Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Khảo sát kết quả công tác đào tạo nghề tại Thanh Sơn

Thứ năm, 24/09/2020, 13:56:31
Print + | - Font Size: A
Khảo sát kết quả công tác đào tạo nghề tại Thanh Sơn

Khảo sát kết quả công tác đào tạo nghề tại Thanh Sơn

A Font Size: - | +

doan-cong-tac-cua-hdnd-tinh-khao-sat-ket-qua-cong-tac-dao-tao-nghe-tai-thanh-son-1600930612

PTĐT - Ngày 24/9, Đoàn công tác của HĐND tỉnh do đồng chí Vi Mạnh Hùng- TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát tình hình, kết quả công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động tại huyện Thanh Sơn...

Trong những năm qua, công tác dạy nghề đã được các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Thanh Sơn đặc biệt quan tâm. Huyện có Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú Phú Thọ và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên để tổ chức triển khai các hoạt động dạy nghề. Kết quả triển khai, thực hiện đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn” theo Quyết định 1956/QĐ-TTg, ngày 27/11/2009, UBND huyện đã chỉ đạo các trường làm tốt công tác rà soát, xây dựng chương trình học theo đúng khung chương trình của Bộ Lao động và Thương binh xã hội, đảm bảo nguyên tắc từ 70 đến 80% thời gian cho học sinh được thực hành; đầu tư cơ sở trang thiết bị dạy học hiện đại trong quá trình đào tạo; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách như hỗ trợ cho người học nghề theo quy định hiện hành. Từ đầu năm 2016 đến đầu năm 2020, đã mở 79 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn, tổng số: 2639 lao động.

Các ngành, nghề đào tạo cơ bản phù hợp với nhu cầu của người lao động; phần lớn lao động sau khi được đào tạo, nhất là lao động học nghề nông, lâm nghiệp đã phát huy, vận dụng kiến thức trong lao động sản xuất, tăng thu nhập và cải thiện cuộc sống, góp phần giảm được nghèo.

Phát biểu kết luận, đồng chí Vi Mạnh Hùng- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị lãnh đạo HĐND, UBND huyện Thanh Sơn tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về công tác đào tạo nghề, học nghề; chỉ đạo làm tốt công tác tư vấn, hướng nghiệp; rà soát lại các chỉ tiêu, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện để xây dựng kế hoạch đào tạo nghề bám sát thực tế, nhu cầu của người dân; tiếp tục làm tốt công tác liên kết đào tạo với các đơn vị; thực hiện giám sát, đánh giá công tác đào tạo nghề.


sau-khi-duoc-dao-tao-nghe-nguoi-lao-dong-vuon-len-lam-giau-tren-chinh-manh-dat-que-huong-1600930702

Trước đó, Đoàn công tác đã đi thăm quan mô hình phát triển kinh tế của người lao động sau khi được đào tạo nghề và công tác đào tạo nghề tại Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú Phú Thọ và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Thanh Sơn.

Đức Trung

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang