Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

HĐND huyện Phù Ninh khóa XXII tổ chức kỳ họp thứ Mười, nhiệm kỳ 2016 – 2021 

Thứ tư, 15/07/2020, 11:18:17
Print + | - Font Size: A
HĐND huyện Phù Ninh khóa XXII tổ chức kỳ họp thứ Mười, nhiệm kỳ 2016 – 2021 

HĐND huyện Phù Ninh khóa XXII tổ chức kỳ họp thứ Mười, nhiệm kỳ 2016 – 2021 

A Font Size: - | +

Q THAI PN7915

PTĐT - Ngày 14/7, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Phù Ninh khóa XXII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ Mười, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiều nội dung quan trọng 6 tháng cuối năm.

6 tháng đầu năm 2020, mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn đặc biệt là tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, bệnh dịch tả lợn Châu Phi… song với sự chỉ đạo sát sao, kịp thời cùng với việc triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả, tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của huyện đã đạt được những kết quả tích cực. Huyện thu hút 5 dự án đăng ký đầu tư vào địa bàn với tổng mức đầu tư đạt 88,5 tỷ đồng, tổng giá trị thực hiện các công trình dự án đạt 612 tỷ đồng; tổng thu ngân sách đạt 322 tỷ đồng, chi ngân sách đạt 255 tỷ đồng...

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND đã thảo luận, thông qua Thông báo của UBMTTQ tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, những kiến nghị với HĐND và UBND huyện, nghe UBND huyện trình các báo cáo về công tác tiếp dân, nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ Chín, nghe Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế HĐND huyện Khóa XXII trình các báo cáo thẩm tra.

Trong phiên thảo luận, giải trình, chất vấn, trả lời chất vấn tại hội trường. HĐND và các đại biểu đã nghe các cơ quan, đơn vị giải trình các vấn đề về: Đánh giá hậu quả của bệnh dịch tả lợn Châu Phi, định hướng tái đàn trong thời gian tới, hoạt động dịch vụ thủy lợi, công tác hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn, tiến độ thực hiện đấu giá đất, giao đất làm nhà ở cho một số hộ dân, tiến độ xây dựng các công trình, quy hoạch nhà ở đô thị trên địa bàn thị trấn Phong Châu cùng một số vấn đề mà cử tri quan tâm. 

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ Mười, HĐND huyện Phù Ninh khóa XXII đã thành công tốt đẹp và thông qua 1 Nghị quyết. Ngay sau kỳ họp, Ủy ban MTTQ huyện xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri để các đại biểu HĐND huyện báo cáo và thông tin về nội dung, kết quả kỳ họp, các Nghị quyết HĐND huyện đến các tầng lớp nhân dân.

Hoàng Quý - Phú Cường

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang