Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Thứ sáu, 29/11/2019, 10:10:53
Print + | - Font Size: A
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

A Font Size: - | +

20191129104857mg6147-1574997023

PTĐT - Hôm nay 29/11, các tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND các huyện đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Chín - HĐND tỉnh khóa XVIII.

* Tại huyện Cẩm Khê: 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Dương Hoàng Hương- Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Kim Chi - Tỉnh uỷ viên, Tổng Biên tập Báo Phú Thọ; Điêu Kim Thắng- Phó trưởng Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh; Trần Thanh Hải - Phó trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh và Nguyễn Minh Tâm - Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Văn Bán đã tiếp xúc cử tri tại xã Xương Thịnh và Ngô Xá.

20191129102421mg6121-1574997044
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri hai xã một số nội dung kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021, dự kiến được tổ chức từ 12/12 đến 14/12/2019.

Cử tri xã Xương Thịnh đề nghị hỗ trợ cơ sở hạ tầng cho các xã vùng sâu vùng xa xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác quản lý đất đai; đẩy nhanh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân khu Gò Sồi (giáp xã Sơn Tình); xem xét giá đền bù cây trồng trên đất và công khai quy định giá đất đền bù cho người dân khi giải phóng mặt bằng để mở rộng khu công nghiệp Cẩm Khể...

Cử tri xã Ngô Xá đề nghị quan tâm đến công tác quản lý đất đai; cơ sở hạ tầng điện, giao thông nông thôn và giải quyết các chế độ chính sách của người có công...

Sau khi tiếp nhận kiến nghị của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện đã trao đổi, giải đáp các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với các kiến nghị không thuộc thẩm quyền, các đại biểu tổng hợp trình kỳ họp HĐND tỉnh xem xét, giải quyết.

Tú Anh

* Tại huyện Tân Sơn

Các đồng chí Đinh Công Thực - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Phạm Thanh Tùng - TUV, Bí thư Huyện ủy Tân Sơn có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tân Phú...

img0324-1575000682

Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kinh tế - xã hội của tỉnh và huyện Tân Sơn năm 2019 cùng nội dung Kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khóa XVIII dự kiến diễn ra từ ngày 12 đến 14/12, các cử tri đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư cho các trường còn thiếu phòng học và bị xuống cấp; đẩy nhanh tiến độ thi công công trình giao thông và một số dự án quy hoạch chậm triển khai; giải quyết chế độ bảo hiểm y tế cho người dân sau khi sáp nhập khu dân cư còn chậm dẫn đến việc khám chữa bệnh của người dân gặp khó khăn; thủ tục giải quyết chế độ cho người có công cần phù hợp thực tế; việc quy hoạch đất cho nghĩa địa ở khu dân cư; tình trạng khai khác cát sỏi trên sông; nâng cấp trạm điện thuộc địa bàn xã Văn Luông. Cử tri huyện Tân Sơn mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm công tác an sinh xã hội, đầu tư xây dựng các khu vui chơi, tập luyện thể thao tại huyện.

Hoàng Hương

* Tại huyện Thanh Ba

ba-huyen-1575004495

Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Vi Mạnh Hùng – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thủy Trọng – TUV, Giám đốc Sở KH & CN; Nguyễn Chí Thành – Phó Ban pháp chế HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Yên- Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Ba đã tiếp xúc cử tri tại 2 xã Đỗ Xuyên và Hanh Cù.

Cử tri 2 xã Đỗ Xuyên và Hanh Cù kiến nghị có kinh phí hỗ trợ cho những người tham gia công tác phòng chống dịch bệnh; có chế độ cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách ở địa phương; sớm tu sửa các tuyến đường giao thông tại khu 1, khu 4, khu 8 xã Hanh Cù; nâng cấp hệ thống kênh mương thuỷ lợi đảm bảo nhu cầu tưới tiêu; công tác đền bù giải phóng mặt bằng cho người dân...

Bích - Hương

* Tại thị xã Phú Thọ

txct-thanh-minh-1-1575010862

Sáng 29/11,Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thị xã Phú Thọ đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Thanh Minh trước kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri nêu ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số vấn đề như: Cần có giải pháp ổn định chất lượng điện sinh hoạt cho người dân; đảm bảo chất lượng các công trình đường giao thông nông thôn; đảm bảo quyền lợi, tạo sự đồng thuận trong nhân dân khi giải phóng mặt bằng triển khai các dự án; tăng cường quản lý dạy thêm, học thêm; có phương án xử lý đối với các dự án chậm tiến độ, triển khai không hiệu quả gây lãng phí đất...

Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thị xã Phú Thọ đã trả lời, giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền, Tổ đại biểu sẽ chuyển tới kỳ họp HĐND tỉnh xem xét, giải quyết.

Ngọc Lam

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang