Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu HĐND tỉnh giám sát công tác quản lý Nhà nước về hoạt động khai thác khoáng sản tại huyện Thanh Thủy

Thứ tư, 25/10/2017, 18:45:33
Print + | - Font Size: A
Đại biểu HĐND tỉnh giám sát công tác quản lý Nhà nước về hoạt động khai thác khoáng sản tại huyện Thanh Thủy

Đại biểu HĐND tỉnh giám sát công tác quản lý Nhà nước về hoạt động khai thác khoáng sản tại huyện Thanh Thủy

A Font Size: - | +

PTĐT- Ngày 24-10, tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực Thanh Thủy gồm các ông, bà: Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Sơn - Phó Giám đốc Sở Tài chính; Nguyễn Mạnh Thản - Tổng Giám đốc Công ty CP Ao Vua, chi nhánh Đảo Ngọc Xanh và Nguyễn Thị Như Hoa - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã tiến hành giám sát công tác quản lý Nhà nước về hoạt động khai thác khoáng sản và việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện Thanh Thủy.

Trên địa bàn huyện Thanh Thủy hiện có 15 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác khoáng sản và đã chấp hành đầy đủ nghĩa vụ tài chính với Nhà nước, giải quyết việc làm và tạo thu nhập cho người dân địa phương. Trong quá trình khai thác, các doanh nghiệp đã thực hiện nghiêm các quy định về khai thác khoáng sản, đất đai, môi trường; việc chấn chỉnh hoạt động khai thác khoáng sản được phát huy, kịp thời phát hiện ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép.

Phát biểu tại buổi giám sát, đại biểu Vi Trọng Lễ và đại biểu Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh: Thanh Thủy là địa phương có nhiều loại khoáng sản, do đó huyện cần làm tốt công tác quản lý Nhà nước về hoạt động khai thác khoáng sản của các doanh nghiệp; yêu cầu các doanh nghiệp đảm bảo công tác an sinh xã hội; xây dựng cơ sở hạ tầng đường giao thông, đảm bảo môi trường không khí khói bụi, rừng phòng hộ, tránh để lại hệ lụy trong quá trình hoạt động khai thác, sản xuất, kinh doanh. Các đồng chí cũng đề nghị huyện Thanh Thủy cần lựa chọn trước khi đề nghị UBND tỉnh cấp phép cho các doanh nghiệp đầu tư khai thác khoáng sản tại địa phương. Cần có những đánh giá, xác định đường vận chuyển khoáng sản và doanh nghiệp phải có cam kết với địa phương trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông, bảo vệ môi trường. Cùng với đó UBND huyện thường xuyên có văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh việc khai thác khoáng sản thổ phỉ, khai thác trái phép của một số hộ dân; xem xét chặt chẽ việc đề nghị gia hạn cho các doanh nghiệp; việc đóng góp với Nhà nước của các doanh nghiệp; các doanh nghiệp phải có mối liên hệ chặt chẽ với chính quyền, nhân dân và tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Trước đó, tổ đại biểu HĐND tỉnh cũng đã kiểm tra thực tế tại Công ty cổ phần Khoáng sản - Hóa chất Phú Thọ; Công ty TNHH Tiến Đạt; nghe báo cáo công tác quản lý Nhà nước về hoạt động khai thác khoáng sản và việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp trên địa bàn xã Sơn Thủy.

Anh Tuấn- Minh Tuân

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang