổng hợp trả lời kiến nghị của cử tri. Đại biểu HĐND huyện Lâm Thao cũng thông báo kết quả Kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện.

Đại biểu cử tri tại 2 xã Cao Xá, Bản Nguyên đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước kết quả của kỳ họp; mong muốn thời gian tới các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, luôn gần dân, sát dân, lắng nghe và chuyển tải ý kiến, kiến nghị của cử tri tới các cấp, các ngành liên quan để xem xét, giải quyết kịp thời, dứt điểm những vấn đề mà cử tri đã kiến nghị trong các hội nghị tiếp xúc trước đây. 

Lê Hoàng

*Ngày 2-8, tại xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII gồm các ông: Nguyễn Đắc Thủy- Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phạm Quang Tuyến-Tổng giám đốc Công ty cổ phần supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao cùng đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Xuân Lũng và thị trấn Hùng Sơn.

img2520-1501648570

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã trình bày báo cáo kết quả sau Kỳ họp thứ Tư HĐND tỉnh, Kỳ họp thứ Năm HĐND huyện khóa XVIII. Cử tri phấn khởi và tin tưởng về những kết quả mà tỉnh, huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề xuất ý kiến, kiến nghị một số vấn đề như: Xem xét giải quyết về đất đai, vấn đề giao thông, an ninh trật tự, chất lượng, giá cả nước sinh hoạt, chế độ chính sách đối với người có công…

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã  giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền, đối với một số vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ tổng hợp đầy đủ trình lên cấp trên xem xét, giải quyết.


Hạnh Thúy

 

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang