Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khoá XVIII

Thứ hai, 02/07/2018, 18:45:42
Print + | - Font Size: A
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khoá XVIII

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh khoá XVIII

A Font Size: - | +

img3750-1530578076

PTĐT - Ngày 2-7, Đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Sơn - Giám đốc Sở Tài chính; Nguyễn Thị Như Hoa - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Thủy; Nguyễn Mạnh Thản - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã Sơn Thủy và Tân Phương (huyện Thanh Thủy) trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII. 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các địa phương nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2018; thông báo thời gian và các nội dung dự kiến của kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII. Theo đó, kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 18-7, tập trung xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Cử tri tại các điểm tiếp xúc bày tỏ phấn khởi trước những kết quả về kinh tế - xã hội mà tỉnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018, đồng thời kiến nghị một số nội dung như: Cử tri xã Tân Phương đề nghị, việc xử lý hồ sơ liên quan đến đất đai giữa các cấp, ngành chức năng với đơn vị tư vấn còn chậm, cần đẩy nhanh tiến độ lập hồ sơ cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận đối với các loại đất trên địa bàn đang triển khai dự án; công tác khám chữa bệnh cần quan tâm hơn nữa đến người nghèo và người có BHYT; quan tâm đến chế độ phụ cấp cho cán bộ khu dân cư; miễn hoặc giảm mức đóng góp đối với học sinh mầm non và ưu tiên xét biên chế giáo viên làm hợp đồng lâu năm. 

Cử tri xã Sơn Thủy phản ánh về tình trạng ô nhiễm do chăn nuôi, khai thác khoáng sản, đề nghị các ngành chức năng, địa phương cần có biện pháp xử lý kịp thời. Việc sử dụng phí thu được từ khai thác khoáng sản cần được công khai, minh bạch... Cử tri 2 xã đề nghị các cấp, ngành cần nâng cao chất lượng thi công các tuyến đường giao thông; tăng cường giám sát quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng, tránh đầu tư lãng phí và chạy theo thành tích; tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với việc cấp phép cho các hoạt động liên quan đến lĩnh vực tài nguyên - khoáng sản trên địa bàn.

Đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện Thanh Thủy đã tiếp thu và giải đáp một số vấn đề cử tri quan tâm. Đối với những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền sẽ được các đại biểu tổng hợp, chuyển tới kỳ họp để có giải pháp thực hiện.

Ngay sau buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành họp tổ để tổng hợp các ý kiến cử tri, đồng thời đề nghị lãnh đạo địa phương làm rõ những khó khăn, vướng mắc đối với những vấn đề còn tồn tại. Các đại biểu cũng thống nhất các nội dung chất vấn, thảo luận tại kỳ họp tới.   

Hoàng Giang - Ninh Giang

 

dsc0176-1530531031

Cử tri xã Tề Lễ, huyện Tam Nông phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

PTĐT - Ngày 2-7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Bùi Đình Thi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Nông; Nguyễn Trung Kiên - Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; bà Trần Thanh Phương - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX vận tải Hồng Hà cùng các đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh khóa XVIII, Kỳ họp thứ bảy HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại điểm tiếp xúc các xã: Tề Lễ, Quang Húc, Hùng Đô;  Phương Thịnh, Tứ Mỹ, Xuân Quang.

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Tam Nông đã thông báo tới cử tri nội dung chương trình Kỳ họp thứ sáu HĐND tỉnh, Kỳ họp thứ bảy HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021; kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của huyện 6 tháng đầu năm, định hướng 6 tháng cuối năm 2018.

Sau khi nghe báo cáo của các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện, cử tri kiến nghị tới đại biểu, tập trung vào các vấn đề như: Cần phải giải quyết, khắc phục vấn đề ô nhiễm môi trường của một số trại gà, trang trại lợn gây ảnh hưởng đến các hộ dân ở khu 1 xã Tề Lễ; cần phải xử lý tình trạng sử dụng sai mục đích đất nông nghiệp sau khi dồn điền đổi thửa tại xã Tề Lễ; đại biểu HĐND các cấp cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri. Đối với một số vấn đề liên quan tới cơ sở hạ tầng, cử tri đề nghị các cấp địa phương nâng cấp, sửa chữa một số tuyến đường đường giao thông nông thôn đã xuống cấp trầm trọng tại xã Tề Lễ; tăng cường phân bổ nguồn lực để đầu tư xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn huyện, góp phần duy trì trường học đạt chuẩn quốc gia; ngành Điện lực khi thông báo lịch cắt điện cho người dân cần phải đúng lịch trình. Cử tri xã Phương Thịnh đề nghị xã Phương Thịnh được phong tặng danh hiệu anh hùng. Đối với việc rà soát, sáp nhập thôn xóm, khu dân cư đề nghị cần tiến hành phù hợp để người dân thuận lợi trong sinh hoạt cũng như duy trì các mối quan hệ tình làng nghĩa xóm…

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và cầu thị, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã phát biểu làm rõ những nội dung mà cử tri quan tâm. Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện sẽ tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng trả lời để đáp ứng nguyện vọng của cử tri.

Quý Quốc

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang