Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Buổi chiều ngày làm việc thứ nhất Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVIII:

Có 47 ý kiến tham gia tại tổ

Thứ hai, 11/12/2017, 19:00:11
Print + | - Font Size: A
 Có 47 ý kiến tham gia tại tổ

Có 47 ý kiến tham gia tại tổ

A Font Size: - | +

img9723-1512993659

>>>Khai mạc Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

PTĐT- Tiếp tục chương trình làm việc tại kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVIII, buổi chiều ngày 11-12, các đại biểu đã chia thành 5 tổ thảo luận. Các ý kiến tập trung làm rõ những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, phương hướng nhiệm vụ đề ra trong năm 2018; thảo luận cho ý kiến vào các báo cáo tờ trình trình tại kỳ họp cũng như các vấn đề mà cử tri trong tỉnh quan tâm.

Thảo luận tại tổ, các đại biểu thống nhất cao với các báo cáo trình bày tại kỳ họp, đồng thời khẳng định: Năm 2017, các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội đều đạt và vượt kế hoạch so với mục tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra. An sinh xã hội được bảo đảm; các chính sách giảm nghèo, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng miền núi, vùng đồng bào dân tộc được thực hiện đầy đủ, kịp thời. 

Tuy nhiên, các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh: Kết quả đạt được ở một số lĩnh vực chưa cao và chưa bền vững. Môi trường đầu tư kinh doanh đã có nhiều cải thiện nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp, nhà đầu tư; phát triển kết cấu hạ tầng còn phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn đầu tư công; tiến độ xây dựng đường giao thông nông thôn, trường chuẩn quốc gia, trạm y tế đạt tiêu chí quốc gia còn chậm; công tác thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt ở cả thành thị và nông thôn chưa đạt yêu cầu...


img9704-1512993705

Đại biểu các tổ cũng phản ánh những vấn đề được nhiều cử tri quan tâm, kiến nghị để HĐND tỉnh xem xét, giải quyết. Đối với lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, các đại biểu cho rằng, sản xuất nông nghiệp của nhiều địa phương còn manh mún, nhỏ lẻ, chưa có sự liên kết để phát triển, đặc biệt trong việc xây dựng thương hiệu sản phẩm nông sản và giúp nông dân liên kết với doanh nghiệp trong tiêu thụ sản phẩm; hiện nay nhiều tuyến đường giao thông phục vụ xây dựng một số dự án trọng điểm tại một số địa phương đã xuống cấp cần có sự đầu tư, không để ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh nhiều năm liên tục tăng, tuy nhiên một số chỉ số thành phần năm 2016 đạt thấp, trong đó chỉ số tiếp cận đất đai liên tục giảm từ năm 2013 đến nay, cần phải xác định rõ trách nhiệm của ngành nào; về Đề án nhà ở cần phải tính toán cho phù hợp với vùng trung du miền núi để đạt hiệu quả cao; hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn còn diễn ra tại một số địa bàn, các đại biểu cũng nêu ý kiến cần phải giải quyết dứt điểm tình trạng này...

img9686-1512993718

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã thảo luận những nội dung mà cử tri trong tỉnh quan tâm: Tỷ lệ dân số tham gia BHYT, tỷ lệ xã, phường, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế; tình hình thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước năm 2017, phương án phân bổ ngân sách năm 2018; các nội dung chuyên đề khác.

Sau khi nghe các tổ đại biểu báo cáo ý kiến thảo luận tổ, thay mặt Chủ tọa kỳ họp, đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận giao Văn phòng HĐND tỉnh tổng hợp, phân loại theo thẩm quyền giải quyết. 

Ngày mai, HĐND tỉnh sẽ tiếp tục làm việc tại hội trường, tiến hành thảo luận và giải trình một số vấn đề mà cử tri trong tỉnh quan tâm.

Thu Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang