Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khóa XVIII thành công tốt đẹp

Thứ bảy, 14/12/2019, 11:01:42
Print + | - Font Size: A
Kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khóa XVIII thành công tốt đẹp

Kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khóa XVIII thành công tốt đẹp

A Font Size: - | +

zen2569-1576295770
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Minh Châu phát biểu bế mạc kỳ họp.

PTĐT - Sau hai ngày rưỡi làm việc tích cực, với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân trong tỉnh, HĐND tỉnh khoá XVIII đã hoàn thành chương trình làm việc của kỳ họp thứ Chín với nhiều nội dung quan trọng.

>>> Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu làm rõ thêm tình hình KT-XH
>>> Kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn

>>> Giám đốc, thủ trưởng các sở, ngành trả lời chất vấn tại hội trường
>>> 37 ý kiến được đưa ra thảo luận tại tổ
>>> Khai mạc kỳ họp thứ Chín – HĐND tỉnh khóa XVIII

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Năm 2019, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân và sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, KT-XH của tỉnh tiếp tục duy trì sự ổn định và phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, kết quả 12/12 chỉ tiêu theo Nghị quyết HĐND tỉnh đều hoàn thành và vượt mức kế hoạch. Trên cơ sở phân tích, đánh giá kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong năm 2019 và dự báo tình hình năm 2020, UBND tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp trong năm 2020 để hoàn thành đạt, vượt mức kế hoạch năm 2020 và cả giai đoạn 2016 – 2020. 


zen2518-1576293326
Đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh, các cơ quan mời dự đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, đóng góp nhiều ý kiến quý báu; thẳng thắn chỉ ra những yếu kém, tồn tại của các ngành, lĩnh vực và dự báo tình hình, thuận lợi, khó khăn đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Hoạt động thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, giải trình tiếp tục được cải tiến; lãnh đạo UBND tỉnh, thủ trưởng các sở, ngành đã giải trình, làm sáng tỏ nhiều vấn đề mà nhân dân, cử tri và đại biểu HĐND quan tâm. Việc thảo luận dân chủ, xem xét thấu đáo và thông qua các nghị quyết tại kỳ họp lần này nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế của địa phương, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

>>> Nhiều ý kiến chất vấn liên quan đến hoạt động tài chính, tiền tệ
>>> Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ nhận được nhiều câu hỏi chất vấn từ đại biểu
>>> Khó khăn trong bố trí kinh phí nâng cấp, bảo trì các tuyến đường
>>> Các vấn đề văn hóa – xã hội nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu
>>> Nhiều vấn đề cử tri, đại biểu quan tâm được giải trình làm rõ

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trước cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 21 Nghị quyết trong đó có 13 Nghị quyết chuyên đề.


dsc3795-1576295744

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, chỉ đạo điều hành quyết liệt của UBND tỉnh, sự đồng thuận của các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân đã khắc phục khó khăn, hoàn thành kế hoạch các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2019. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm cuối triển khai thực hiện kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016 -2020 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, là năm tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; cũng là năm xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của 5 năm tiếp theo. Bên cạnh những thuận lợi sẽ còn nhiều khó khăn, để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020, đòi hỏi chúng ta phải có quyết tâm chính trị cao, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo nhằm thúc đẩy tăng trưởng các ngành, các lĩnh vực và của mỗi địa phương, đơn vị, cơ sở, coi đây là nhiệm vụ quan trọng của từng sở, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân.

Đồng chí Bùi Minh Châu khẳng định: Kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khóa XVIII đã thành công tốt đẹp, tạo niềm tin về sự đoàn kết, nhất trí để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ của năm 2020 và cả nhiệm kỳ 2016-2021. Hội đồng nhân dân tỉnh ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm trước cử tri và toàn thể Nhân dân của các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc, trách nhiệm của Ủy ban nhân dân, các cơ quan liên quan trong quá trình chuẩn bị và tiến hành kỳ họp; cùng với các cơ quan, tổ chức hữu quan, cơ quan tham mưu, giúp việc, phục vụ và các cơ quan thông tin tuyên truyền đã theo dõi, phản ánh kịp thời về diễn biến trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức kỳ họp.


img2292-1576295770

Sau kỳ họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh quyết liệt hơn nữa trong việc chỉ đạo các ngành, các cấp triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh; khẩn trương khắc phục tồn tại, hạn chế để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 theo nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh đề ra. Đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên, các ngành, các cấp đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền để thống nhất về nhận thức, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân, các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tăng cường giám sát việc thực hiện Nghị quyết đã được ban hành; sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống.

hdnd14

Nhóm PV Điện tử

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang