Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Sớm nghiên cứu, cơ cấu lại ngành chăn nuôi

Thứ năm, 11/07/2019, 11:21:43
Print + | - Font Size: A
Sớm nghiên cứu, cơ cấu lại ngành chăn nuôi

Sớm nghiên cứu, cơ cấu lại ngành chăn nuôi

A Font Size: - | +

do-phuong-hoa-1-1562818978

>>> Thảo luận các vấn đề Kinh tế - xã hội

PTĐT - Thời gian qua, việc dịch bệnh tả lợn Châu Phi lan rộng và diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi cũng là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm.

* Đại biểu Đỗ Thị Phương Hoa - Tổ đại biểu Thanh Sơn đặt câu hỏi: Dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện tại tỉnh Phú Thọ vào tháng 5/2019 và đang diễn biến hết sức phức tạp. Đề nghị ngành nông nghiệp làm rõ thêm vấn đề này và những giải pháp ứng phó trong thời gian tới? Quan điểm chỉ đạo của Ngành liên quan đến vấn đề chăn nuôi gia súc trong đó có đàn lợn thời gian tới như thế nào?

gd-so-nn-1-1562818994

- Nội dung đại biểu quan tâm được ông Nguyễn Ngọc Sơn - Giám đốc Sở NN&PTNT trả lời như sau: 
Dịch tả lợn Châu Phi diễn biến hết sức phức tạp trong cả nước, đối với tỉnh Phú Thọ đã có 162 xã công bố dịch, tiêu hủy 28.000 con. Thời gian qua cả hệ thống chính trị và người dân tham gia phòng chống dịch và công tác này đang có những dấu hiệu tích cực khi lượng lợn phải tiêu hủy đến thời điểm này đang có dấu hiệu giảm đi rõ rệt. Trong giai đoạn này, các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ không nên tái đàn, về lâu dài hướng tới phát triển chăn nuôi trâu bò, gia cầm, không phát triển nhỏ lẻ.

Kết luận nội dung này Chủ tọa kỳ họp yêu cầu: Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần hướng dẫn người dân chăn nuôi đề phòng các dịch bệnh khác đồng thời nghiên cứu cơ cấu lại ngành chăn nuôi, phát triển các trang trại lớn để hạn chế phát sinh, lây lan dịch bệnh.

Nhóm PV Điện tử

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang