Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 tại Tam Nông

Thứ ba, 27/11/2018, 12:05:17
Print + | - Font Size: A
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 tại Tam Nông

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 tại Tam Nông

A Font Size: - | +

img5001-1543292514

PTĐT - Ngày 27 -11, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Bùi Đình Thi - TUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Kiên - TUV, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy đã có buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri xã Văn Lương, huyện Tam Nông.

Tại buổi tiếp xúc, ông Bùi Đình Thi đã thông báo đến cử tri xã Văn Lương nội dung sẽ được tiến hành trong kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm: Xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp thứ 6; xem xét báo cáo thường kỳ của các cơ quan; thảo luận và quyết định nội dung của 9 chuyên đề. Kỳ họp thứ 7 dự kiến được diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 10 đến ngày 12 - 12 - 2018.

Sau khi nghe báo cáo của đại biểu HĐND tỉnh, cử tri xã Văn Lương đưa ra một số kiến nghị như: Sớm có giải pháp xử lý chất thải sinh hoạt, sản xuất và hệ thống thoát nước ở khu tái định cư, tránh ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của nhân dân; cải tạo, sửa chữa, nâng cấp hệ thống giao thông trong xã giúp bà con thuận tiện trong sinh hoạt, sản xuất; hỗ trợ ngân sách để nạo vét, kè mái con ngòi chạy qua xã; việc đo đạc đất đai, cấp bìa đỏ đối với các loại đất cần đảm bảo chính xác, đẩy nhanh tiến độ giúp nhân dân vay vốn sản xuất; giải quyết dứt điểm vấn đề chợ Hưng Hóa đã kéo dài nhiều năm; ô nhiễm khói bụi do sản xuất gạch và Công ty Cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân; xây dựng mới, sửa chữa hệ thống kênh mương, giao thông nội đồng; nhiều xe chở quá tải phá hỏng đường xá dễ gây tai nạn giao thông; một số hộ trồng sen, thả cá ở hồ đầm lấn chiếm đất ruộng của nhân dân….

Tiếp thu ý kiến của cử tri, chủ tịch UBND xã đã giải thích một số kiến nghị liên quan đến thẩm quyền cấp xã. Tiếp đó, ông Bùi Đình Thi cũng đã trả lời các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với một số ý kiến khác, đại biểu tiếp nhận và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết và sớm trả lời cho cử tri.

Phan Cường

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang