Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Thứ tư, 31/07/2019, 11:16:00
Print + | - Font Size: A
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

A Font Size: - | +

* Tại huyện Hạ Hòa

img4983-1564554710

PTĐT - Đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban văn hóa xã hội HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Nhất – Bí thư Huyện đoàn Hạ Hòa đã tiếp xúc cử tri tại xã Đan Thượng. 

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe các đại biểu thông báo kết quả của kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh khóa XVIII, cử tri xã Đan Thượng bày tỏ mong muốn thời gian tới các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển giao thông nông thôn, hệ thống kênh mương thủy lợi; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; vấn đề tăng giá điện ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân...Bên cạnh đó, tỉnh cần xem xét bố trí cán bộ khoa học, hợp lý sau khi thực hiện chủ trương sát nhập các đơn vị hành chính cấp xã. Đối với công tác giải quyết việc làm cử tri xã Đan Thượng đề nghị, các cấp, ngành nghiên cứu từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm cho lao động địa phương.

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh ông Nguyễn Văn Khỏe đã ghi nhận những ý kiến trách nhiệm, tâm huyết của cử tri xã Đan Thượng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, sự ủng hộ của người dân với chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Khỏe cũng yêu cầu huyện Hạ Hòa và xã Đan Thượng tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận để người dân thực hiện hiệu quả các Nghị quyết tại Kỳ họp thứ Tám HĐND tỉnh đã thông qua, đặc biệt là thực hiện sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã.

Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri không thuộc thẩm quyền, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết. 

img1287-1564555215
 

Cùng ngày, đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Nguyễn Thị Hồng Lâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Uỷ viên ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh; Phạm Thị Kim Loan-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Lê Thị Quỳnh Trang - Phó trưởng ban Văn hóa - xã hội HĐND; Lê Thị Thu Hương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Yên Luật, huyện Hạ Hòa đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Chân và xã Chính Công. 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Chính Công mong muốn giải quyết chế độ chính sách với người có công và thân nhân gia đình người có công; có chính sách động viên hỗ trợ cho cán bộ khu dân cư trong công tác sáp nhập khu dân cư và các hộ dân bị thiệt hại nặng trong đợt dịch tả lợn Châu Phi và thiên tai bão lốc vừa qua.

Cử tri xã Vĩnh Chân kiến nghị một số vấn đề như: Cần giải quyết dứt điểm, rõ ràng về việc quản lý và sử dụng đất đai; giao thông nội đồng kênh mương, cầu cống đã xuống cấp, tiêu thoát nước không đảm bảo gây ngập úng; cần sớm hoàn thiện tuyến đường giao thông qua các khu 8, 9, 11, 12 để không ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân; trạm biến áp khu Chân Lao bị quá tải ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất; bình xét hộ nghèo cần đúng người đúng đối tượng; diện tích chợ Vĩnh Chân bị thu hẹp người dân  họp chợ ngoài đường ảnh hưởng đến lưu thông; công tác tuyên truyền chưa được chính quyền xã quan tâm đúng mức; quy chế tiếp dân còn chưa thực sự công khai, dân chủ, minh bạch…

Đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các cử tri đồng thời giải trình, làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến được đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp, chuyển tới các cơ quan có chức năng xem xét, giải quyết.
​​​​​​​
Huy Công -Ninh Giang- Thu Hương

image6483441-1564546664

* Tại huyện Đoan Hùng

Ngày 31/7, đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông bà: Cao Đức Hấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Thủy - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; Mai Thị Oanh - Giáo viên Trường THCS Tiên Phong, xã Chí Đám cùng các đại biểu HĐND huyện có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Bằng Luân, Bằng Doãn, Minh Lương, Quế Lâm.


Cùng ngày, tại xã Phú Thứ, các ông, bà: Lê Quang Đại- Thiếu tướng, Chủ tịch hội Cựu chiến binh tỉnh, Phan Thị Xuân- Chủ tịch UBND xã Hữu Đô, huyện Đoan Hùng cùng các đại biểu HĐND huyện Đoan Hùng tiếp xúc cử tri các xã Phú Thứ, Hữu Đô, Đại Nghĩa.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh thông báo những kết quả, nội dung kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Cử tri xã Quế Lâm có ý kiến về việc cần quan tâm chế độ chính sách BHXH với giáo viên mầm non trong diện hợp đồng và chính sách đối với cán bộ của các xã sau khi sáp nhập.

Cử tri xã Phú Thứ kiến nghị về việc tỉnh lộ 323 đoạn qua xã bị xuống cấp nghiêm trọng cần được duy tu, sửa chữa; đường ống dẫn nước hồ Hố Lế nhiều đoạn nổi trên mặt ruộng, gây khó khăn trong sản xuất nông nghiệp; quan tâm chế độ cho giáo viên mầm non hợp đồng; việc công ty Vạn Thắng khai thác đá tại khu 4 xã Phú Thứ gây ô nhiễm môi trường, hỏng đường giao thông, gây nứt nhà dân; tiếp tục thực hiện tốt chế độ chính sách cho người có công.

Thanh Hà

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang