Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Lâm Thao, Thanh Thuỷ

Thứ năm, 29/11/2018, 11:39:07
Print + | - Font Size: A
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Lâm Thao, Thanh Thuỷ

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Lâm Thao, Thanh Thuỷ

A Font Size: - | +

img1989-1543466444

PTĐT - ​Ngày 29-11, đại biểu HĐND tỉnh do ông Hồ Đại Dũng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Lâm Thao đã tiếp xúc cử tri với 2 xã Hợp Hải và Sơn Vy, huyện Lâm Thao trước Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khoá XVIII và trước Kỳ họp thứ Chín, HĐND huyện.

​Đại biểu HĐND tỉnh thông báo đến cử tri về các nội dung, chương trình của Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa XVIII dự kiến được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 10 đến 12-12. 

img1990-1543466459

​Cử tri xã Hợp Hải đề nghị tỉnh, huyện sớm có giải pháp nhằm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh Cụm Công nghiệp Hợp Hải và hoàn thành dự án đường liên thôn trên địa bàn, góp phần đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người dân; tiếp tục quan tâm, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng là cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, người nghèo, người tàn tật và người cao tuổi; cử tri đại diện cho Hội Phật giáo xã Hợp Hải mong muốn chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện, hỗ trợ kinh phí để đầu tư xây dựng một số công trình phụ trợ cho Chùa Phúc Khánh. Cử tri xã Sơn Vy đề nghị huyện quan tâm đến hoạt động tín dụng đen gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

​Các đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã giải đáp và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến HĐND tỉnh trong kỳ họp tới.

Ánh Dương


img63361-1543473729

Ngày 29-11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Lâm Thao họp sau khi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Bảy HĐND tỉnh. Dự họp có đồng chí Hồ Đại Dũng – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Lâm Thao; đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các phòng chuyên môn huyện.

Tại buổi họp, các đại biểu đã thảo luận về nội dung, chương trình kỳ họp thứ Bảy HĐND tỉnh. Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện xung quanh những vấn đề cử tri quan tâm như xử lý dứt điểm tình trạng rác thải và việc phun thuốc diệt cỏ ven bờ kênh Diên Hồng; nâng cấp các tuyến đường liên thôn trên địa bàn xã Hợp Hải; ngăn chặn hoạt động cho vay tín dụng đen, đòi nợ gây mất trật tự trị an trên địa bàn...

Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Lâm Thao tổng hợp, thống nhất các nội dung, báo cáo HĐND tỉnh và đưa ra thảo luận, chất vấn trong kỳ họp tới.

Hoàng Hương

Tại huyện Thanh Thủy: 


img3030-1543473555

* Ngày 29-11, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Nguyễn Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Sơn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính; Nguyễn Thị Như Hoa – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Thanh Thủy; Nguyễn Mạnh Thản – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua đã có buổi tiếp xúc cử tri tại các xã Đoan Hạ và Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy trước kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2020.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu đã thông báo đến cử tri 2 xã Đoan Hạ và Hoàng Xá những nội dung sẽ được tiến hành trong kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra từ ngày 10 đến 12/ 12.

Cử tri hai xã Đoan Hạ và Hoàng Xá  đề xuất về các vấn đề: Nâng cấp tuyến đường Tỉnh lộ 317C đi qua địa bàn xã để đảm bảo an toàn giao thông; sớm có phương án kè dọc bờ sông Đà chảy qua địa bàn Đoan Hạ để đảm bảo sản xuất nông nghiệp và an toàn tài sản cho các hộ dân; hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa ở các khu dân cư sau khi sáp nhập và nhà ở cho người có công trên địa bàn xã; HĐND tỉnh xem xét điều chỉnh tăng giá đất nông nghệp khi thi công, giải phóng mặt bằng; việc thu phí không có biên lai tại một số trạm y tế và trường học; ngành điện lực cần có thông báo cụ thể khi cắt điện để người dân có sự chuẩn bị, tránh ảnh hưởng đến kinh doanh, sản xuất...

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giải đáp các vấn đề cử tri quan tâm. Tổ đại biểu sẽ tổng hợp ý kiến cử tri để kỳ thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII xem xét, giải quyết.

Quốc Đại

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang