Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười một

Thứ năm, 26/11/2020, 11:16:20
Print + | - Font Size: A
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười một

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười một

A Font Size: - | +

txct-cam-khe-1-1606363533
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang cùng các Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Cẩm Khê.

PTĐT - Ngày 26/11, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Kim Chi - TUV, Tổng Biên tập Báo Phú Thọ, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Trần Thanh Hải - Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Điêu Kim Thắng - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Tâm - Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Văn Bán đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã: Tạ Xá, Hương Lung, Sơn Tình, Phượng Vỹ, Ngô Xá, Tiên Lương, huyện Cẩm Khê.

txct-cam-khe-2-1606363547
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri các xã một số nội dung kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021, dự kiến diễn ra trong 3 ngày, từ 7/12 đến ngày 9/12/2020.

Cử tri bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp, đặc biệt là những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh đạt được trong thời gian qua...


txct-cam-khe-3-1606363556

Tại xã Tạ Xá, cử tri đề nghị: Các cấp, các ngành cần tiếp tục tăng cường hướng dẫn nhân dân ứng dụng khoa học kỹ thuật trong phát triển nông nghiệp, nghiên cứu đưa giống mới năng suất cao vào gieo trồng, hướng dẫn người dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng cách, hợp lý; tăng cường công tác quy hoạch quản lý đất đai và có kế hoạch sửa chữa, nâng cấp nhà văn hoá đã xuống cấp; quan tâm phát triển giao thông nội đồng, hệ thống thủy lợi, trạm bơm tiêu để tránh tình trạng ngập úng khi mưa xuống tại mốt số vùng trồng lúa. Cử tri cũng đề nghị nâng cấp tuyến đường 313E từ Phú Lạc đi Đồng Lạc và đường 313C đi qua xã Hương Lung đã xuống cấp...

Cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã  phân tích làm rõ thêm những chủ trương, định hướng trong giai đoạn tới liên quan đến việc cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu thư, thu hút các dự án lớn vào địa bàn, đặc biệt là Khu công nghiệp Cẩm Khê. 

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cử tri và nhân dân đồng hành, đồng thuận trong giải phóng mặt bằng để các dự án khi triển khai được thuận lợi. Đồng chí nhấn mạnh: Cùng với đầu tư kết cấu hạ tầng, thu hút đầu tư, tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm tới việc xây dựng nông thôn mới, gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm để khu vực nông nghiệp, nông thôn phát triển bền vững. Cho ý kiến cụ thể vào từng kiến nghị, đề xuất của cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang giao huyện Cẩm Khê, ngành Giao thông vận tải xem xét giải quyết từng việc theo thẩm quyền.


txct-cam-khe-4-1606363570

Tại xã Phượng Vỹ, cử tri đề nghị: Tăng cường bảo vệ môi trường khu vực Ngòi Giành; hỗ trợ xây dựng hệ thống thuỷ lợi phục vụ cho nông nghiệp, cải tạo nâng cấp đường giao thông nông thôn; hỗ trợ giá, giống trong sản xuất nông nghiệp; quan tâm đến chế độ cho cán bộ ở khu dân cư; quản lý, xử lý nghiêm tình trạng chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép, gây ảnh hưởng đến cuộc sống nhân dân. Quan tâm bố trí quỹ đất sinh hoạt tôn giáo cho họ giáo ở Ngô Xá; đầu tư nâng cấp trạm y tế xã Phượng Vỹ. Cử tri xã Tiên Lương kiến nghị xử lý dứt điểm tình trạng công ty Thành Lợi chuyên sản xuất bể biogas gây ô nhiễm môi trường khu dân cư...

Sau khi tiếp nhận kiến nghị của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện đã thẳng thắn trao đổi, giải đáp các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với các kiến nghị không thuộc thẩm quyền, các đại biểu tổng hợp trình tại kỳ họp HĐND tỉnh xem xét, giải quyết.

Tú Anh – Sơn Tùng

* Tại huyện Thanh Thủy

thanhthuy3-1606377773
Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ Mười một, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ngày 26/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Thanh Thủy đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười một, HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy. Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có ông Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Thanh Thủy.

Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri nội dung, chương trình và thời gian tổ chức Kỳ họp thứ Mười một, HĐND tỉnh khoá XVIII.

Cử tri xã Tu Vũ đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được trong năm 2020; đặc biệt là kết quả huyện Thanh Thủy được công nhận hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới vào tháng 10 vừa qua.

Tại Hội nghị, cử tri xã Tu Vũ kiến nghị về vấn đề: Sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã và khu dân cư, phát sinh tình trạng thừa nhà văn hóa, trong khi một số nhà văn hóa khu dân cư chật hẹp, không đủ diện tích sinh hoạt văn hóa cho người dân, đề nghị các cơ quan chức năng có phương án giải quyết, chuyển đổi mục đích sử dụng để tránh lãng phí cơ sở vật chất. Một số tuyến đường giao thông xuống cấp cần sớm được duy tu, bổ sung thêm biển báo, biển chỉ dẫn trên tuyến đường nối QL32C với QL 70B Phú Thọ đi Hòa Bình vào tỉnh lộ 317 để đảm bảo an toàn giao thông. Dự án cung cấp nước sạch trên địa bàn được triển khai đã lâu nhưng chưa hoàn thiện gây lãng phí cho nhà nước trong khi người dân thiếu nước sạch để dùng. Đầu tư, sửa chữa hệ thống kênh thoát nước tại khu vực sản xuất rau an toàn của xã để đảm bảo chất lượng rau. Tình trạng mất điện kéo dài, chất lượng điện chưa đảm bảo; một số tuyến đường dây thiếu an toà; thông báo giờ cắt, đóng của công ty Điện lực chưa chính xác gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.


thanhthuy4-1606377797
Cử tri xã Tu Vũ nêu kiến nghị tại Hội nghị

Trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, nhiều cử tri phản ánh tình trạng “cát tặc” trên sông Đà đã diễn ra nhiều lần, gây sạt lở bờ vở sông nhưng chưa được giải quyết dứt điểm. Hoạt động của Nhà máy gạch sông Đà gây khói, bụi, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe và sản xuất của người dân.

Bên cạnh đó, cử tri xã Tu Vũ cũng đề nghị nâng mức phụ cấp cho cán bộ chuyên trách, không chuyên trách ở cấp xã và khu dân cư bởi mức phụ cấp quá thấp, nhiều cán bộ đã nghỉ việc khiến hoạt động ở cơ sở gặp nhiều khó khăn. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải chúc mừng những thành tựu của Huyện Thanh Thủy đạt được trong năm qua, nhất là việc hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới; cảm ơn những ý kiến đóng góp của cử tri trong Hội nghị. Diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống của người dân được nâng lên. Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong điều kiện kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, ông Nguyễn Thanh Hải mong muốn huyện Thanh Thủy nói chung và xã Tu Vũ nói riêng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể, tận dụng tốt nguồn lực xã hội hóa để vượt qua khó khăn, ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh. Đối với các kiến nghị của cử tri, ông Nguyễn Thanh Hải đã tiếp nhận và sẽ chuyển các kiến nghị đó đến đúng các cơ quan có thẩm quyền, xem xét, giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Quân Lâm


thanh-thuy-1-1606364191
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy

Sáng ngày 26/11, tổ Đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy Thanh Thủy; Nguyễn Mạnh Thản - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Tổng giám đốc công ty cổ phần Ao Vua đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười một, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy.

Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới các cử tri về thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ Mười một, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 7/12 đến ngày 9/12/2020. Các cử tri vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu kinh tế - xã hội mà tỉnh đạt được trong năm 2020 và đồng tình với các phướng hướng, nhiệm vụ năm 2021; đồng thời, đưa ra một số kiến nghị liên quan đến vấn đề: Thu chi và tu sửa, sửa chữa tại chùa Thái Đông Sơn; quan tâm tới các chế độ chính sách cho người có công; xử lý nghiêm các trường hợp xe quá tải chở đất làm ảnh hưởng đến các tuyến đường giao thông và nâng cấp, duy tu các tuyến đường giao thông nội đồng; đề nghị cấp đủ xi măng làm đường giao thông ở khu dân cư số 8; quan tâm tới các chế độ chính sách đối với giáo viên Mầm non, nhất là giáo viên hợp đồng và chế độ phụ cấp cho cán bộ cho cán bộ khu dân cư, cán bộ không chuyên trách; làm rõ vấn đề hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid - 19; chú trọng đến vấn đề khai thác cát trên Sông Đà gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân; cần có chính sách hộ trợ về cây, con, giống cho người dân làm nông nghiệp, tránh tình trạng người dân bỏ ruộng…

thanh-thuy-2-1606364213
Cử tri Lê Phạm Thiện, ở khu 8 kiến nghị cần xử lý nghiêm các trường hợp xe quá tải chở đất làm ảnh hưởng đến các tuyến đường giao thông và nâng cấp, duy tu các tuyến đường giao thông nội đồng.

Với tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm, chính quyền địa phương cùng Đại biểu HĐND tỉnh đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền để gửi đến các đại biểu cấp trên trong thời gian tới. 

Hà Nhung

* Tại huyện Lâm Thao

lam-thao-1-1606363824
Đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Ngày 26/11, tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Lâm Thao gồm các ông bà: Hồ Đại Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Đắc Thủy - TUV, Giám đốc Sở VH-TT&DL, Nguyễn Xuân Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lâm Thao và các đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười một, HĐND tỉnh khóa XVIII và kỳ họp thứ Mười lăm HĐND huyện tại xã Sơn Vy, Tứ Xã, Xuân Lũng, thị trấn Hùng Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung của Kỳ họp thứ Mười một - HĐND tỉnh khóa XVIII. Theo đó, kỳ họp này dự kiến được tổ chức từ ngày 7 - 9/12/2020, sẽ xem xét thảo luận, đánh giá 12 nội dung thường kỳ, 19 nội dung chuyên đề và dự kiến ban hành 28 Nghị quyết quan trọng....


lam-thao-2-1606363842
Toàn cảnh buổi tiếp xúc.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, cử tri xã Tứ Xã nêu ý kiến về việc giá thu dịch vụ đo đất thổ cư còn cao; sớm có cơ chế hỗ trợ làng nghề nuôi rắn Tứ Xã; cần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; nên bổ sung chức danh phó Trưởng công an xã để tạo điều kiện cho người dân; chi trả phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách; đường giao thông 324B qua địa bàn xã xuống cấp; xử lý úng lụt chậm; nên để HTX quản lý lưới điện; …

Cử tri xã Sơn Vy có ý kiến về phụ cấp cho các hội đoàn thể còn chậm; chế độ chính sách mai táng phí cho quân nhân; chế độ chính sách cho người có công…

Cử tri 2 xã Tứ Xã, Sơn Vy kiến nghị nâng mức thu phí dịch vụ môi trường để đảm bảo cho việc xử lý, thu gom rác thải; giải quyết tệ nạn xã hội cá độ, cho vay nặng lãi ở địa phương.

Sau khi tiếp nhận kiến nghị của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện đã trao đổi, giải đáp các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với các kiến nghị không thuộc thẩm quyền, các đại biểu tổng hợp trình kỳ họp HĐND tỉnh xem xét, giải quyết...

Hoàng Hương – Cao Hương

* Tại huyện Tam Nông

tam-nong-5-1606364004
Đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc

Ngày 26/11, tổ đại biểu HĐND tỉnh thuộc đơn vị bầu cử huyện Tam Nông gồm các ông, bà: Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Kiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Phạm Tú - Phó Trưởng Ban Văn hóa xã hội - HĐND tỉnh; Trần Thanh Phương – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Hợp tác xã vận tải Hồng Hà (xã Hồng Đà) đã có buổi tiếp xúc cử tri tại 2 xã Lam Sơn và Bắc Sơn, huyện Tam Nông.

2-1606399108
Đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri nội dung chương trình của Kỳ họp thứ Mười một HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo đó, kỳ họp dự kiến diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 7 - 9/12. Kỳ họp này bao gồm 12 nội dung thường lệ; 19 nội dung chuyên đề; 29 nội dung Thường trực HĐND và UBND tỉnh thống nhất cho ý kiến giữa 2 kỳ họp của HĐND tỉnh. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thông qua 31 nghị quyết quan trọng.

Cử tri 2 xã Lam Sơn, Bắc Sơn đã bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được trong năm 2020; đồng thời đưa ra một số kiến nghị gửi đến HĐND và các cơ quan chức năng.

tam-nong-3-1606364097
Cử tri xã Lam Sơn, huyện Tam Nông phát biểu ý kiến, kiến nghị

Cử tri xã Lam Sơn phản ánh về việc sau sáp nhập, quy mô các khu dân cư trên địa bàn không đồng đều; việc hỗ trợ chi trả cho cán bộ khu dân cư nghỉ do sáp nhập chưa hợp lý; tình trạng biển quảng cáo, ô che lấn chiếm hành lang an toàn giao thông… Cử tri kiến nghị chính quyền các cấp và các cơ quan chức năng thực hiện việc chi trả chế trả chế độ cho cán bộ khu dân cư theo tỷ lệ dân số; mong muốn các cấp chính quyền có những giải pháp quyết liệt, hiệu quả góp phần đảm bảo an toàn giao thông và an sinh xã hội trên địa bàn; đồng thời làm gờ giảm tốc ở khu vực ngã tư Tứ Mỹ…

Cử tri xã Bắc Sơn kiến nghị tỉnh, huyện tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát nhà thầu đảm bảo tiến độ, chất lượng trong xây dựng, tu sửa một số công trình giao thông, thủy lợi trên địa bàn. Các cấp chính quyền và cơ quan chức năng tiếp tục quan tâm chú trọng hơn nữa công tác bảo vệ môi trường nông thôn; nâng cấp trạm biến áp và hệ thống đường điện đảm bảo an toàn cho nhân dân; đồng thời triển khai tổ chức thực hiện tốt việc bình xét hộ nghèo, đảm bảo công bằng, khách quan, đúng đối tượng…

Các đại biểu HĐND tỉnh và chính quyền huyện Tam Nông đã tiếp thu, giải trình làm rõ một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm. Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, các đại biểu sẽ tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Thanh Oanh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang