Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đoàn ĐBQH tỉnh không tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội

Thứ tư, 06/05/2020, 08:37:48
Print + | - Font Size: A
Đoàn ĐBQH tỉnh không tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội

Đoàn ĐBQH tỉnh không tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội

A Font Size: - | +

tiep-xuc-cu-tri-tai-txpt-12-2019-1588729178

PTĐT - Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV dự kiến khai mạc vào ngày 20/5/2020. Theo quy định, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiến hành tiếp xúc cử tri tại các huyện, thành, thị trong tỉnh để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri phản ánh tới kỳ họp.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Đoàn ĐBQH tỉnh không tiến hành tổ chức tiếp xúc cử tri trực tiếp như thường lệ mà chỉ thông báo nội dung, chương trình kỳ họp đến nhân dân, cử tri trên địa bàn tỉnh được biết.

Theo thông báo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra 2 đợt: Đợt 1, Quốc hội sẽ họp trực tuyến từ ngày 20/5 đến 04/6 để xem xét, quyết định các nội dung: Báo cáo về kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước; phê duyệt quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2018; giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em” và các báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Quốc hội cũng thảo luận 10 dự án luật, 4 dự thảo nghị quyết. Đợt 2, Quốc hội sẽ họp tập trung tại Nhà quốc hội dự kiến từ ngày 10/6 đến 19/6 để xem xét, quyết định chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; thảo luận về các dự luật trình Quốc hội cho ý kiến. Ngoài ra, Quốc hội cũng xem xét, đánh giá các nội dung khác của một số cơ quan và của Chính Phủ.

Chính Văn

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang