Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Thường trực HĐND tỉnh họp thường kỳ tháng 10

Thứ năm, 19/10/2017, 17:26:30
Print + | - Font Size: A
Thường trực HĐND tỉnh họp thường kỳ tháng 10

Thường trực HĐND tỉnh họp thường kỳ tháng 10

A Font Size: - | +

PTĐT- Ngày 19-10, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 để thảo luận, thống nhất nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Năm - HĐND tỉnh khóa XVIII và chương trình hoạt động giám sát của HĐND tỉnh năm 2018.
 

img0268-1508408847
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Dân Mạc kết luận phiên họp.

 
Kỳ họp thứ Năm - HĐND tỉnh khóa XVIII dự kiến diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11 đến ngày 13/12/2017. Kỳ họp sẽ tập trung vào nhiều nội dung quan trọng như: Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh năm 2017; tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; giao tổng số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập năm 2018… Tại kỳ họp này, dự kiến HĐND tỉnh sẽ thảo luận và thông qua 19 Nghị quyết quan trọng liên quan đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018 và những năm sau.

Đối với chương trình hoạt động giám sát của HĐND tỉnh năm 2018, Thường trực HĐND tỉnh sẽ tổ chức 2 cuộc giám sát về quy hoạch, đầu tư kết cấu hạ tầng và thu hút dự án đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh; tình hình thực hiện chính sách pháp luật về BHYT, BHXH trên địa bàn. Cùng với đó, các Ban của HĐND tỉnh sẽ lựa chọn tổ chức 12 cuộc giám sát trong năm 2018.

Tại phiên họp, các đại biểu cơ bản nhất trí với dự kiến nội dung kỳ họp sắp tới. Các đại biểu đề nghị HĐND tỉnh xem xét, bổ sung thêm một số nội dung chuyên đề để triển khai kịp thời với các văn bản của Trung ương.

Kết luận phiên họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Dân Mạc nhấn mạnh: Kỳ họp thứ Năm - HĐND tỉnh khóa XVIII là kỳ họp quan trọng nhằm đánh giá kết quả trên các lĩnh vực năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2018. Để kỳ họp thành công, đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành tập trung hoàn thiện các báo cáo, tờ trình, nghị quyết trình tại kỳ họp theo đúng thời gian đã được thống nhất. Các Ban của HĐND tỉnh tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động. Báo cáo thẩm tra thuộc lĩnh vực của Ban nào thì Ban đó thực hiện. Tinh thần chung là phải nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của kỳ họp, phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ bàn bạc; thực hiện tốt việc chất vấn và trả lời chất vấn; tập trung thảo luận và quyết định những vấn đề quan trọng của tỉnh, làm cơ sở cho các cấp, các ngành, các địa phương triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.  Đồng chí lưu ý, UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn bám sát các quy định của Trung ương để tính toán giao chỉ tiêu biên chế hành chính sự nghiệp hàng năm cho phù hợp.

Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu, việc thẩm tra các báo cáo tại kỳ họp này cần phải đổi mới để đạt chất lượng và hiệu quả hơn. Việc tổ chức họp Tổ đại biểu và tiếp xúc cử tri trước, sau kỳ họp phải được chuẩn bị chu đáo; tiếp tục truyền hình, phát thanh trực tiếp các nội dung của kỳ họp nhưng không truyền thanh trực tiếp trên hệ thống loa truyền thanh ở cơ sở.

 

Hoàng Hương

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang