Logo of Phú Thọ Logo of Phú Thọ

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Thanh Ba, Việt Trì, Tân Sơn

Thứ ba, 29/12/2020, 11:19:58
Print + | - Font Size: A
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Thanh Ba, Việt Trì, Tân Sơn

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Thanh Ba, Việt Trì, Tân Sơn

A Font Size: - | +

 

unnamed-1609237880

PTĐT - Ngày 29/12, các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Thanh Huyền- Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Vi Mạnh Hùng- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;  đồng chí Nguyễn Kim Chi – TUV, Bí thư Huyện ủy và các đại biểu thuộc Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Thanh Ba và các đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại các xã: Thanh Hà, Đỗ Sơn, Sơn Cương, Đông Thành, Hanh Cù, Đồng Xuân, Vân Lĩnh. 

20201229085331img0053-1609213382

Các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Mạnh Sơn - Bí thư Thành ủy Việt Trì, cùng đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Việt Trì đã tiếp xúc cử tri tại 3 phường Vân Phú, Dữu Lâu và Thanh Miếu.

Đồng chí Phạm Thanh Tùng - TUV, Bí thư Huyện ủy Tân Sơn cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Tân Sơn và các đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri tại các xã: Tam Thanh, Long Cốc, Vinh Tiền, Lai Đồng, Đồng Sơn, Tân Sơn, Kiệt Sơn. 

gu-1609233196

Tại các điểm tiếp xúc, sau khi các đại biểu thông báo một số nội dung, kết quả kỳ họp thứ Mười một- HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021 và kỳ họp HĐND huyện vừa qua, cử tri các địa phương bày tỏ vui mừng, phấn khởi về những nội dung mà các kỳ họp của HĐND tỉnh và HĐND huyện bàn thảo, quyết định, đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, huyện, thành phố đạt được trong năm 2020; đồng thời, kiến nghị một số nội dung liên quan trực tiếp tại địa phương và một số vấn đề về chế độ chính sách. 

Cụ thể, cử tri huyện Thanh Ba kiến nghị một số vấn đề như: Nâng cấp hệ thống kênh mương dẫn nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp; quy hoạch chi tiết dự án khoanh vùng nuôi trồng thủy sản để không ảnh hưởng đến khu vực gieo cấy của các hộ dân xung quanh; sớm có kế hoạch sửa chữa đoạn đường 311 đoạn qua địa bàn xã Vân Lĩnh cũ để đảm bảo ATGT cho người dân. Các cấp, ngành quan tâm làm hồ sơ giải quyết chế độ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các gia đình chính sách; xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường do hoạt động sản xuất gạch nung. Trong xây dựng NTM, cử tri mong muốn Nhà nước quan tâm hỗ trợ người dân làm đường, kênh mương nội đồng; tăng cường các lớp tập huấn hướng dẫn những kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cơ bản để mang lại hiệu quả kinh tế bền vững...

20201229084122img0039-1609213410

Cử tri thành phố Việt Trì kiến nghị: Tăng cường công tác giải quyết đền bù đất đai, giải phóng mặt bằng triệt để, hiệu quả; tiếp tục công tác chia tách giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cá nhân thuộc các dự án trên địa bàn thành phố; xem xét hỗ trợ người dân xây dựng, lắp đặt đường nước sinh hoạt; vấn đề dạy thêm học thêm ở các cấp học; làm rõ việc thu phí bảo vệ môi trường… Cử tri cũng phản ánh tình trạng mất an toàn giao thông tại nút giao giữa đường Nguyễn Tất Thành và đường Tản Viên; dự án nhà ở Hải Hà Land và Vương Cường triển khai chậm, ảnh hưởng đến hạ tầng các khu dân cư xung quanh; đường trong khu dân cư Bảo Đà xuống cấp; vấn đề ô nhiễm môi trường gần Bệnh viện Sản Nhi; hệ thống kênh mương thoát nước xuống cấp, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của bà con nông dân; cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công trạm biến áp… tại một số khu vực.

lai-dong-1609233196

Cử tri huyện Tân Sơn nêu ý kiến tập trung vào các vấn đề như: Tình trạng các lớp cắm bản không được sử dụng đã xuống cấp nhưng chưa có quyết định thanh lý của cơ quan có thẩm quyền tại xã Tam Thanh; tỉnh lộ 316I và 316H đoạn qua Dốc Tre xã Lai Đồng xuống cấp nghiêm trọng, gây mất ATGT cho người dân; khó khăn khi sinh hoạt tại nhà văn hoá khu dân cư sau khi sáp nhập; nâng cấp, cải tạo các công trình thuỷ nông phục vụ tưới tiêu... Đề nghị giải quyết chế độ phụ cấp cho cán bộ khu dân cư; cấp đất ở và đất sản xuất cho các hộ tại dự án tái định canh định cư trên địa bàn xã Lai Đồng và Đồng Sơn; đề nghị Tổng Công ty Giấy Việt Nam giao lại 300ha đất lâm nghiệp cho địa phương để giữ thành rừng tự nhiên và tạo nguồn nước cho 3 thác nước của xã Long Cốc có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái...

Đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo các địa phương đã tiếp thu các ý kiến của cử tri, giải trình và làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đối với các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền, các đại biểu sẽ tổng hợp để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
 

Nhóm PV

Ý kiến bạn đọc ( 0 )
Bình luận bài viết
CAPTCHA Image security
TIN LIÊN QUAN
rss - Trở về đầu trang