Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ bảy tại huyện Cẩm Khê

Thứ bảy, 05/01/2019, 10:47:29
Print + | - Font Size: A
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ bảy tại huyện Cẩm Khê

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ bảy tại huyện Cẩm Khê

A Font Size: - | +

img5589-1546662530

PTĐT - Ngày 5 – 1, các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh gồm: Nguyễn Minh Tuấn, chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê; Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Văn Bánđã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh và HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 với cử tri của các xã: Sơn Nga, Sai Nga, Thanh Nga và thị trấn sông Thao.

Cử tri các xã, thị trấn đề nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh và huyện một số vấn đề: Cử tri xã Sơn Nga đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 10 hộ đối với đất rừng sản xuất sau khi tham gia chương trình 327; Sớm công bố chỗ ở tái định cư và nhanh chóng thực hiện việc đền bù cho người dân thuộc diện giải phóng mặt bằng xây dựng khu công nghiệp để sớm ổn định sản xuất...

Cử tri  xã Thanh Nga mong muốn: Không xây dựng bãi tập kết rác thải ở gò ông Ngọc thuộc khu 10, thị trấn Sông Thao; dự án khu công nghiệp san lấp dòng chảy làm ngập ruộng khiến người dân không thể canh tác; chi trả chế độ cho những người tham gia dân công hỏa tuyến.

Cử tri thị trấn sông Thao đề nghị  cân nhắc việc sáp nhập khu dân cư. 

​Sau khi tiếp nhận kiến nghị của cử tri, ông Nguyễn Minh Tuấn đã thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện giải đáp những thắc mắc của cử tri trong phạm vi thẩm quyền. Đối với các kiến nghị không thuộc thẩm quyền, các đại biểu đã tiếp nhận, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Phan Cường

img4716-1546660148

*Ngày 5-1, tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Cẩm Khê và tổ đại biểu số 6 HĐND huyện Cẩm Khê có buổi tiếp xúc với cử tri các xã: Sơn Tình, Hương Lung, Tạ Xá để thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ Bảy HĐND tỉnh, Kỳ họp thứ Bảy HĐND huyện Cẩm Khê và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã thông báo với cử tri những kết quả nổi bật của Kỳ họp thứ Bảy HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ Bảy của HĐND huyện Cẩm Khê. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri các xã Sơn Tình, Hương Lung, Tạ Xá kiến nghị: UBND huyện, Ban Quản lý công trình công cộng huyện Cẩm Khê đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng trên địa bàn các xã; quan tâm đầu tư kinh phí thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Cử tri các xã bày tỏ mong muốn, sớm hoàn thành công tác vẽ bản đồ đo đạc kỹ thuật số trong quản lý đất đai trên địa bàn, để cấp bìa đỏ công nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; nâng mức đền bù giải phóng mặt bằng trong triển khai các dự án; đầu tư, gia cố tuyến đê bao trên địa bàn xã Sơn Tình; nâng mức phụ cấp cho Bí thư chi bộ, Trưởng khu dân cư và các chức danh kiêm nhiệm ở các khu dân cư.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh, HDND huyện Cẩm Khê đã tiếp thu, trả lời, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm. Các ý kiến của cử tri sẽ được Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tổng hợp sớm phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. 

Huy Thắng

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang