Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri

Thứ năm, 24/12/2020, 13:59:39
Print + | - Font Size: A
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri

A Font Size: - | +

psx20201224132730-1608799687

PTĐT - Ngày 24/12, tại huyện Hạ Hòa, các đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hiền Lương, Yên Kỳ sau kỳ họp thứ Mười một HĐND tỉnh khóa XVIII và sau kỳ họp thứ Mười bảy HĐND huyện khóa XIX.

Sau khi nghe các đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo nội dung, kết quả kỳ họp, đông đảo các đại biểu cử tri bày tỏ niềm tin tưởng, sự phấn khởi về những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện thời gian qua.

Cử tri các xã Hiền Lương kiến nghị các vấn đề liên quan như: Nâng cấp hệ thống kênh mương, xây dựng trạm bơm phục vụ tưới tiêu, sửa chữa đường giao thông bờ kè, đường tránh lũ, sắp xếp tăng cường cán bộ cơ sở khu dân cư, hoàn thiện hồ sơ cấp mới, chuyển đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau sáp nhập; nâng cấp sửa chữa bia tưởng niệm chiến khu cách mạng Hiền Lương, hỗ trợ kinh phí tổ chức Lễ hội Đền Đức Ông. Cử tri xã Yên Kỳ kiến nghị cần sửa chữa các tuyến đường giao thông đang bị sạt lở, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn xuống cấp, mở rộng rãnh thoát nước nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường; lĩnh vực đất đai yêu cầu thẩm định chỉ giới đất giáp ranh giữa đất nhân dân và đất của doanh nghiệp; cần sớm điều chỉnh tăng mức phụ cấp  cho cán bộ cơ sở, cần có sự đầu tư mở rộng các nhà văn hóa khu dân cư cho phù hợp sau sáp nhập khu.

Tại bổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã tiếp thu những ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri. Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các đại biểu phân tích, làm rõ ngay tại buổi tiếp xúc. Đối với những kiến nghị khác, các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện sẽ tập hợp, báo cáo HĐND tỉnh, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
 
Linh Nguyễn


psx20201224133042-1608793854

* Tại huyện Thanh Thủy

Ngày 24/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Thanh Thủy đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã Đoan Hạ, Đào Xá sau Kỳ họp thứ Mười một HĐND tỉnh khóa XVIII, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Tại các điểm tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Thanh Thủy đã thông báo tới cử tri một số nội dung, kết quả của Kỳ họp thứ Mười một HĐND tỉnh khóa XVIII, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Cử tri 2 xã Đào Xá, Đoan Hạ bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đã đạt được tại Kỳ họp thứ Mười một HĐND tỉnh, HĐND huyện và đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2020… 

Tại xã Đào Xá, cử tri kiến nghị chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm cấp quỹ đất, đầu tư kinh phí để xây dựng, tu sửa và mua sắm trang thiết bị cho một số nhà văn hóa khu dân cư đã xuống cấp trên địa bàn; chuyển đổi mục đích đất nông nghiệp sang đất xây dựng một cách hợp lý; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật của Nhà nước về hỗ trợ phát triển nông nghiệp, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã cho các tầng lớp nhân dân... 


psx20201224133119-1608794306

Tại xã Đoan Hạ, cử tri mong muốn chính quyền các cấp tiếp tục triển khai thực hiện tốt, đúng, đủ và kịp thời các chế độ chính sách cho người có công với cách mạng trên địa bàn, nhất là chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng; có biện pháp quản lý khai thác và kiểm tra trữ lượng cát khai thác trên sông Đà đoạn chảy qua địa phận xã; có chế độ phụ cấp cho Ban Thanh tra nhân dân và cán bộ không chuyên trách cấp xã; làm kè 2 bên bờ ngòi Cái nhằm đảm bảo an toàn, tạo điều kiện để nhân dân yên tập sinh sống. Cử tri cũng đề nghị tỉnh, huyện có biện pháp cụ thể, hiệu quả nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn khu dân cư, đặc biệt là tại các trang trại, hộ gia đình chăn nuôi; đồng thời tiếp tục quan tâm xây dựng các thiết chế văn hóa đối với các khu dân cư mới sáp nhập, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, hội họp cho nhân dân…

Sau khi tiếp thu các ý kiến của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã giải trình, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền và tổng hợp để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Lệ Oanh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang