Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười một

Thứ sáu, 27/11/2020, 13:34:50
Print + | - Font Size: A
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười một

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười một

A Font Size: - | +

 

anh-2-1606472548
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

PTĐT - Ngày 27/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Nguyễn Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; Hà Đức Quảng - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Thượng tọa Thích Minh Nghiêm - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Nguyễn Văn Tâm - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; Đỗ Hải Nam - Giám đốc Viễn thông Phú Thọ; Nguyễn Quang Lâm - Giám đốc Điện lực Phú Thọ; Phạm Thu Hạnh - Giảng viên trường Đại học Hùng Vương; Nguyễn Thanh Loan - Cán bộ đoàn nghệ thuật tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười một, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại các phường của thành phố Việt Trì. 

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri nội dung, chương trình và thời gian tổ chức Kỳ họp thứ Mười một, HĐND tỉnh khoá XVIII.

anh-1-1606472535
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại phường Bến Gót, thành phố Việt Trì


Cử tri các phường đã bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được trong năm 2020 và đồng tình với các phướng hướng, nhiệm vụ năm 2021; đồng thời đã nêu các ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Công tác tổ chức cán bộ khu dân cư; chế độ bảo hiểm cho người hưu trí; chế độ hỗ trợ đối với lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng dịch Covid-19; tình trạng hệ thống điện lưới quá tải, xuống cấp; tình trạng lấn chiếm vỉa hè gây mất an toàn giao thông; giải quyết thỏa đáng các vấn đề liên quan đến đất đai tại phường Vân Cơ; đề nghị xem xét lắp điện đường trên trục đường từ cổng nhà máy Giấy đến công ty Hóa chất Việt Trì, vấn đề ô nhiễm môi trường tại phố Sông Thao, phường Thọ Sơn; việc cải tạo, xây dựng hồ sinh thái trên địa bàn phường Bến Gót…

anh-3-1606472589
Cử tri phường Nông Trang nêu ý kiến, đề xuất, kiến nghị với Đại biểu HĐND tỉnh.


Tiếp thu các kiến nghị, các tổ đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình làm rõ một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm. Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, các đại biểu sẽ tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Như Quỳnh

* Tại huyện Thanh Ba

img7847-1606459656
Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Ngày 27/11, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Yên - Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Thanh Ba cùng các đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười một, HĐND tỉnh tại xã Mạn Lạn, huyện Thanh Ba.

Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri một số nội dung của kỳ họp thứ dự kiến diễn ra từ ngày 7-9/12/2020. 

Cử tri xã Mạn Lạn bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp, đặc biệt là những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh đạt được trong thời gian qua...

img7788-1606459826
Ông Đỗ Quang Xuyền - cử tri khu Bắc Sơn xã Mạn Lạn phát biểu tại hội nghị


Đã có 11 lượt cử tri xã Mạn Lạn gửi đến các vị hội nghị những vấn đề liên quan đến: Giải phóng mặt bằng xây dựng đường giao thông nông thôn; Bảo vệ môi trường; Khám chữa bệnh theo Bảo hiểm Y tế; Quy chế dân chủ ở cơ sở; liên quan đến thay đổi thiết kế công trình Kè đê tả Thao; hoạt động của đài phát thanh xã kém chất lượng, trạm biến thế không đủ tải... gây ảnh hưởng đến cuộc sống nhân dân; cải tạo nâng cấp đường giao thông nông thôn; chế độ An sinh xã hội; Nhà văn hóa khu dân cư chưa đảm bảo sau khi sáp nhập xã, khu dân cư và chế độ phụ cấp cho cán bộ ở khu dân cư;...

Với các kiến nghị của cử tri, Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền tiếp thu và sẽ chuyển các kiến nghị đó đến đúng các cơ quan có thẩm quyền, xem xét, giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất. Các kiến nghị không thuộc thẩm quyền, các đại biểu tổng hợp trình tại kỳ họp HĐND tỉnh xem xét, giải quyết.

Ngọc Khánh

* Tại huyện Tân Sơn

img9732-1606459784

Ngày 27/11, tại huyện Tân Sơn, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Đinh Văn Huynh – Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh; Hà Thị Huệ - chuyên viên phòng GD-ĐT và tổ đại biểu HĐND huyện Tân Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Văn Luông trước kỳ họp thứ Mười một, HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

img9768-1606459797
Cử tri khu Đồng Tún nêu ý kiến đề xuất, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh

Tại điểm tiếp xúc, cử tri xã Văn Luông bày tỏ niềm phấn khởi trước những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2020; đồng thời nêu một số ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề: Các cấp chính quyền và cơ quan chức năng tiếp tục quan tâm chú trọng công tác nâng cấp hệ thống đường điện đảm bảo an toàn cho nhân dân; quan tâm đến chế độ cho các đồng chí cán bộ ở khu dân cư; hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp thiết chế nhà văn hóa các khu dân cư xuống cấp chưa đáp ứng hội họp, sinh hoạt cộng đồng cho nhân dân; cần tiếp tục đầu tư, cải tạo, nâng cấp hệ thống các công trình thủy lợi, hồ đập, cầu dân sinh trên địa bàn xã; duy tu, sửa chữa các tuyến đường giao thông liên thôn, xóm;…

Tiếp thu các kiến nghị, Đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền; đồng thời tập hợp các kiến nghị để chuyển đến HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Thu Giang 

2-1606468146
Ông Phạm Thanh Tùng-TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Tân Sơn thông báo một số nội dung quan trọng tại kỳ họp sắp tới.

Ngày 27-11, ông Phạm Thanh Tùng - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Tân Sơn và tổ đại biểu HĐND huyện Tân Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã  Thu Ngạc trước kỳ họp thứ mười một, HĐND tỉnh khoá XVIII. 

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri một số nội dung chính của kỳ họp thứ mười một, HĐND tỉnh khoá XVIII dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 7-9/12/2020 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh với nhiều nghị quyết và nội dung quan trọng.  Cử tri tại xã Thu Ngạc nêu một số ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nhóm vấn đề như:

1-1606468165
Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Tân Sơn tiếp xúc cử tri tại xã Thu Ngạc.

Cần đầu tư, cải tạo một số nhà văn hóa đã xuống cấp, diện tích chưa đáp ứng hội họp, sinh hoạt cộng đồng; tiếp tục công tác duy tu, sửa chữa các tuyến đường giao thông liên thôn xóm; nâng cấp hệ thống lưới điện bị xuống cấp...

Tiếp thu các kiến nghị, Đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền; đồng thời tập hợp các kiến nghị để chuyển đến HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết...

Giang Ngân

* Tại thị xã Phú Thọ

img9300-1606458617
Ông Lê Kim Khánh - Chủ tịch HĐND thị xã, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thị xã giải trình làm rõ một số kiến nghị của cử tri. 

Ngày 27/11, tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII khu vực thị xã Phú Thọ đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Phú Hộ trước kỳ họp thứ Mười một – HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2020 và các nội dung dự kiến của Kỳ họp thứ Mười một - HĐND tỉnh khóa XVIII, đông đảo cử tri bày tỏ phấn khởi; đồng thời có một số ý kiến, kiến nghị về các vấn đề: Việc giá đền bù, giải phóng mặt bằng để xây dựng Khu công nghiệp Phú Hà thời gian qua đối với nhiều hộ dân trong xã chưa thực sự thỏa đáng, gây bức xúc trong dư luận; tuyến đường đi qua Khu công nghiệp Phú Hà có lưu lượng người và phương tiện qua lại lớn, tuy nhiên chưa được lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông; lượng lớn rác thải tập kết tại khu vực tái định cư của xã gây ùn ứ, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân; chế độ chính sách đối với quân nhân xuất ngũ còn bất cập; tiến độ xây dựng một số tuyến đường giao thông trên địa bàn xã còn chậm, ảnh hưởng đến việc giao thương, đi lại của nhân dân...

img9297-1606458889
Các cử tri xã Phú Hộ có ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh.

Ông Lê Kim Khánh - Chủ tịch HĐND thị xã, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thị xã Phú Thọ đã tiếp thu, giải trình làm rõ một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm. Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, các đại biểu sẽ tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Hồng Nhung

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang