Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Thứ bảy, 14/12/2019, 09:04:00
Print + | - Font Size: A
Kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn

A Font Size: - | +

zen2502-1576289054

PTĐT - Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, HĐND tỉnh đã dành thời gian 2 buổi làm việc vào chiều ngày 13 và sáng ngày 14/12 để tiến hành phiên chất vấn, trả lời chất vấn về những vấn đề còn vướng mắc, bức xúc trên địa bàn tỉnh mà đại biểu, cử tri và nhân dân trong tỉnh quan tâm.

>>> Giám đốc, thủ trưởng các sở, ngành trả lời chất vấn tại hội trường
>>> Nhiều ý kiến chất vấn liên quan đến hoạt động tài chính, tiền tệ
>>> Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ nhận được nhiều câu hỏi chất vấn từ đại biểu

zen2340-1576243014

Tại kỳ họp này có 41 câu hỏi chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh chuyển đến Chủ tọa kỳ họp. Chủ tọa kỳ họp đã lựa chọn những vấn đề lớn được đông đảo cử tri và nhân dân quan tâm để đưa vào nội dung chương trình chất vấn. Các đại biểu đặt câu hỏi thẳng thắn, ngắn gọn, cụ thể, rõ nội dung. Chủ tọa kỳ họp đánh giá cao trách nhiệm trước cử tri và nhân dân của đại biểu HĐND tỉnh tại kỳ họp này.

Với tổng số 21 lượt ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh tại hội trường, tập trung vào các nhóm lĩnh vực liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh về: An ninh trật tự an toàn xã hội, quản lý đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng, môi trường, xây dựng, giáo dục, đào tạo, công tác quản lý thu thuế, việc xử lý nợ đọng thuế, chống thất thu thuế, hoạt động của hệ thống ngân hàng, việc đảm bảo điện sinh hoạt cho người dân...

zen2332-1576241696

Đã có 7 Giám đốc, Thủ trưởng các Sở, ngành trực tiếp trả lời chất vấn; 2 lãnh đạo sở, ngành, Chủ tịch UBND cấp huyện tham gia trả lời chất vấn và giải trình thêm những vấn đề mà đại biểu đặt ra. Trong quá trình trả lời chất vấn, Thủ trưởng các Sở, ngành được chất vấn và tham gia giải trình thêm đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhận trách nhiệm và đưa ra các giải pháp, thời gian cụ thể để thực hiện, cơ bản đáp ứng được yêu cầu của đại biểu HĐND tỉnh. Tuy nhiên, còn có đồng chí thủ trưởng một số sở ngành trả lời chung chung, chưa làm rõ nội dung mà đại biểu HĐND chất vấn.

Nhóm PV Điện tử

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang