Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Mười một

Thứ hai, 28/12/2020, 10:44:20
Print + | - Font Size: A
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Mười một

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Mười một

A Font Size: - | +

2-1609133438
Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bùi Đình Thi phát biểu tại buổi tiếp xúc.

PTĐT - Ngày 28/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Tam Nông gồm các ông, bà: Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Kiên – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Mười một, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại hai xã Hương Nộn và Thọ Văn. Cùng dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo Huyện uỷ, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Tam Nông; lãnh đạo 2 xã Hương Nộn, Thọ Văn.


1-1609133429

Tại các điểm tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri một số nội dung quan trọng, kết quả của Kỳ họp thứ Mười một, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cử tri 2 xã Hương Nộn và Thọ Văn đã bày tỏ vui mừng trước kết quả của kỳ họp cũng như kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2020. Cử tri xã Hương Nộn đề nghị: Các cấp, các ngành, cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các công ty khai thác cát; sớm khắc phục tình trạng xói lở dọc bờ sông; xem xét việc tăng kinh phí hỗ trợ cho các thành viên trong tổ thu gom rác thải; tăng mức hỗ trợ phụ cấp cho các chức danh hợp nhất ở các khu dân cư và kinh phí hoạt động cho các đoàn thể ở xã, chi hội. Đẩy nhanh quá trình cấp mới, đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để người dân yên tâm canh tác, sản xuất. Đề nghị tỉnh, huyện tiếp tục có chính sách hỗ trợ xi măng để nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng đã bị xuống cấp.

3-1609133472
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Trung Kiên phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Cử tri xã Thọ Văn kiến nghị một số vấn đề: Cần có giải pháp để tiêu nước nội đồng từ xã Hương Nộn dồn về xã Thọ Văn, Dị Nậu nhằm tạo thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp; sớm khắc phục, giải quyết tình trạng điện yếu gây khó khăn trong sinh hoạt và sản xuất của người dân; các cấp, các ngành có kế hoạch hỗ trợ kinh phí để nâng cấp, sửa chữa nhà văn hóa 1 số khu dân cư trên địa bàn bị xuống cấp, và sau khi sáp nhập khu dân cư…

Đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện Tam Nông đã tiếp thu, giải trình làm rõ một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm. Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, các đại biểu sẽ tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Lệ Oanh


* Tại huyện Lâm Thao

tiep-xuc-1-1609127144

Ngày 28/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Lâm Thao gồm các ông: Nguyễn Xuân Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lâm Thao; Phạm Quang Tuyến -  Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao và các đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Mười một, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 tại huyện Lâm Thao.

tiep-xuc-2-1609127171

Sau khi nghe các đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo nội dung, kết quả kỳ họp, các cử tri bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi về những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện thời gian qua. Cử tri các xã kiến nghị một số vấn đề: Quan tâm đến công tác dồn đổi ruộng đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất ruộng cho người dân; nâng cấp một số tuyến đường giao thông đã xuống cấp nghiêm trọng; hỗ trợ làng nghề rắn do ảnh hưởng của dịch COVID - 19; xử lý tình trạng ngập úng một số diện tích đất nông nghiệp khi mưa to; nhà văn hoá khu dân cư không đủ diện tích sử dụng sau sáp nhập...

Sau khi tiếp thu các ý kiến của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã giải trình, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền và tổng hợp để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tú Anh

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang