Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Thứ hai, 02/12/2019, 10:06:35
Print + | - Font Size: A
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

A Font Size: - | +

img-12-2-1575262389

* Tại huyện Đoan Hùng 

PTĐT- Ngày 2/12, tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Đoan Hùng gồm các ông, bà: Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Cao Đức Hấn - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đoan Hùng; Nguyễn Thị Thủy - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; Lê Quang Đại - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh; Phan Thị Xuân - Chủ tịch xã Hữu Đô, huyện Đoan Hùng; Mai Thị Oanh - Giáo viên Trường THCS xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Yên Kiện và Nghinh Xuyên. 

img-12-3-1575262389

Tại điểm tiếp xúc, cử tri xã Yên Kiện kiến nghị một số nội dung: Cần đầu tư làm mới tuyến đường từ thôn 5 đi thôn 9; cải tạo, nâng cấp tuyến đường từ thôn 7 đi đập Đá Đen; tăng cường quản lý sử dụng nước ở đập Đá Đen để phục vụ sản xuất nông nghiệp; nâng cấp trạm biến áp tại thôn 9, nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân. 

img-12-1-1575262389

Cử tri xã Nghinh Xuyên mong muốn tỉnh có chủ trương tiếp tục hỗ trợ xi măng để kiên cố hóa và nâng cấp, sửa chữa hệ thống kênh mương nội đồng; thực hiện kè các tuyến sông trên địa bàn bị sạt lở để đảm bảo an toàn cho người dân; có chế độ hỗ trợ đối với người được nhận huân, huy chương Vì An ninh Tổ quốc và công tác nạo vét kênh mương...

Hà Nhung


* Tại huyện Hạ Hoà

Clip0789

Ông Nguyễn Văn Khỏe – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng các ông bà đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hạ Hòa đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Vô Tranh, Bằng Giã, Lang Sơn. 

Cử tri của 3 xã phản ánh tới đại biểu HĐND tỉnh về tình trạng xuống cấp của hệ thống kênh mương thủy lợi và tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực xã Bằng giã, Lang Sơn; đề nghị đưa hệ thống nước sạch từ thị trấn Hạ Hoà đến xã Lang Sơn để người dân được dùng nước sạch; tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện tuyến huyện; nâng mức kinh phí hoạt động của hội người cao tuổi, chế độ chính sách cho người có công và đề nghị tỉnh có hướng dẫn sử dụng nhà văn hóa khu dân cư sau khi sáp nhập khu dân cư.

Ngọc Hải – Anh Dũng – Kim Thư

* Tại huyện Tam Nông

dsc3226-1575267635

Ngày 2/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Kiên -TUV, Chánh văn phòng Tỉnh ủy; Phạm Tú - Phó Trưởng ban VHXH-HĐND tỉnh; Trần Thanh Phương - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX vận tải Hồng Hà đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 tại các xã Thượng Nông, Dị Nậu.

dsc3240-1575267645

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Thượng Nông đề nghị có mức hỗ trợ hợp lý cho các địa phương thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; thống nhất giá đất và thỏa thuận bồi thường, giải phóng mặt bằng trong thực hiện các dự án đầu tư để tạo sự đồng thuận trong nhân dân; tăng cường công tác quản lý đất nông nghiệp; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhân quyền sử dụng đất cho người dân; đánh giá lại mức độ ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường của Khu công nghiệp Trung Hà đối với đời sống và sản xuất của người dân; thu hút các dự án công nghệ cao, có tính bền vững đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; giải quyết các các HTX nông nghiệp không hiệu quả; rà soát lại đối tượng người có công với cách mạng đảm bảo đầy đủ, chính xác và công khai danh sách để người dân kiểm tra, giám sát; tăng chế độ phụ cấp cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở.    

Cử tri xã Dị Nậu đề nghị công tác cán bộ trong quá trình sắp xếp bộ máy lựa chọn được những cán bộ có tâm, có tầm; nâng cấp, tu sửa đường giao thông từ ngã ba Thọ Văn, Hương Nộn đi Dị Nậu; kế hoạch bảo vệ rừng và tìm đầu ra cho cây sơn đỏ xã Dị Nậu; kiểm tra hệ thống chuồng trại của các hộ khu 8 chăn nuôi gà, lợn làm ảnh hưởng đến môi trường khu dân cư...

Sau khi tiếp nhận các kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Tam Nông đã trao đổi, giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền, các đại biểu tổng hợp trình tại  kỳ họp HĐND tỉnh xem xét, giải quyết.

Thanh Nga - Hạnh Thúy

* Tại xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì

unnamed-1575262263

Sáng 2/12, các đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Nguyễn Huy Hoàng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì; Nguyễn Văn Tâm - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; Nguyễn Quang Lâm - Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khoá XVIII tại xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì.

img2703-1575256085

Các đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa tỉnh năm 2019; một số nội dung kỳ họp bất thường ngày 11/11; kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021, dự kiến diễn ra từ ngày 12 đến 14/12.

img2707-1575256100

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Trưng Vương đã nêu một số kiến nghị về các vấn đề như: Các biện pháp cụ thể giải quyết triệt để sản xuất túi nilon gây hại cho môi trường, chế độ chính sách cho thân nhân của thương bệnh binh, giải quyết đền bù đất  kênh Vối (khu 10), đảm bảo an toàn giao thông cho người dân khi qua lại tuyến đường Vũ Thế Lang, giải quyết chênh lệch giá đền bù đất với giá đất khu tái định cư, quy hoạch các công trình, giá đất đền bù cho người dân, sửa chữa đường điện kịp thời cho người dân, đảm bảo tiêu chí môi trường xây dựng nông thôn mới...

Sau khi tiếp nhận kiến nghị của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh đã thẳng thắn trao đổi, giải đáp các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với các kiến nghị không thuộc thẩm quyền, các đại biểu tổng hợp trình tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới xem xét, giải quyết.

Trà My

* Tại huyện Lâm Thao 

cu-tri-xa-tien-kien-kien-nghi-1575283218

Các đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Nguyễn Đắc Thủy – TUV, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Nguyễn Xuân Tường – TUV, Bí Thư Huyện ủy Lâm Thao đã tiếp xúc cử tri tại 2 xã Tiên Kiên và Xuân Huy.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tiên Kiên đề xuất vấn đề liên quan chế độ cấp thẻ BHYT cho đối tượng tuổi cao sức yếu; sớm hoàn thiện thi công tuyến đường bê tông qua khu 7; Trường Mầm non Tiên Kiên kiến nghị việc thiếu giáo viên gây khó khăn trong công tác chăm sóc trẻ. Cử tri xã Xuân Huy đề nghị các cấp, ngành quan tâm sửa chữa, nâng cấp đoạn dốc từ đường 2B xuống và đoạn kênh tưới tiêu sản xuất nông nghiệp khu 5; đề nghị ngành điện khi cắt điện cần đúng thời gian như thông báo...

Đức Thuận

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang