Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy tại Cẩm Khê

Thứ tư, 05/12/2018, 12:47:00
Print + | - Font Size: A
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy tại Cẩm Khê

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy tại Cẩm Khê

A Font Size: - | +

* Tại xã Đồng Cam:
img1297-1543997007

PTĐT - Ngày 5-12, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê; Điêu Kim Thắng - Phó trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh và Nguyễn Minh Tâm - Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Tam Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đồng Cam, huyện Cẩm Khê trước kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Điêu Kim Thắng đã thông báo đến cử tri xã Đồng Cam một số nội dung kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 dự kiến diễn ra  từ ngày 10 đến 12/12. 

Cử tri xã Đồng Cam đã đưa ra một số kiến nghị về các vấn đề: Mong muốn được đầu tư, nâng cấp hệ thống giao thông thủy lợi nội đồng; xem xét có chế độ thù lao cho cán bộ không chuyên trách và đảm bảo các thiết chế văn hóa sau khi sáp nhập khu dân cư; chế độ khám chữa bệnh cho người có bảo hiểm còn nhiều khó khăn, bất cập; nghiên cứu có hỗ trợ cho người cao tuổi và có phụ cấp cho những người làm công tác hội; tình trạng rác thải ở xã Tuy Lộc và xã Phương Xá; tuyến đường liên xã đi từ Thủy Trầm, Tuy Lộc qua Đồng Cam đưa vào sử dụng được 2 năm đã xuống cấp...

img1272-1543983341

Trả lời các kiến nghị của cử tri, đồng chí Bùi Văn Quang khẳng định: Đối với nhóm kiến nghị liên quan đến hệ thống đường giao thông liên xã bị xuống cấp, chính quyền các cấp cần quan tâm bố trí kinh phí để sớm khắc phục sửa chữa đảm bảo an toàn cho người dân. Tỉnh đã chỉ đạo các ngành liên quan có ý kiến với các bộ, ngành Trung ương và đang chờ xem xét giải quyết về chính sách với Cựu thanh niên xung phong, bộ đội tham gia kháng chiến nhưng chưa được thưởng huân huy chương và chế độ đãi ngộ. 

Đối với nhóm các kiến nghị về vệ sinh môi trường, đồng chí đề nghị chính quyền các cấp, nhất là cấp địa phương cần tăng cường tuyên truyền để người dân có ý thức bảo vệ môi trường và vận động nhân dân khơi thông kênh mương đảm bảo tưới tiêu. 

img1216-1543983341

Đối với việc sáp nhập khu dân cư, đồng chí nhấn mạnh: Sắp xếp lại quy mô khu dân cư là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm mục tiêu nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền cơ sở. Việc sát nhập khu dân cư sẽ không tránh khỏi những khó khăn nên tỉnh sẽ thực hiện thận trọng từng bước, dựa trên tình hình thực tế tại địa phương. 

Tại buổi tiếp xúc, những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện mà cử tri đề cập cũng được lãnh đạo huyện Cẩm Khê làm rõ, giải đáp trực tiếp. 

Hoàng Quý

 * Tại xã Đồng Lương:

img9205-1543996893

Cùng ngày 5-12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh bao gồm các ông, bà: Dương Hoàng Hương – Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tich Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Kim Chi – Tổng biên tập Báo Phú Thọ; Trần Thanh Hải – Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đồng Lương. 

Sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu thông báo những nội dung dự kiến được tiến hành trong kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XVIII, cử tri xã Đồng Lương đề nghị: Các cấp chính quyền giải quyết các vấn đề tồn đọng về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 40 hộ dân thuộc khu 16 xã Đồng Lương; kiểm tra và làm rõ vấn đề ô nhiễm môi trường do chăn nuôi gà tại khu Vạn Thắng; đẩy nhanh tiến độ giải quyết khiếu nại tố cáo của người dân; tiếp tục quan tâm chế độ cho người có công, người cao tuổi, các đối tượng được hưởng bảo hiểm y tế và công an viên bị thương khi thực hiện nhiệm vụ…

Tiếp thu ý kiến của các cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện đã thẳng thắn trao đổi, giải đáp các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền đồng thời tổng hợp trình tại kỳ họp HĐND tỉnh xem xét, giải quyết.

Ngay sau buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Cẩm Khê đã tiến hành họp tổ, thảo luận và thống nhất các nội dung báo cáo, chất vấn tại kỳ họp HĐND tỉnh.

Thùy Trang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang